Sẽ không có vé máy bay giá rẻ cho Tết 2015

Dù còn 5 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng cả 3 hãng hàng không lớn trong nước đã bắt đầu triển khai bán vé. Vietnam Airlines bán muộn nhất (vào ngày 1/10), còn Jetstar và Vietjet bắt đầu bán lần lượt từ đầu và giữa tháng 9.Mức giá vé máy bay cho Tết 2015 tăng cao hơn hẳn so với năm trước

Trước Tết, hành khách mua vé tập trung đông đảo để mua vé các đường bay  TP HCM - Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng... và Hà Nội - Vinh, Đồng Hới... Sau Tết, cao điểm tập trung vào các đường bay ngược lại khi hành khách kết thúc kỳ nghỉ và trở lại đi làm. Thời gian cao điểm nhất năm nay bắt đầu từ ngày 11/2 đến 8/3 Dương lịch (23 tháng Chạp đến 18/2 Âm lịch).

Khảo sát trên đường bay trục TP HCM đi Hà Nội trong cùng ngày Tết ông Công ông Táo (16/2 Dương lịch), hiện Vietnam Airlines bán vé giá 2,87 triệu đồng, Vietjet Air bán giá 2,8 triệu đồng, Jetstar Pacific 2,65 triệu đồng. Tính cả thuế và phí, giá vé Tết đường bay cao điểm nhất của 3 hãng trên dao động từ 3 đến 3,3 triệu đồng.

Mức giá vé mà Vietnam Airlines áp dụng năm nay cao hơn 1,5 đến 1,7 lần so với thông thường. Còn với hai hãng giá rẻ còn lại, vé Tết có thể cao hơn gấp 3 lần.

Để thu hút được đông đảo khách hàng và mong muốn có thêm lợi nhuận, các hãng hàng không không ngừng tung ra các chiến lược khuyến mại.  Tết năm trước, Jetstar tung khuyến mãi giá vé Hà Nội - TP HCM trước Tết có lúc chỉ 150.000 đồng. Đại diện Vietjet cũng cho biết họ vừa triển khai khuyến mãi giá vé 9.000 đồng để tiêu thụ phần nào lượng vé lệch đầu dịp Tết. 

Se khong co ve may bay gia re cho Tet 2015

Giá vé máy bay Tết năm nay sẽ tăng nhiều hơn so với những năm trước

Lý do mà đại diện các hãng hàng không đưa ra cho việc tăng mức giá vé là vì ở lượt đi thì đông kín khách nhưng lượt về thì hầu như không có ai. Do vậy, các hãng phải tăng chi phí giá vé để 'vớt vát' lại chi phí cho lượt về.

"Bằng việc giảm giá, các hãng kỳ vọng sẽ kích thích nhu cầu đi du lịch ngày Tết của hành khách. Nếu như những năm trước, theo truyền thống ngày Tết người dân chỉ trở về nhà, thì nay vì giá vé lệch đầu rẻ, xuất hiện xu hướng khách đi du lịch để tận hưởng kỳ nghỉ dài", đại diện Jetstar nhận định.

Nói về nhu cầu mua vé của hành khách vào Tết 2015, đại diện Vietnam Airlines cho biết họ chưa đưa ra kế hoạch tăng chuyến là bao nhiêu vì còn phải nghiên cứu, bám sát nhu cầu thị trường để có kế hoạch phục vụ phù hợp. Tương tự, đại diện Jetstar cũng cho biết phòng thương mại của hãng sẽ phải "vừa bán vừa ngóng" để quyết định tăng bao nhiêu chỗ, dựa vào lực mua từ nay đến cuối năm.

"Tuy nhiên, năm nay có thể tình hình vé Tết cũng vẫn như năm ngoái. Trong vài năm trở lại đây, không còn tình trạng khan vé Tết, các đại lý gom trước vé Tết để om hàng như trước", đại diện Jetstar nhận định.

Một trong những lý do khiến các hãng hàng không lo ngại về lực bán vé Tết vì kinh tế khó khăn, nhu cầu bay của người dân vẫn bị hạn chế. Trong khi đó, nguồn cung lại tăng khi số lượng máy bay tăng lên. Vietjet dự kiến sẽ nhận thêm 3 chiếc máy bay, đưa tổng số máy bay lên 19 chiếc vào cuối năm nay. Jestar dự kiến nhận thêm một chiếc và thuê thêm một đến hai chiếc từ nay đến hết năm.

Ngoài ra, đại diện Jetstar cũng dự báo "Hành khách hiện có xu hướng mua vé Tết muộn, nhất là khi năm nay Tết đến chậm hơn các năm, vào nửa sau của tháng 2".

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Sẽ không có vé máy bay giá rẻ cho Tết 2015

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!