Sĩ tử đang làm bài thi môn Văn và Hóa

Đúng 7h15 thí sinh khối C và D làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 180 phút còn thí sinh khối B bắt đầu làm bài thi môn Hóa học trong trời gian 90 phút, thí sinh hai.

Tại cụm thi liên trường Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), sáng nay hơn 23.000 thí sinh bước vào môn thi cuối cùng đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Si tu dang lam bai thi mon Van va Hoa

Thí sinh tự tin bước vào môn thi cuối.

Ghi nhận tại hội đồng thi trường ĐH Quy Nhơn, hầu hết các thí sinh có mặt đúng giờ, một số thí sinh đến muộn nhưng vẫn kịp thời gian chưa bóc đề thi. Không còn đếm sớm nhưng ngày thi đầu, các thí sinh rất thong thả đến điểm thi. Bắt đầu từ khoảng 6 giờ sáng lượng thí sinh tập trung về càng đông đúc hơn. Tâm trạng chung của các thí sinh khá thoải mái, nhưng bên cạnh đó cũng không ít thí sinh tỏ vẻ căn thẳng.

 

Si tu dang lam bai thi mon Van va Hoa

Thí sinh đến địa điểm thi từ khá sớm

Trong khi đó, do hôm nay là buổi thi cuối nên phần lớn các bậc phụ huynh chuẩn bị hành lý để khi con thi xong là lên đường về quê.

Ngoài ra, do điểm trường ĐH Quy Nhơn tập trung lượng thí sinh dự thi nhiều nên từ sáng sớm, lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự và các tình nguyện viên phải có mặt sớm để điều tiết giao thông, không để xảy ra tình trạng giao thông bị ùn tắc.

Si tu dang lam bai thi mon Van va Hoa

Thí sinh hồi hộp trước khi vào thi.

Cụm thi Cần Thơ: Thí sinh thi môn cuối trong thời tiết mát mẻ
 
 Sáng nay 10/7, thời tiết tại Cần Thơ tương đối mát mẻ, hàng chục ngàn thí sinh đến điểm thi dự thi môn cuối trong tâm trạng khá thoải mái.
 
Sau cơn mưa kéo dài từ chiều tối hôm qua làm cho thời tiết tại Cần Thơsáng nay mát mẻ, có chút không khí lạnh nên các thí sinh đến điểm thi trong tam trạng nhẹ nhàng, thoải mái.
 
Tình hình giao thông tại Cần Thơ tương đối thoáng, lực lượng CSGT Cần Thơ túc trực từ sáng sớm tại các ngã ba, ngã tư, gần các điểm thi để điều tiết nên không xảy ra tình trạng kẹt xe, chỉ ùn ứ nhẹ do lưu lượng người xe cũng khá đông.
 
Si tu dang lam bai thi mon Van va Hoa
Thí sinh cụm thi Cần Thơ đến sớm dự thi môn cuối đợt 2.

Do sáng nay có môn thi Hóa học khối B với thời gian 90 phút (từ 7h15 đến 8h45) nên các thí sinh thi môn này ra sớm, vì thế phụ huynh đưa con đến điểm thi cũng đã ở lại trước cổng chờ con. Nhiều phụ huynh ở xa chuẩn bị sẵn đồ đạc để về quê ngay sau khi con em mình thi xong.

Ông Nhanh (quê ở Bạc Liêu) chờ con trước điểm thi khu II - ĐH Cần Thơ chia sẻ: “Hôm qua, hai môn thi Toán, Sinh, cháu nó làm tốt lắm. Sáng nay thi môn cuối Hóa học hy vọng cũng làm được trọn vẹn. Thi xong, hai cha con chạy xe máy về Bạc Liêu luôn vì ở đây lâu cũng tốn kém”.

Trò chuyện nhanh với PV Dân trí, nhiều thí sinh thi tại điểm thi khu II cũng bày tỏ, 2 môn thi ngày đầu tiên có nhiều em đều làm được từ 60- 70% nên thi môn cuối cùng các em cũng thấy thoải mái hơn rất nhiều. "Em sẽ làm hết sức mình trong môn thi cuối này để có kết quả cao nhất, kiếm một suất vào đại học trong năm nay"- em Dương (thi tại khu II) bày tỏ.

Thống kê của Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ cho biết, dự kiến khối B có 17.277 thí sinh, khối C có 5.712 thí sinh, khối D1 có 8.342 thí sinh, khối D3 có 38 thí sinh, khối D4 có 2 thí sinh và khối T có 605 thí sinh sẽ dự thi môn cuối trong sáng nay 10/7.
 
Cụm thi Vinh: Hơn 12.500 thí sinh làm bài thi môn cuối
 
Sáng 10/7, hơn 12.500 thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2 năm 2014 tại cụm thi Vinh bước vào môn thi cuối cùng. Qua ngày thi thứ hai, nhiều phụ huynh, thí sinh cùng chung tâm trạng lo lắng khi hai môn thi đầu không mấy suôn sẻ.
 
Si tu dang lam bai thi mon Van va Hoa
Thí sinh tại cụm thi Vinh trước khi vào phòng thi
 
Tại điểm thi trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh) - nơi tổ chức thi của trường ĐH Y khoa Vinh từ 6h sáng, rất nhiều thí sinh và phụ huynh có mặt sớm tranh thủ ăn sáng, chuẩn bị bước vào môn thi cuối cùng. Các tình nguyện viên tổ chức điểm giữ đồ, giữ xe miễn phí cho các thí sinh.

Không hồi hộp như môn thi đầu tiên nhưng rất nhiều thí sinh chia sẻ tâm trạng lo lắng vì bài làm hai môn Toán - Sinh không được tốt. “Hai môn ngày hôm qua em làm chỉ được khoảng 50-60% đề thi. Không biết đề Hóa hôm nay có dễ thở hơn không để bọn em gỡ điểm”, thí sinh Hoàng Thị Kim Lan (quê Hà Tĩnh) dự thi khoa Dược chia sẻ.

Si tu dang lam bai thi mon Van va Hoa

Hơn 12.500 thí sinh tại cụm thi Vinh làm bài thi cuối trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2 năm 2014.

Đưa con đến điểm thi xong, các phụ huynh lại tất tả quay trở về phòng trọ sửa soạn đồ đạc để về quê khi con thi xong. Chị Nguyễn Thị Phương (quê huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết, hai mẹ con chị xuống TP Vinh từ ngày 7/7, chi phí ăn ở trong mấy ngày thi đắt đỏ. “Hai mẹ con thuê phòng trọ ở trong 3 ngày hết 500.000 ngàn đồng, tiền ăn uống mỗi ngày cũng hết cả triệu bạc. Chờ cháu làm bài 90 phút môn thi trắc nghiệm sáng nay là xong hai mẹ con sẽ bắt xe về luôn để đỡ chi phí”, chị Phương tâm sự.

Đúng 7h15 phút, sau tiếng trống báo giờ làm bài các phụ huynh bên ngoài cổng trường lại ngồi dưới bóng cây xanh, quán nước chờ con trả bài. Những ánh mắt lo âu, mệt mỏi, phờ phạc của các phụ huynh suốt mấy ngày đồng hành của cùng con sau 12 năm đèn sách dõi theo vào trường thi. Thời tiết tại TP Vinh vẫn tiếp tục nắng nóng và oi bức ngay từ sáng sớm

Các bạn chú ý theo dõi đáp án đề thi Hóa khối B năm 2014 tại đây: https://thi.tuyensinh247.com/dap-an-de-thi-mon-hoa-khoi-b-nam-2014-c27a17823.html

Theo Dân trí

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Sĩ tử đang làm bài thi môn Văn và Hóa

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH