Trải qua gần 2 ngày thi, 2 môn thi xã hội là Ngữ văn và Lịch sử đều có câu hỏi liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đề cập đến sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam nên đến với môn thi Địa lý, rất nhiều sĩ tử “tiên đoán” đề thi cũng sẽ đề cập đến vấn đề này và chuẩn bị khá kỹ càng.

Thí sinh Mạnh Tùng, THPT Thực Nghiệm cho biết: “Từ trước ngày thi chúng em đã trao đổi với nhau và ai cũng nghĩ rằng đề thi Địa lý sẽ có câu hỏi về biển đảo. Một số bạn còn nói đùa, có khi câu hỏi yêu cầu xác định tọa độ giàn khoan Hải Dương-981, vì thế em và các bạn đều quan tâm và lưu ý tới những thông tin thời sự về sự kiện này”.

Hiện tại, các thí sinh dự thi môn Địa lý đã bắt đầu bài thi được 15 phút, thời gian làm bài đối với môn này là 90 phút với tâm lý rất tự tin và thoải mái. Cùng chờ đợi đề thi môn Địa lý để kiểm chứng lời “tiên đoán” của các sĩ tử trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay.

Ngay sau khi kết thúc môn thi 30 phút, Tuyensinh247 sẽ cập nhật đáp án môn Địa lý các em chú ý truy cập https://thi.tuyensinh247.com/dap-an-de-thi-tot-nghiep-mon-dia-ly-nam-2014-c28a17166.html để nhận ngay đáp án nhé! 

Theo Báo Lao Động