Sĩ tử vui mừng vì đề hóa tương đối dễ

Học sinh ban A chỉ cần 30 phút để hoàn thành môn Hóa, còn học sinh ban C, D cũng không thấy khó khăn khi làm bài thi trắc nghiệm môn này.

Lúc 14h45 chiều nay (3.6), các thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2014 đã hoàn thành môn thi tự chọn Hóa học. Theo chia sẻ của đa số thí sinh, đề thi Hóa có một số câu hỏi có tính “bất ngờ” nhưng nhìn chung vẫn bám sát chương trình học và các sĩ tử rất tự tin với kết quả bài thi của mình.

Đề thi môn Hóa học bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó, nhiều thí sinh cho rằng, đề thi năm nay có phần khó hơn so với đề năm trước, bên cạnh đó, có khoảng gần 10 câu khá “lạ”, thậm chí một số thí sinh nói rằng “chưa từng nhìn thấy”. Tuy nhiên, đa số ý kiến nhận định đề thi bám sát chương trình học và nằm trong nội dung các em đã được ôn tập.

Thí sinh Bùi Gia Bảo, THPT Thực nghiệm cho biết: “Em thấy đề thi bình thường, không quá khó mặc dù có một số câu lạ, em chưa nhìn thấy bao giờ. Em tự tin bài làm của mình được khoảng 8 điểm”.

Si tu vui mung vi de hoa tuong doi de

Thí sinh vui vẻ sau giờ thi môn Hóa ở điểm thi THPT Nguyễn Tất Thành. 

Ở điểm thi THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), thí sinh kết thúc 60 phút làm bài thi môn Hóa với tâm trạng vui vẻ. Nhiều bạn cho biết, từ lúc phát đề cho đến khi tính giờ làm bài đã tranh thủ làm được một nửa đề thi.

Tống Duy Minh, lớp 12 Toán (THPT Hà Nội - Amsterdam) nhận định, với học sinh ban A thì đề thi quá dễ, thời gian làm bài thừa nhiều. "Mình chỉ mất mười phút đầu tiên để làm bài thi. Phần lý thuyết khá nhiều và phần công thức hóa học, bài tập tính toán cũng không làm khó học sinh", Minh nói.

Còn với học sinh ban D như Hoàng Thanh Vân (lớp 12A2, THPT Nguyễn Siêu) thì 60 phút đủ để làm bài. Vân không tập trung nhiều để ôn thi Hóa, song cô bạn vẫn hoàn thành bài thi và tự tin đạt điểm khá.

Hiện tại, các thí sinh đăng ký thi môn tự chọn Địa lý chuẩn bị bước vào phòng thi. Đến thời điểm này, nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2014. Các thí sinh còn lại với môn thi tự chọn là Ngoại ngữ và Sinh học sẽ hoàn thành kỳ thi vào sáng mai (4.6).

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa sẽ được Tuyensinh247 cập nhật sau khi môn thi kết thúc, chú ý truy cập https://thi.tuyensinh247.com/dap-an-de-thi-tot-nghiep-mon-dia-ly-nam-2014-c28a17166.html để nhận ngay đáp án. 

Theo Báo Lao Động

Viết bình luận: Sĩ tử vui mừng vì đề hóa tương đối dễ

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!