Sinh viên bức xúc vì không được chụp ảnh tại lễ tốt nghiệp

Sinh viên trường Đại học Nha Trang nhờ người nhà đến chụp ảnh tại lễ tốt nghiệp thì bị đuổi và gây khó dễ trong khi thợ chụp ảnh do nhà trường hợp đồng thì vẫn tự do chụp ảnh.

Nhiều sinh viên ngành quản trị kinh doanh, hệ đại học văn bằng 2 của ĐH Nha Trang mở tại điểm trường ĐH Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ, bức xúc phản ảnh tại buổi lễ phát bằng tốt nghiệp ngày 21/12, sinh viên có nhờ người nhà đến chụp hình nhưng bị trường xua đuổi và gây khó không cho chụp.

Trong khi đó thợ chụp hình do trường hợp đồng thì được tự do đi lại, thu tiền hình quá cao (60.000 đồng/lần chụp). Nhà trường làm như vậy có hạn chế quyền tự do lựa chọn của sinh viên hay không?

Sinh vien buc xuc vi khong duoc chup anh tai le tot nghiep

Sinh viên nhờ người nhà chụp bị nhà trường gây khó dễ (AMH)

Ông Hồng Văn Thạnh - Trưởng Phòng Chính trị, Quản lý sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ - xác nhận đúng là mới đây trường có siết lại quy định về việc không cho sinh viên hoặc người nhà bên ngoài vào chụp hình lúc phát bằng tốt nghiệp nhằm giữ trật tự, tránh ồn ào ở thời điểm diễn ra buổi lễ, còn sinh viên muốn tự chụp trước hay sau buổi lễ, hoặc đứng tại chỗ chụp thì vẫn được, không ảnh hưởng gì. Trường có mời nhóm chụp hình của thầy Quý vào chụp cho sinh viên, giá cả thế nào là do tự thỏa thuận với sinh viên. Trường hoàn toàn không can thiệp và cũng không hợp đồng gì cụ thể.

Ông Nguyễn Phú Quý, người “phụ trách” chụp hình tại lễ tốt nghiệp, lý giải: “Sinh viên nào muốn chụp hình thì đăng ký với lớp trưởng, lớp trưởng đưa danh sách cho tôi chụp và rửa ảnh. Giá 60.000 đồng là để rửa ba tấm hình khổ 15x21cm (thông thường không ép nhựa), giá này áp dụng từ năm học 2012-2013. Giá 20.000 đồng/tấm. Theo tôi, cũng là giá phổ thông như những thợ chụp hình dạo thu. Việc tôi được vào trường chụp hình là do trường tin tưởng giới thiệu chứ không có hợp đồng nào ràng buộc.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Sinh viên bức xúc vì không được chụp ảnh tại lễ tốt nghiệp

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!