Sinh viên Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ người nghèo

Tại ngày hội tất niên hồng 2014 tổ chức tại trường ĐH Kinh tế quốc dân có gần 2000 sinh viên Hà Nội tham gia hiến máu và đặc biệt các bạn sinh viên còn gói bánh chưng ủng hộ các bệnh nhân nghèo tại Viện Huyết học truyền máu trung ương nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Đây là chương trình Tất niên hồng năm 2014 -  sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội (24-1-1994 - 24-1-2014). Với gần 2.000 tình nguyện viên hiến máu, chương trình góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trầm trọng và đóng góp lượng máu kịp thời phục vụ điều trị dịp cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Đặc biệt, cuộc thi gói bánh chưng ủng hộ bệnh nhân cũng được các đội tuyên truyền viên nhiệt tình đăng ký tham gia. Từ trước đó, ngày 5-1, 21 đội đăng ký thi đã chuẩn bị nguyên liệu, gói và luộc bánh chưng. Ngay sau khi kết thúc vòng thi bóc bánh chưng, các tình nguyện viên sẽ bày bán tại chương trình để gây quỹ ủng hộ bệnh nhân.

Sinh vien Ha Noi goi banh chung ung ho nguoi ngheo

Sinh viên hào hứng gói bánh chưng ủng hộ bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu trung ương nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014. 

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 15 đến 16-1 với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: quyên góp, ủng hộ trang thiết bị học tập, quần áo cho các bệnh nhân tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương, gây quỹ ủng hộ bệnh nhân tan máu bẩm sinh, sân khấu đường phố “Kết nối yêu thương”, không gian “Phố xuân cùng ẩm thực tết”…

Sinh vien Ha Noi goi banh chung ung ho nguoi ngheo

Hơn 2000 sinh viên hiến máu 

Trần Văn Quyền - chi hội trưởng Chi hội 15/10 - cho biết: “Mặc dù đang trong giai đoạn thi “nước rút”, lại chuẩn bị nghỉ tết, nhưng 11 đội tuyên truyền viên với 450 tình nguyện viên đang sục sôi không khí cho chương trình. Nghĩ đến niềm hạnh phúc của mỗi bệnh nhân được nhận máu, nghĩ đến sự đoàn tụ và ấm áp trong những ngày tết, chúng tôi có thêm quyết tâm và nỗ lực cho việc vận động hiến máu…”.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Sinh viên Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ người nghèo

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!