Sinh viên làm thêm kiếm tiền dịp Valentine

Valentine là dịp để các đôi tình nhân thể hiện tình cảm cũng chính là dịp các bạn sinh viên làm thêm, kinh doanh kiếm thêm thu nhập trong ngày lễ 14/2.

Ngày lễ tình nhân có lẽ cũng là một ngày làm ăn dễ dàng vì trong ngày đặc biệt này, ai cũng muốn tìm những món quà thật ý nghĩa tặng cho nửa yêu thương của mình. Những thứ có thể bán được trong ngày này không chỉ là hoa mà còn có món quà không bao giờ cũ là socola và nhiều quà tặng dễ thương khác. Không kể những cửa hàng chuyên nghiệp, sinh viên là thành phần nhạy bén nhất trong thị phần này.

 

Tất bật vào mùa Valentine

Những ngày này, không chỉ có siêu thị, trung tâm thương mại là nhộn nhịp, mà nhiều bạn trẻ đang... tất bật chuẩn bị hàng bán trong dịp lễ Tình nhân. Mai Lan - sinh viên năm thứ 4, trường ĐH Văn hóa Hà Nội gần như kín lịch “chạy” vào thời điểm này. Cô sinh viên sinh năm 1992 đã khá dạn dày trong việc kinh doanh, đặc biệt vào mỗi dịp lễ, tết thì cô nàng cùng đám bạn luôn phát huy hết công suất làm việc. Không chỉ mặt hàng hoa, mà sản phẩm quà tặng cũng được cô sinh viên này nhắm tới.

Sinh vien lam them kiem tien dip Valentine

Không ngại thời tiết giá lạnh các bạn sinh viên vẫn ra đường bày bán hoa và quà Valentine

Năm nay, do thời tiết lạnh, giá hoa tại một số nhà vườn khu vực ngoại thành “hét” giá cao nên nhóm bạn của Lan đã cất công tìm về Mê Linh để đặt hoa. “Đi hơi xa nhưng được cái hoa phong phú, cắt tận vườn mà giá cả phải chăng nên mình được thỏa sức lựa chọn”, Lan nói

Tuy nhiên, bởi đường xá xa xôi nên cũng lắm rủi ro, rất dễ gây tổn hại đến hoa khi mang về bán. Thông thường, theo kinh nghiệm của mình những năm trước số hoa mang về sẽ phải loại đi không ít vì dập nát.

Mấy hôm nay, từ 5 giờ sáng, Sa Thanh (sinh viên Trường Đại học Sư Phạm) và nhóm bạn đã phải lục đục dậy sớm để lấy hoa về kịp bán cho ngày lễ tình nhân. Những thứ như giấy bóng gói và giỏ cắm bông cô sinh viên này đã phải chuẩn bị từ hai hôm trước.

Sa Thanh cho biết, đây là lần đầu Thanh cùng nhóm bạn quyết định hùn vốn kinh doanh. Do có sẵn cơ sở hoa nên Thanh tự tin vào giá cũng như chất lượng hoa.

Thanh cho biết thêm : “Bên cạnh mặt hàng là hoa tươi thì cả nhóm có bày bán thêm các mặt hàng như socola, gối hình trái tim, thú nhồi bông, móc khóa, hoa ruy-băng… với giá cả rất sinh viên”. Như giá socola bán thường khá "mềm", giao động từ 30.000-150.000 đồng một hộp.

Những ngày này, trên các tuyến phố và cổng các trường đại học dễ dàng bắt gặp rất nhiều bạn trẻ đứng án hàng. Nhiều bạn cho hay, mọi việc không hề dễ như mình tưởng lúc đầu.
 
Sinh vien lam them kiem tien dip Valentine
Sinh viên thấy được trải nghiệm và trưởng thành hơn với những dịp "làm thêm" như thế này

Giáng Hương, sinh viên năm 3 của Đại học Quốc Gia, đứng bán hàng trên đường Xuân Thủy cho biết, vào những ngày lễ tình nhân, 8/3, hay ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm, Hương và nhóm bạn đều tổ chức kinh doanh ngay trước cổng trường: "Công việc này cũng chẳng hết nhiều vốn, mỗi đứa góp 200.000 đồng là có thể kinh doanh được. Chỉ bỏ ra hai ngày là có thêm một khoản thu nhập khá cao. Tuy nhiên công việc cũng khá vất vả và không phải bạn nào cũng làm được".

Không chỉ có các bạn gái mà nhiều bạn trai cũng mang bàn ghế và những dụng cụ cần thiết ra bày bán hàng cho ngày 14/2. Nhóm của Đức Hải, sinh viên năm 4 trường Đại học Thương Mại có 3 người, chưa người nào có bạn gái nên cũng thuận lợi hợp tác làm ăn.
 Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Sinh viên làm thêm kiếm tiền dịp Valentine

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247