Sinh viên sư phạm phải hoàn trả phí sinh hoạt trong trường hợp nào?

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền sinh hoạt phí gần 4 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nếu thuộc trong 3 trường hợp dưới đây sẽ phải hoàn trả học phí, sinh hoạt phí.

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học, 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt được xác định theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học.

Sinh vien su pham phai hoan tra phi sinh hoat trong truong hop nao?

3 trường hợp sinh viên sư phạm phải hoàn trả học phí, sinh hoạt phí

Tuy nhiên, nếu sinh viên sư phạm đối tượng trên thuộc một trong các trường hợp sau sẽ phải bồi hoàn kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt đã nhận:

Trường hợp thứ nhất, sinh viên sư phạm đã hưởng chính sách không công tác trong ngành giáo dục sau 2 năm kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp;

Trường hợp thứ hai, sinh viên sư phạm đã hưởng chính sách và công tác trong ngành giáo dục nhưng không đủ thời gian công tác theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 6 Nghị định 116/2020;

Trường hợp thứ ba, sinh viên sư phạm được hưởng chính sách đang trong thời gian đào tạo nhưng chuyển sang ngành đào tạo khác, tự thôi học, không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc bị kỷ luật buộc thôi học.

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây thì sinh viên sư phạm không phải bồi hoàn kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt:

Trong thời hạn 2 năm kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp, sinh viên sư phạm công tác trong ngành giáo dục và có thời gian công tác tối thiểu gấp hai lần thời gian đào tạo tính từ ngày được tuyển dụng (Điểm a Khoản 2 Điều 6 Nghị định 116/2020);

Sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp đang công tác trong ngành giáo dục, nhưng chưa đủ thời gian theo quy định và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều động bố trí công tác ngoài ngành giáo dục;

Sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp tiếp tục được cơ quan đặt hàng, giao nhiệm vụ hoặc đấu thầu cử đi đào tạo giáo viên trình độ cao hơn và tiếp tục công tác trong ngành giáo dục đủ thời gian quy định.

Nghị định 116/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15.11.2020 và áp dụng bắt đầu từ khóa tuyển sinh năm học 2021-2022.

Theo LĐO

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Sinh viên sư phạm phải hoàn trả phí sinh hoạt trong trường hợp nào?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!