Sở GD Hà Nội đề xuất cho học sinh THPT nghỉ thêm 1 tuần

Do Hà Nội mới xuất hiện ca nhiễm Covid-19, ngày 7/3 Sở GD Hà Nội đã đề xuất lên UBND TP cho học sinh cấp THPT nghỉ thêm 1 tuần.

Tại cuộc họp, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết ngày 6-3 có đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 9-3, đã được thành phố đồng ý. 

Tuy nhiên, ông Dũng cho biết căn cứ tình hình thực tiễn Hà Nội đã có ca nhiễm bệnh đầu tiên, vì vậy sở xin đề xuất cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần. “Như vậy là toàn bộ học sinh trên địa bàn Hà Nội nghỉ hết ngày 15-3” - ông Dũng đề xuất.

So GD Ha Noi de xuat cho hoc sinh THPT nghi them 1 tuan

Trước đó, chiều 6-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý cho học sinh THPT trở lại học từ ngày 9-3. Còn học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15-3.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sở đã có văn bản hướng dẫn chi tiết "đến mức như cầm tay chỉ việc" với các nội dung cần thực hiện trong nhà trường để tránh bị động. Thứ hai, sở tiếp tục yêu cầu nhà trường tập huấn, xây dựng kịch bản, phân vai cụ thể với từng cán bộ trong trường. Xây dựng kế hoạch ứng phó với một số tình huống có thể xảy ra.

"Trong tuần đầu học sinh THPT đi học, các trường triển khai học một buổi, không dạy thêm, không tổ chức giờ ngoại khóa. Chúng tôi cũng đề nghị các trường, phụ huynh chủ động cho các em ăn sáng tại nhà, giảm thiểu tối đa các hoạt động tại căngtin" - ông Dũng nói.

Cùng ngày, nhiều tỉnh thành khác trong cả nước đã thông báo cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến ngày 15-3, trong khi học sinh THPT vẫn học bình thường.

Theo TTN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Sở GD Hà Nội đề xuất cho học sinh THPT nghỉ thêm 1 tuần

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!