Số thí sinh điều chỉnh NV tăng vọt so với năm ngoái

Tính đến chiều tối 4/9, số lượng thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đã tăng vọt so với năm ngoái, cả nước đã có 324.182 thí sinh đổi NV đăng ký xét tuyển.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến cuối ngày hôm qua, 4.9, cả nước đã có 324.182 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, chiếm tỷ lệ 40,76% so với tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (795.353 em).

Cũng như các con số thống kê các lần trước, kể từ khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng “nháp”, TP.HCM và Hà Nội luôn luôn là 2 địa phương dẫn đầu cả nước về số thí sinh cũng như về tỷ lệ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, ở lần thống kê này, Hà Nội đã vượt TP.HCM, trở thành nơi có nhiều thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhất cả nước. Cụ thể, 44.069 thí sinh ở thủ đô đã điều chỉnh nguyện vọng, chiếm tỷ lệ 50,44% so với tổng số đăng ký xét tuyển đại học. Như vậy, ở Hà Nội, cứ 2 em đăng ký xét tuyển thì có 1 em đã điều chỉnh nguyện vọng.

Còn TP.HCM, với 33.665 em đã điều chỉnh nguyện vọng, chiếm tỷ lệ 39,88%, là địa phương đứng thứ 2 về số lượng cũng như tỷ lệ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

So sánh với con số thống kê năm ngoái, số thí sinh cũng như tỷ lệ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng năm nay tăng vọt. Năm ngoái, cho đến khi hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học bằng phương thức trực tuyến đã ngừng hoạt động, cả nước có 220.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, chiếm 34% thí sinh đăng ký xét tuyển.

Mặc dù tăng vọt nhưng các cuộc gọi và email của thí sinh đề nghị hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng giảm rất nhiều so với năm 2020. Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT, một trong các nguyên nhân là do năm nay thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. Vì thế, các em có cơ hội tự “sửa sai” nếu như lần điểu chỉnh đầu tiên các em sơ suất. 

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, từ 12.9 đến 17 giờ ngày 15.9, các trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1. Trước 17 giờ ngày 16.9, các trường công bố điểm chuẩn đại học 2021.

Theo Báo Thanh Niên

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Số thí sinh điều chỉnh NV tăng vọt so với năm ngoái

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học