Tâm sự của nữ sinh làm nghề giúp việc

Tâm sự của một nữ sinh làm nghề giúp việc (hay còn gọi là osin) cho gia đình và bị người khác khinh thường.

"Công việc làm thêm của em là ô- sin cho nhà người vào mỗi buổi chiều tối. Không phải em đi ăn cướp, không phải đi ăn trộm, không phải đi lừa đảo... em làm bằng chính công sức, nhiệt huyết của em nhưng tại sao lại có người khinh thường em? 

Đúng! Gia đình em không điều kiện, không có nhà to, xe lớn nhưng em có tấm lòng trong sạch. Tuy rằng cuộc sống sinh viên của em không được như bao người khác, em lo toan cho cuộc sống riêng của em bằng hết khả năng của bản thân đó là niềm vui, hạnh phúc đối với riêng em. 

Nếu cuộc sống của anh có sung sướng, có nhiều tiền bao nhiêu anh cũng đừng quá tự đắc. Bên ngoài kia dưới làn mưa gió lạnh lẽo còn bao nhiêu con người đang phải bươn trải với cuộc sống gian lao để có được niềm tin cuộc sống. 

Em nghĩ anh nên học tập những con người đó thay vì cái nụ cười tàn ác mà anh đang sống trên sự sung sướng sẵn có kia. Anh thật không bằng một phần của họ. Bởi vậy đừng vội cười người rồi có ngày xã hội vứt anh ra một vùng rau, quả mà anh cũng không biết dùng cái đó mà ăn. 

Gửi anh- người con trai em từng quý! Anh đừng chỉ biết khinh thường công việc của em mà anh không thấy rằng anh đang làm mất giá trị con người!

Chúc anh sẽ luôn vui vẻ!". 

Đó là tâm sự của một bạn sinh viên đang làm thêm bằng nghề giúp việc (osin) được đăng trên trang confession một trường đại học. Đáng nói là công việc của cô không nhận được một cái nhìn thiện cảm, nếu không muốn nói là khinh thường từ một người con trai cô từng rất quý. 

Vẫn biết công việc mình làm chân chính để kiếm những đồng tiền chân chính phụ giúp cho bố mẹ nhưng nhân vật chính vẫn không khỏi chạnh lòng.

Tam su cua nu sinh lam nghe giup viec

Nữ sinh viên làm thêm để trang trải cho cuộc sống (Ảnh minh họa)

Tâm sự của bạn gái nhận được nhiều chia sẻ của các bạn trẻ cũng như những người đã lớn tuổi. Rõ ràng công việc của cô không có gì xấu nhưng thái độ của những người xung quanh có tác động nhất định. 

Nói với bạn gái, đừng buồn vì người khác chưa hiểu rõ hay chưa mở lòng với công việc của bạn. Vấn đề là bạn đã nhìn rõ vị trí của mình và những gì bạn đang nhiệt huyết. Bạn nên vui vì những hi sinh, cố gắng bạn làm vì những người thân yêu của mình hơn là suy nghĩ về những vu vơ của người khác.

Hơn nữa, bạn là một người rất thực tế đó chứ. Theo phương ngữ của giới trẻ vẫn dùng, bạn không mắc bệnh ảo tưởng hay bệnh giá trị. Bận bịu với việc làm thêm sẽ không cho phép bạn có hàng giờ ngồi facebook chỉ để viết status rồi ấn like hay comment. Bạn cũng chẳng có thời gian rảnh rỗi để la cà quán xá, tụ tập vui chơi. 

Bạn đang làm việc có ích. Cũng đừng vội buồn nếu ai đó nhăn mặt hay cau mày khi bạn nhắc đến công việc của mình. Hãy coi đó như một điều tất yếu. Không phải tất cả mọi câu chuyện đều được chia sẻ, không phải mọi nỗi buồn đều được cảm thông. Hãy tưởng tượng khi bạn tổ chức sinh nhật, bạn sẽ có nhiều hơn cả những người bạn mà bạn mong muốn. Khi bạn ốm đau, khi bạn gặp khó khăn thì sao? 

Cuộc sống giống như một khối rubic 6 mặt. Dù tấm lòng có rộng tới đâu cũng không thể nhìn hết được tất cả các mặt đời. Nên cũng đừng quá gay gắt khi người khác chưa bao dung. Nhẹ nhàng đón nhận, nhẹ nhàng trao đi bạn sẽ thấy những điều đáng yêu trong cuộc đời.

Mình cảm thấy bạn gái này thật là khâm phục. Thử hỏi xem ngàoi kia có biết bao bạn làm đc như vậy. Hay chỉ biết hưởng thụ mà quên đi trách nhiệm của bản thân. Là sinh viên thì hãy cố gắng tìm một công việc hay một hoạt động bổ ích nào đo. Để học hỏi thêm về kỹ năng mền, hỗ trợ kinh tế cho bản thân. Mình cũng là sinh viên. Mình cũng đi làm đễ đỡ đần cha mẹ và hơn nữa là mình học được cách quý trọng đồng tiền. Biết chi tiêu hợp lý hơn. Cố lên bạn đừng để ý ai nói gì. Chỉ cần bạn cố gắng là đc. Chúc bạn thành công! 

Cháu gái ơi,cháu cứ tự tin và tiếp tục việc làm trong sạch của mình.Xã hội bây giờ có nhiều hoàng tử hay công chúa của các đại gia,họ không biết làm gì ngoài việc chỉ biết tiêu tiền và trụy lạc thôi.Các cụ có câu:không ai giàu ba họ,không ai khó ba đời cháu ạ.Bác chúc cháu tự thay đổi hoàn cảnh của mình bằng chính sức lao động của cháu. 

Con gái ơi công việc của cháu đang làm là rất đáng tự hào, cháu không phải buồn về một người con trai có suy nghĩ tồi tệ như thế. Hãy tự tin vươn lên trong cuộc sống bằng lao động chân chính, tương lai đang rộng mở đón cháu. Chúc cháu thành công.

Theo Tràng Giang

Theo Thethaohangngay


2 bình luận: Tâm sự của nữ sinh làm nghề giúp việc

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247