Táo quân 2013 sẽ đem đến cho khán giả những tràng cười bất ngờ nhất

Táo quân 2013 là chương trình được mong chờ nhất trong ngày cuối cùng của năm. Táo quân 2013 hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những tràng cười bất ngờ nhất.

Xem thêm: Táo Quân 2013: "Táo Chính chủ" "Táo Kpop" đồng loạt lên ngôi?

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, kịch bản của chương trình tao quan 2013 là sự đóng góp công sức, trí tuệ của cả tập thể, gồm bộ phận biên tập nội dung, đạo diễn, các nghệ sỹ tham gia…

 Chương trình Gặp nhau cuối năm, vẫn thường được biết đến với tên gọi Táo quân là một trong những chương trình được chờ đợi nhất trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua chương trình, những vấn đề trong cuộc sống được phản ánh một cách sâu cay, dưới lăng kính hài hước đặc trưng của các nghệ sỹ Táo quân.

Tao quan 2013 se dem den cho khan gia nhung trang cuoi bat ngo nhat

   
Các nghệ sỹ tham gia Táo quân

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, kịch bản sâu sắc của Táo quân là sản phẩm sáng tạo của cả tập thể. Để lên khung kịch bản, một nhóm biên tập viên có nhiệm vụ thu thập và nắm bắt chính xác các vấn đề nổi cộm trong đời sống xã hội ở mọi lĩnh vực được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng trong năm. Những vấn đề được chọn phải phản ánh được những sự băn khoăn, bức xúc… của người dân đối với cuộc sống, với vấn đề xã hội…

“Sau khi có “chất liệu” kịch bản, chúng tôi phải suy nghĩ về ý tưởng để có thể diễn tả các vấn đề đó một cách hài hòa và sắp xếp vào các mảng đề tài một cách hợp lý nhất, tiêu biểu cho các báo cáo mà các Táo đảm nhiệm. Trên cơ sở ý tưởng này, chúng tôi mới quyết định phân công người viết, dựa trên cơ sở thế mạnh của mỗi người: Người viết kịch bản cho Táo này, Táo kia; người chuyên viết phần kết của chương trình; người đưa ra những chi tiết, những lời thoại”.

“Và có một cái đặc thù của Táo quân là đôi khi những người viết không biết hết nhau. Chúng tôi luôn cố gắng để làm sao nội dung Táo quân được bảo mật một cách cao nhất. Bởi vì một trong những đặc thù của hài nếu như chúng ta kể hết hoặc biết trước hết rồi thì không còn hấp dẫn nữa” – đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ.

Tao quan 2013 se dem den cho khan gia nhung trang cuoi bat ngo nhat Mời bạn bấm để xem ảnh nguyên bản.
tao 9 Kịch bản táo quân 2013 là sáng tạo của cả tập thể

Để thực hiện được màn vũ đạo này, nghệ sỹ Tự Long phải đi học nhảy hip hop

Bên cạnh những vấn đề về nội dung kịch bản, theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, một khâu giữ vai trò vô cùng quan trọng ở tao quan 2013 là quá trình làm việc với các nghệ sỹ. Trong quá trình chuẩn bị và tập luyện Táo quân, các nghệ sỹ không đơn thuần chỉ là đến biểu diễn và tập lời thoại mà họ còn tham gia vào quá trình sáng tạo kịch bản.

“Sau khi lựa chọn nghệ sỹ cho mỗi vai tao quan 2013, chúng tôi sẽ phân tích khía cạnh nội dung họ sẽ đảm nhận. Trên cơ sở đó, các nghệ sỹ phải tự tìm hiểu qua kịch bản, qua những thông tin chúng tôi cung cấp và qua trao đổi giữa các nghệ sỹ với nhau. Khi các nghệ sỹ nắm được tinh thần vai diễn của mình, chúng tôi dần chi tiết hóa kịch bản. Trong quá trình tập luyện, luôn có một nhóm biên tập ghi chép lại những đóng góp của các nghệ sỹ cũng như những tình huống phát sinh khi tập luyện. Thậm chí, kịch bản của đêm diễn cuối cùng đã được chỉnh sửa đến lần thứ 20…” – đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ.

Xem thêm :
Xem thêm :

Viết bình luận: Táo quân 2013 sẽ đem đến cho khán giả những tràng cười bất ngờ nhất

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247