Tất cả thắc mắc vào Đại học Quốc gia Hà Nội 2016

Đại học quốc gia Hà Nội là trường duy nhất trên cả nước tổ chức thi riêng độc lập với kì thi thpt quốc gia 2016 - Gọi là kì thi đánh giá năng lực. Đây là năm thứ 2 ĐH quốc gia Hà Nội tổ chức thi riêng nhất là năm nay lại tiếp tục điều chỉnh vì thế có không ít bỡ ngỡ cho học sinh.

Dưới đây là những câu hỏi phổ biến mà ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com nhận được trong suốt thời gian qua về thắc mắc kì thi vào Đại học quốc gia Hà Nội.

1. Thưa ban tuyển sinh 247 cho em hỏi em thi vào Đại học quốc gia Hà Nội vào tháng 5/2016 vậy có bị tính là 1 trường trong tối đa 2 trường em được phép xét tuyển đợt 1 theo quy chế của Bộ GD không?

Trả lời: Theo quy chế Bộ GD thì kì thi đánh giá năng lực là kì thi tổ chức riêng hoàn toàn độc lập với kì thi thpt quốc gia 2016 do Bộ GD tổ chức vì thế em không hề ảnh hưởng tới số nguyện vọng của kì thi thpt quốc gia 2016. Em thi vào tháng 5 tại ĐH quốc gia Hà Nội tới tháng 7 em thi kì thi THPT quốc gia 2016 thì em vẫn được xét tối đa 2 trường và 2 ngành.

2. Cho em hỏi khi em tham gia thi ĐH Quốc gia Hà Nội vào tháng 5/2016 thì em có phải thông báo với trường THPT của em hay đăng ký gì tại trường THPT không?

Trả lời: Kì thi vào ĐH quốc gia Hà Nội khi đăng ký hồ sơ thì em đăng ký trực tuyến và không cần thông báo gì với trường THPT nơi em đăng học. Khi tới ngày thi em theo địa điểm và thời gian mà Trường ĐH quốc gia gửi giấy báo để tham gia thi mà thôi.

3. Em tham gia kì thi ĐH quốc gia Hà nội nếu trúng tuyển thì em có cần tham gia kì thi THPT quốc gia 2016 hay không?

Trả lời: Trường hợp này em không nói rõ em là thí sinh tự do hay học sinh lớp 12. Nếu là học sinh lớp 12 hoặc chưa đỗ tốt nghiệp THPT thì em vẫn bắt buộc phải tham gia kì thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp. Trường hợp em đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia thì mới được vào học ĐH quốc gia Hà Nội.

Đối với thí sinh tự do đã đỗ tốt nghiệp THPT thì không cần phải tham gia kì thi THPT quốc gia 2016 nếu muốn.

4. Đề thi đại học quốc gia Hà Nội có giống đề thi THPT quốc gia 2016 hay không?

Trả lời: Đề thi vào ĐH quốc gia hoàn toàn thi trên máy tính và thi trắc nghiệm

a) Bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi ĐGNL trong một ca thi của mỗi đợt thi. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

b) Bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

-> Xem thêm cấu trúc đề:  tại đây

5. Khi nào em mới biết mình có trúng tuyển ĐH quốc gia Hà Nội hay không?

Trả lời: Sau khi thi thí sinh sẽ biết luôn điểm thi của mình trên máy tính, còn việc đỗ trượt thì dự kiến đợt 1 khoảng cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2016 em sẽ biết kết quả thi, năm ngoái thì các em 

6. Nếu em trượt ĐH quốc gia Hà Nội thì em có được tham gia thi đợt 2 hay không?

Trả lời: Theo quy chế tuyển sinh của ĐH quốc gia Hà Nội thì em hoàn toàn được quyền thi đợt 2 vào tháng 8/2016 nếu em trượt đợt 1.

7. Em nên thi ĐH quốc gia Hà Nội đợt 1 hay đợt 2?

Trả lời: Do trường lấy phần lớn sinh viên ở đợt 1 do vậy nếu em xác định thi vào ĐH quốc gia Hà Nội thì nên thi vào đợt 1 vì đợt 2 là đợt bổ sung chỉ tuyển số lượng cho các trường còn thiếu chỉ tiêu với số lượng hạn chế.

8. Điểm chuẩn vào ĐH quốc gia Hà Nội năm trước thế nào?

Trả lời: -> Em xem chi tiết điểm chuẩn năm 2015 tại đây nhé: Xem điểm chuẩn (hoặc

9. Em có được xét đồng thời vào 2 trường thuộc ĐH quốc gia Hà Nội hay không. Ví dụ em muốn xét ĐH Ngoại ngữ ĐHQG với trường Đh khoa học XH và nhân văn?

Trả lời: Theo quy chế tuyển sinh năm 2016 em chỉ được phép xét tuyển vào 1 trường thành viên của ĐH quốc gia Hà Nội mà không được xét đồng thời cả 2, Thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành học theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1, 2) của cùng một đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN

10. Em có thể dùng kết quả của ĐH quốc gia Hà Nội để xét tuyển vào các trường khác ngoài trường không?

Trả lời: Về cơ bản sẽ có rất ít các trường hiện tại có 6 trường gồm Tài nguyên – Môi trường Hà Nội, Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Kiến trúc Đà Nẵng và một số trường ĐH ngoài công lập được sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2016

11. Nếu thi cái này nếu mình đạt đủ điểm thì nộp đơn được vào học luôn ạ?

Trả lời: Khi trường công bố điểm chuẩn thì nếu em đỗ sẽ làm hồ sơ xét tuyển vào trường và em cần phải đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia thì mới được nhập học. Cuối tháng 7 thì em sẽ biết kết quả thi THPT quốc gia. 

12. Cho em hỏi thi tất cả các ngành đều đánh giá năng lực như nhau ạ

Trả lời: Đúng rồi em, tuy nhiên điểm chuẩn sẽ khác nhau, ngoài ra chỉ riêng ĐH ngoại ngữ thuộc ĐH quốc gia Hà Nội là em phải thi thêm môn Ngoại ngữ trong kì thi đánh giá năng lực và trừ khoa Quốc tế là thêm hình thức xét kết quả từ thi THPT quốc gia.

13. Thi đại học quốc gia Hà Nội chọn Trường và ngành trước hay khi biết điểm thi mới chọn

Trả lời: Em phải chọn Trường thi trước. Khi em biết kết quả sẽ đăng ký chọn ngành, em cần lưu ý nếu muốn xét tuyển ĐH Ngoại ngữ thì cần phải thi thêm môn Ngoại ngữ trong đợt thi đánh giá năng lực.


14. Cho em hỏi thi xong là khoảng bao nhiêu ngày là biết kết quả mình đậu hay trượt vậy ạ ?

Trả lời: Khi trường công bố điểm chuẩn thì nếu em đỗ sẽ làm hồ sơ xét tuyển vào trường và em cần phải đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia thì mới được nhập học. Cuối tháng 7 thì em sẽ biết kết quả thi THPT quốc gia. 


15. Cho em hỏi là thi ĐHQG có được cộng điểm ưu tiên không?

Trường cộng ưu tiên theo quy chế của Bộ GD em nhé -> 

16. Cho e hỏi đăng ki thi ĐHQG Hà Nội như thế nào  ạ

Trả lời: Có 2 cách đăng ký, một là em nộp hồ sơ trực tiếp tại tầng 3, nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc đăng ký nộp trực tuyến tại địa chỉ http://www.cet.vnu.edu.vn

17. Em sẽ thi tại địa điểm thi nào?

Trả lời: Thí sinh sẽ được phân địa điểm thi theo hồ sơ đăng ký dự thi. Năm 2016 Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức thi tại 7 điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng. 

(Tuyensinh247.com)

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

31 bình luận: Tất cả thắc mắc vào Đại học Quốc gia Hà Nội 2016

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH