Tất cả thắc mắc về kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQGHN 2024

Giải đáp tất cả thắc mắc về kỳ thi ĐGNL Hà Nội (HSA) năm 2024 gồm các thông tin: lịch đăng ký thi, lịch thi, các lỗi khi đăng ký thi, nộp lệ phí, lỗi khi hủy ca thi, khi nào có kết quả thi,...

Câu hỏi 1: Lịch đăng ký thi Đánh giá năng lực và lịch thi HSA năm 2024 xem ở đây và em có nên lập tài khoản thi sớm hay không?

Lịch đăng ký thi ĐGNL Hà Nội 2024 và lịch thi đã được công bố. Năm 2024, ĐHQGHN tổ chức 6 đợt thi. Xem chi tiết lịch thi, đăng ký ca thi TẠI ĐÂY

Thí sinh có nguyện vọng thi dự thi HSA nên lập tài khoản thi sớm để tránh sai sót thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, giới tính, số CCCD, ảnh chân dung, địa chỉ, điện thoại...). Thông tin cá nhân sẽ không thể chỉnh sửa (hoặc thay đổi) sau khi chọn ca thi. Bất kỳ thông tin nào bị nhầm lẫn, sai sót đều làm chậm cấp Giấy chứng nhận kết quả thi từ 4-6 tuần (có thể không kịp xét tuyển đại học bằng kết quả thi HSA). Hãy lập tài khoản sớm ngay từ bây giờ, kiểm tra lại thông tin, chỉnh sửa, cập nhật nếu có sai sót trước khi chọn ca thi (xem cách chỉnh sửa tại đây); không nhờ người khác lập tài khoản thi cho bạn. Tài khoản được duy trì hoạt động trong 24 tháng kể từ ngày đăng ký tài khoản.

Câu hỏi 2: Em đăng ký tài khoản bằng email, đăng nhập đúng mật khẩu đúng nhưng không thể đăng nhập?

Thí sinh ngay sau ĐĂNG KÝ sẽ nhận được một email "Mở tài khoản đăng ký thi Đánh giá năng lực" để KÍCH HOẠT tài khoản và kiểm tra email có hoạt động hay không (email bắt buộc phải đang hoạt động). Sau khi "Nhấn vào để KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN" trong email nhận được, bạn mới có thể đăng nhập bằng mật khẩu đã đặt. Hãy đọc hoặc xem lại Hướng dẫn đăng ký thi HSA để đảm bảo bạn không làm sai hoặc thiếu thao tác nào.

Câu hỏi 3: Em đăng ký thi HSA nhưng nhận được cảnh báo "Số CCCD không trùng khớp với dữ liệu trên Thẻ căn cước. Hãy kiểm tra và cập nhật lại SỐ CĂN CƯỚC hoặc ẢNH CĂN CƯỚC CÔNG DÂN. Thí sinh sẽ không được dự thi nếu ĐĂNG KÝ SAI số căn cước"."  hoặc "Hình ảnh chứng minh nhân dân cần phải nằm đầy đủ trong khung hình và bốn cạnh của nó cần được căn chỉnh sao cho song song với khung ảnh. Đảm bảo rằng hình ảnh rõ nét và không bị lóa do ánh sáng".Vậy em phải làm gì với cảnh báo trên?

Khi đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ quét đối chiếu số CCCD của bạn nhập và số CCCD trên thẻ căn cước, quét chất lượng ảnh thẻ căn cước. Trường hợp nhập sai số thẻ CCCD hoặc chất lượng ảnh thẻ không đáp ứng, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo để thí sinh rà soát lại. Khi nhận được cảnh báo như trên có thể bạn đã nhập sai số CCCD hoặc chất lượng ảnh CCCD quá thấp không thể quét dữ liệu. Hãy kiểm tra lại số CCCD, họ tên, ngày sinh, giới tính đã nhập chính xác hay chưa? Nếu các thông tin nhập đã đúng thì có thể bỏ qua cảnh báo và thực hiện các bước tiếp theo (đăng ký ca thi, nộp lệ phí...). Bạn yên tâm dự thi với các thông tin nhập đúng.

Câu hỏi 4: Em đăng ký thi HSA nhưng nhận được cảnh báo "Ảnh chân dung không chấp nhận do chất lượng thấp. KHÔNG dùng ảnh đã photoshop/chỉnh sửa nhiều; đã chụp quá 6 tháng. Ảnh chân dung chụp lại ảnh thẻ hoặc ảnh chân dung chụp/crop từ CCCD đều KHÔNG đúng. Hãy cập xem lại yêu cầu về ảnh trong Hướng dẫn đăng ký và cập nhật lại"." Vậy em phải làm gì với cảnh báo trên?

Khi lập khoản thi tải bản điện tử ảnh chân dung 4x6 cm lên hồ sơ cá nhân, hệ thống sẽ ghi nhận ảnh chân dung để thực hiện quá trình nhận diện đúng thí sinh khi thí sinh dự thi. Hệ thống sẽ KHÔNG chấp nhận ảnh chân dung: chất lượng thấp; ảnh đã photoshop/chỉnh sửa nhiều; ảnh đã chụp quá 6 tháng; ảnh chân chân dung được chụp lại từ 1 tấm ảnh thẻ hoặc chụp lại ảnh/crop từ CCCD. Hãy cập xem lại yêu cầu về ảnh trong Hướng dẫn đăng ký và cập nhật lại. Trung tâm Khảo thí khuyến nghị thí sinh sử dụng ảnh chân dung chân thực (không dùng photoshop chỉnh sửa nhan sắc) để tải lên tài khoản hồ sơ. Các trường hợp không có ảnh hoặc ảnh sai có thể không được dự thi. ẢNH ĐÚNG QUY ĐỊNH:

Tat ca thac mac ve ky thi Danh gia nang luc DHQGHN 2024

Câu hỏi 5Em đã lập tài khoản HSA năm trước (và đã dự thi hoặc chưa) thì có phải lập tài khoản mới hay không để dự thi năm nay?

Tài khoản thí sinh sẽ được duy trì 24 tháng nếu bạn đã lập (dù đã thi HSA hoặc chưa thi). Do đó bạn không cần và không thể lập tài khoản mới vì số CCCD và email của bạn đã được lưu trữ và không cho phép lập 2 tài khoản cùng số CCCD (hoặc email). Hãy truy cập tài khoản cũ (sử dụng chức năng Quên mật khẩu nếu không nhớ mật khẩu đăng nhập). Hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân, cập nhật lại ảnh chân dung chụp từ 6 tháng trở lại đây, điện thoại và địa chỉ nhận Phiếu báo điểm nếu có thay đổi so với trước đây. Từ năm 2024, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN sử dụng công nghệ nhận diện thí sinh  trước khi vào phòng thi nên ảnh chân dung của thí sinh bắt buộc phải chụp từ 6 tháng trở lại (thí sinh không chụp lại ảnh chân dung từ ảnh thẻ học sinh, không chụp lại ảnh từ ảnh CCCD, không dùng các phần mềm chỉnh sửa nhan sắc).

Câu hỏi 6: Em đã tốt nghiệp THPT và có thể dự thi HSA được không?

Theo Quy chế thi, bạn hoàn toàn được đăng ký thi HSA nếu không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý kết quả bài thi HSA có thể sử dụng trong 02 năm kể từ ngày dự thi. Hãy liên lạc với trường đại học dự kiến xét tuyển xem họ có dùng kết quả HSA các năm trước đó để tuyển sinh hay không? Học sinh tốt nghiệp THPT trong 03 năm tính đến thời điểm hiện tại (ví dụ năm 2023 sẽ cho phép thí sinh tốt nghiệp từ năm 2021 trở lại) được phép đăng ký thi HSA. Các trường hợp khác phải liên hệ trực tiếp với Hội đồng thi HSA để nhận được hỗ trợ, hướng dẫn. Mẫu đơn đăng ký dự thi và thủ tục đăng ký cho các thí sinh tốt nghiệp THPT quá 3 năm đến năm thi có tại đây. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN sẽ cấp mã số và hướng dẫn thí sinh đăng ký qua email. Thí sinh dự thi tuân thủ nghiêm túccác điều khoản của Quy chế thi, Thỏa thuận đăng ký và Đơn đăng ký.

Câu hỏi 7Thí sinh được dự thi HSA bao nhiêu lần?

Thí sinh được phép dự thi 02 lượt/năm. Thời gian giữa hai lượt thi liên tiếp cách nhau tối thiểu 28 ngày. Các bạn học sinh lớp 12 lưu ý lịch thi học kỳ, lịch kiểm tra chất lượng cuối kỳ của các trường THPT và Sở Giáo dục & Đào tạo để không đăng ký trùng lịch thi. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không phục vụ thi đối với các đối tượng là cán bộ, giảng viên, giáo viên, người đi thi... dự thi HSA với mục đích tổ chức dịch vụ luyện thi.

Câu hỏi 8: Thí sinh cần chuẩn bị những gì để đăng ký thi HSA?

Bên cạnh việc ôn tập thật tốt cho kỳ thi, thí sinh cần chuẩn bị thiết bị máy tính nối mạng, ảnh chân dung bản điện tử (4x6 cm), ảnh căn cước công dân (2 mặt), kết quả học tập 5 học kỳ lớp 10, 11 và 12, số điện thoại, địa chỉ email đang sử dụng và đọc Hướng dẫn đăng ký thi tại http://khaothi.vnu.edu.vn/huong-dan/dang-ky-thi. Hệ thống chỉ chấp nhận đăng ký sử dụng CCCD có 12 số. Nếu bạn chưa có CCCD hãy làm CCCD mới trước khi đăng ký. KHÔNG NHỜ NGƯỜI KHÁC đăng ký giúp.

>> XEM VIDEO HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THI TÀI KHOẢN THI ĐGNL HÀ NỘI 2024

Câu hỏi 9: Đại học Quốc gia Hà Nội có tổ chức ôn luyện thi Đánh giá năng lực (HSA) hay không?

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội không tổ chức ôn luyện, không tổ chức luyện thi HSA dưới bất kỳ hình thức nào. Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội không xuất bản các ấn phẩm, tài liệu luyện thi. Nếu bạn phát hiện cá nhân, tổ chức mạo danh Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức luyện thi HSA hãy báo cho chúng tôi biết để xử lý theo Pháp luật.

Câu hỏi 10: Lệ phí thi HSA?

Lệ phí đăng ký dự thi và thi HSA là 500.000 đồng/lượt thi (năm trăm ngàn đồng/lượt thi, không bao gồm phí giao dịch ngân hàng). Lệ phí đã nộp không hoàn lại, kể cả trường hợp thí sinh hủy thi. Thí sinh phải nộp Lệ phí trong 96 giờ 00 kể từ khi hoàn thành đăng ký ca thi. Sau 96 giờ 00 phút ca thi chưa thanh toán sẽ bị hủy tự động. Trung tâm Khảo thí không chịu trách nhiệm về các trường hợp nộp lệ phí muộn do sự số mạng iinternet hay đường truyền giao dịch ngân hàng của tài khoản nộp phí.

Câu hỏi 11: Em hiện đang học ở trường đại học và muốn dự thi HSA. Vậy em có phải làm thủ tục rút hồ sơ trường đang học hay không?

KHÔNG! Thi HSA và xét tuyển vào các trường đại học là 2 việc tách biệt nhau hoàn toàn. Trung tâm Khảo thí ĐHGHN chỉ tổ chức thi HSA mà không thực hiện bất kỳ hoạt động nào liên quan đến xét tuyển vào trường đại học. Lời khuyên là em có thể đăng ký thi HSA và sau khi có kết quả trúng tuyển vào trường đại học nào đó thì mới làm thủ tục rút hồ sơ của trường đại học đang học.

Câu hỏi 12: Em có thể dùng CMND hay Hộ chiếu để đăng ký thi HSA được không?

KHÔNG! Từ năm 2022 Bộ Công An đã thống nhất dữ liệu quốc gia và cấp Căn cước công dân (CCCD) cho công dân. Để chuẩn hóa dữ liệu thi và liên thông với hệ thống các phần mềm xét tuyển đại học, lọc ảo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, hệ thống thi HSA chỉ chấp nhận thí sinh sử dụng CCCD 12 số để đăng ký thi. Kỳ thi HSA tổ chức nhiều đợt trong thời gian dài, thí sinh hãy dành thời gian làm CCCD để thi HSA và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tới đây. Mỗi thí sinh chỉ sử dụng một CCCD duy nhất để đăng ký 1 tài khoản thi. Hệ thống thi sẽ nhận diện ảnh và kiểm tra trùng lặp CCCD. Các tài khoản cố tình sử dụng CCCD trùng lặp hoặc CCCD của người khác để đăng ký thi sẽ bị khóa và cấm thi.

Câu hỏi 13: Em thi ở địa điểm thi tổ chức tại các tỉnh có được dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH ở Hà Nội hay không?

ĐƯỢC! Kỳ thi HSA là kỳ thi chuẩn hóa, có tính toàn diện, phân loại và ổn định giữa các đợt thi, giữa các năm. Thí sinh dự thi ở bất kỳ nơi nào do Hội đồng thi HSA của ĐHQGHN tổ chức đều có giá trị như nhau. Việc bạn cần làm là tìm hiểu trường đại học có dùng kết quả bài thi HSA để xét tuyển hay không? Kết quả điểm thi HSA không giới hạn thời gian sử dụng nhưng Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN khuyến nghị các trường đại học sử dụng kết quả thi HSA từ hai năm trờ lại kể từ ngày thi.

Câu hỏi 14: Sau khi thi bao nhiều lâu thì nhận được kết quả?

Ngay sau khi kết thúc làm bài, điểm bài thi của thí sinh sẽ hiện trên màn hình máy tính. Sau 14 ngày thi, Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ chuyển đến thí sinh qua thư bảo đảm. Hãy đảm bảo bạn đã khai đúng địa chỉ nhận thư và sẵn sàng nhận cuộc điện thoại từ người phát thư. Địa chỉ nhận thư không nhất thiết phải là địa chỉ ở CCCD.

Câu hỏi 15: Em chưa dùng máy tính và không quen dùng máy tính có thi được bài thi HSA trên máy hay không?

ĐƯỢC! Thao tác thi trên máy tính rất đơn giản. Bạn chỉ cần biết dùng chuột máy tính là có thể làm tốt bài thi. Trường hợp bạn chưa bao giờ biết đến bàn phím và máy tính, hãy nhờ cán bộ coi thi hướng dẫn. Sau 2 phút hướng dẫn, bạn sẽ biết cách trả lời bằng chuột và bàn phím trước khi đăng nhập tài khoản máy thi.

Câu hỏi 16: Em học lệch theo phân ban có thi HSA được không?

ĐƯỢC! Thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT đều có thể dự thi HSA đạt kết quả tốt. Hầu hết các bạn sinh trước năm 2007 đã và đang theo định hướng các phân ban nên đều có xuất phát điểm giống nhau. Điều bạn có thể làm để đạt điểm cao hơn dự kiến là làm thử Đề thi tham khảo HSA để có kế hoạch ôn tập nghiêm túc, bổ khuyết các phần kiến thức còn thiếu trước khi thi.

Câu hỏi 17: Tại sao em không thể sửa thông tin cá nhân sau khi đăng ký ca thi?

Thông tin thí sinh phải đảm bảo nhất quán từ khi đăng ký thi, dự thi và công nhận kết quả. Hệ thống không cho phép thí sinh chỉnh sửa thông tin sau khi hoàn thành việc lựa chọn ca thi để phòng chống gian lận, sai lệch thông tin dự thi. Thí sinh hãy bình tĩnh hoàn thành khai báo hồ sơ và kiểm tra kỹ trước khi chọn ca thi.

Câu hỏi 18: Em đã đăng ký tài khoản nhưng không nhận được email hay mã kích hoạt hoặc em đăng nhập thất bại?

Trước hết, thí sinh phải đảm bảo mình dùng đúng địa chỉ email đang hoạt động. Thống kê hệ thống cho thấy khoảng 1,0% thí sinh đánh máy sai địa chỉ email như: abc@gmial.com, abcd@gmail.con... Trước khi gửi email kích hoạt, hệ thống hsa.edu.vn sẽ kiểm tra email của bạn có đúng và đang hoạt động hay không? Nếu email không tồn tại, bạn sẽ không thể kích hoạt đăng ký tài khoản thi. Trường hợp này hãy đăng ký lại tài khoản như mới. 
Nếu email đúng, hãy kiểm tra Hộp thư (Inbox), Quan trọng (Important) hay Thư rác (Spam) hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm tiêu đề email "Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Khảo thí - Xác thực tài khoản" và làm theo hướng dẫn kích hoạt. Lưu ý: Thí sinh sẽ nhấn vào dòng chữ "Nhấn vào đây để kích hoạt" và sau đó đăng nhập đúng mật khẩu đã đặt. Khi đăng nhập, các chữ cái viết Hoa, viết thường... trong email và mật khẩu phải chính xác. Hệ thống sẽ thông báo đăng nhập thất bại nếu bạn nhầm lẫn giữa chữ viết Hoa và viết thường trong địa chỉ email tên đăng nhập. Ví dụ địa chỉ email là abc@gmail.com nhưng thí sinh lại đăng nhập là Abc@gmail.com là KHÔNG ĐÚNG với tài khoản đăng ký abc@gmail.com. 

Câu hỏi 19: Điểm bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN (HSA) được chuyển đổi sang điểm bài thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (APT) như thế nào?

Theo kết quả nghiên cứu, điểm bài thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (HSA) có thể quy đổi với điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (APT) theo biểu thức: HSA = 0,110 x APT. Công thức này khuyến nghị áp dụng đối với dải điểm thi HSA của ĐHQGHN từ 60 đến 135 ứng với dải điểm bài thi APT của ĐHQG TP Hồ Chí Minh từ 500 đến 1.100 và ngược lại với sai số 5% (ạp chí Khoa học Giáo dục, Tập 19, số 01 (2023) 9-13).

Câu hỏi 20Em đăng ký ca thi thành công và đã nộp lệ phí nhưng ngày thi bị trùng lịch thi học kỳ. Nếu em hủy ca thi có được hoàn lại lệ phí hay không?

Theo Quy chế thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN, thí sinh đã nộp lệ phí sẽ không được hoàn lại với bất kỳ lí do gì. Em hãy cân nhắc chọn ca thi trước khi nộp lệ phí.

Câu hỏi 21Tại sao em hủy ca thi nhưng vẫn hệ thống vẫn báo HẾT CHỖ và em không đăng ký được ca thi?

Sau khi ca thi bị hủy, hệ thống http://khaothi.vnu.edu.vn/ sẽ tối ưu hóa và chỗ trống KHÔNG XUẤT HIỆN NGAY LẬP TỨC mà sẽ XUẤT HIỆN NGẪU NHIÊN sau một khoảng thời gian xác định. Thí sinh phải đợi khoảng 60 phút mới có thể đăng ký được ca thi khác (nếu còn chỗ trống). Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện thao tác hủy ca thi. Lệ phí đã đóng sẽ không được hoàn lại nếu bạn hủy ca thi. Hãy đọc Hướng dẫn đăng ký thi để biết rõ hơn về quy trình đăng ký, hủy ca thi.

Câu hỏi 22Lệ phí đăng ký dự thi HSA là 500.000 đồng nhưng em thực hiện thanh toán bị trừ thêm phần phí giao dịch ngân hàng?

Llệ phí đăng ký dự thi và thi HSA là 500.000 đồng/lượt thi (lệ phí đã nộp không hoàn lại) không bao gồm phí giao dịch ngân hàng. Hiện nay có các hình thức nộp lệ phí: 1- qua Apps Viettel (tải apps Viettel về điện thoại và sử dụng), 2- Qua cổng thanh toán Viettel Money. 

Câu hỏi 23Em phải nộp lệ phí ngay sau khi đăng ký ca thi?

Sau khi đăng ký ca thi, thí sinh có 96 giờ 00 phút (04 ngày) để cân nhắc nộp lệ phí. Nếu  không nộp lệ phí trong 96 giờ 00, ca thi đã đăng ký sẽ bị hủy tự động. Thí sinh không nên đợi đến gần hết thời gian 96 giờ 00 mới nộp lệ phí vì có thể xảy ra trường hợp nộp lệ phí trước vài giây nhưng do lỗi đường truyền mạng mà hệ thống không ghi nhận nộp lệ phí thành công và cũng không ghi nhận nếu nộp lệ phí sau 96 giờ 00 phút. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không chịu trách nhiệm nếu đường truyền mạng internet của thí sinh trục trặc khi nộp lệ phí. Hệ thống đăng ký sẽ tự động xóa ca thi dù chỉ muộn 1/60 giây. Nếu thí sinh không muốn ca thi có thể chọn HỦY ca thi và đăng ký ca thi khác (nếu còn chỗ trống) hoặc không tham gia thi HSA.

Câu hỏi 24: Em có thể không điền nguyện vọng xét tuyển đại học được không vì em muốn điền sau khi có kết quả thi tốt nghiệp?

Bạn cần đọc kỹ dòng đầu tiên trước khi điền thông tin về nguyện vọng xét tuyển: "Thông tin kê khai nguyện vọng xét tuyển chỉ để tham khảo phục vụ xác minh kết quả thi của thí sinh (có thể bỏ qua). Thí sinh phải gửi Hồ sơ đăng ký xét tuyển đến trường đại học sau khi nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL. Trung tâm Khảo thí không tổ chức xét tuyển đại học và không chịu trách nhiệm về kết quả xét tuyển. Hãy tìm hiểu thông tin xét tuyển tại Đề án tuyển sinh của cac trường đại học".

Câu hỏi 25: Em có thể chụp ảnh chân dung từ ảnh CCCD của em để tải lên mục ảnh chân dung 4x6 cm được không?

KHÔNG!  Ảnh chân dung 4x6 cm dùng để nhận diện thí sinh đến dự thi và in trên Giấy chứng nhận kết quả (dùng để xét tuyển đại học). Thí sinh phải tải ảnh chân dung 4x6 cm bản điện tử (định dạng JPEG, < 5MB), chụp từ 6 tháng trở lại đây (tuyệt đối không chụp lại ảnh mình từ ảnh trong căn cước công dân hoặc ảnh chụp lại từ 1 tấm ảnh thẻ cũ, không dùng photoshop hay phần mềm chỉnh sửa nhan sắc). Mọi trường hợp gian lận ảnh sẽ bị cấm thi và chuyển cho cơ quan chức năng xem xét. Trường hợp sau đây là KHÔNG ĐÚNG quy định do ảnh chân dung chụp từ CCCD:

Tat ca thac mac ve ky thi Danh gia nang luc DHQGHN 2024

Câu hỏi 26: Em không biết em thuộc Khu vực mấy trong mục đối tượng ưu tiên?

Nếu em không biết mình thuộc khu vực mấy, hãy hỏi thầy/cô giáo chủ nhiệm lớp em hoặc các giáo viên của Trường THPT nơi em đang học. Tuy nhiên, bài thi Đánh giá năng lực không cộng điểm ưu tiên.

Câu hỏi 27: Em có thể đăng nhập tài khoản bằng nhiều thiết bị (máy tính và điện thoại) được không?

Tại cùng 1 thời điểm, thí sinh chỉ có thể đăng nhập 01 thiết bị duy nhất (máy tính hoặc điện thoại). Nếu thí sinh đăng nhập bằng nhiều thiết bị CÙNG 1 THỜI ĐIỂM thì chỉ có 01 thiết bị đăng nhập sau cùng truy cập được; các thiết bị còn lại sẽ tự động bị ngắt kết nối không thể đăng nhập. Thí sinh có thể đăng nhập trên các thiết bị khác nhau tại các thời điểm khác nhau. Ví dụ buổi sáng đăng nhập trên máy tính, buổi chiều đăng nhập trên điện thoại... Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN khuyến cáo các thí sinh dùng máy tính để đăng ký tài khoản, chọn ca thi, nộp lệ phí... nhằm hạn chế tối đa sai sót. Bất kỳ sai sót nào đều có thể ảnh hướng đến tiến trình dự thi, công nhận kết quả thi. Thông tin khai báo sai có thể bị dừng thi hoặc làm chậm thời gian cấp Giấy chứng nhận kết quả từ 4-6 tuần (thí sinh có thể không kịp xét tuyển đại học nếu nhận Giấy chứng nhận kết quả muộn do thông tin sai).

Câu hỏi 28: Em không tìm thấy tên trường trung học phổ thông (hoặc tương đương) trong danh sách các trường cấp 3?

Nếu bạn không tìm thấy danh sách trường THPT hay trường học của bạn trong danh sách, hãy email về địa chỉ khaoth@vnu.edu.vn tên trường, địa chỉ trường, website của trường. Trung tâm sẽ cập nhật vào danh sách các trường học. Trường hợp bạn CHỈNH SỬA thông tin trường THPT nhưng thấy xuất hiện "No data", hãy chọn tỉnh thành khác rồi sau đó mới chọn lại tỉnh thành nơi bạn học tập, dữ liệu sẽ cập nhật lại và hiển thị danh mục các trường THPT để bạn chọn.

Câu hỏi 29: Hai ca thi liên tiếp liền kề cách nhau 28 ngày là như thế nào? Em tính toán ra sao để đăng ký 2 ca thi liền kề?

Khi em lựa chọn ca thi, máy tính sẽ cho biết ca thi nào vi phạm quy định về thời gian 28 ngày, ca thi nào sẽ được phép đăng ký. Máy tính sẽ tính chính xác đến từng giây thời gian liền kề giữa 2 ca thi. Ví dụ: Ca thi thứ nhất lúc 7h00 ngày 01 tháng Ba thì ca thi thứ hai bạn có thể chọn là các ca thi bắt đầu từ 7h00 ngày 28 tháng Ba.

Câu hỏi 30: Bài thi Đánh giá năng lực có được cộng điểm ưu tiên khu vực hay ưu tiên đối tượng dự thi hay không?

Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN được giao nhiệm vụ tổ chức thi Đánh giá năng lực (HSA) và cấp Giấy chứng nhận kết quả thi; không thực hiện xét tuyển đại học nên Giấy chứng nhận kết quả bài thi không cộng điểm ưu tiên. Việc cộng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng) nếu có do các trường đại học quyết định (giống như xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế khác như SAT, ACT, IELTS...). Thí sinh hãy tìm hiểu Đề án tuyển sinh của trường đại học sẽ nộp hồ sơ xét tuyển để biết có được cộng điểm ưu tiên hay không?

Câu hỏi 31: Bài thi Đánh giá năng lực có thời hạn bao nhiêu?

Bài thi Đánh giá năng lực (HSA) của Đại học Quốc gia Hà Nội được thiết kế theo định hướng bài thi chuẩn hóa và không có thời hạn. Tùy theo mục đích sử dụng mà các đơn vị có thể đưa ra yêu cầu giới hạn thời hạn. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN khuyến cáo các đơn vị sử dụng trong khoảng thời gian 24 tháng kể từ ngày thi. Thí sinh hãy liên hệ với các đơn vị sử dụng kết quả thi HSA để biết thêm yêu cầu thời hạn.

Câu hỏi 32: Tại sao bài thi của em có 51 câu hỏi ở Phần 1 trong khi em chỉ đạt tối đa 50 điểm?

Như đã thông báo, trong mỗi phần của bài thi HSA có 50 câu hỏi chấm điểm nhưng vẫn có thể kèm thêm 1-3 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm. Các câu hỏi thử nghiệm được trộn vào các phần một cách ngẫu nhiên và bạn không biết là câu hỏi nào. Các phần thi có câu hỏi thử nghiệm thời gian làm bài sẽ kéo dài thêm 2-4 phút. Do đó, các chủ đề có thêm câu hỏi thử nghiệm sẽ nhiều hơn 1 câu hỏi (nhưng tổng không quá 3 câu trong cả bài thi). Kết quả câu hỏi thử nghiệm góp phần tăng chất lượng câu hỏi chuẩn hóa ĐGNL của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN. 

Câu hỏi 33: Em đã đăng ký tài khoản đúng quy định nhưng bị mất CCCD và đang làm lại CCCD mới. Vậy ngày đi thi em có thể mang CCCD mới đi thi hay không?

Nếu em bị mất CCCD và làm lại thì các thông tin cá nhân trên CCCD mới (họ tên, ngày sinh, giới tính, quê quán và 12 số CCCD) không thay đổi so với CCCD cũ thì có thể mang CCCD mới đi thi. Bộ phận tổ chức thi có thể quét đọc thông tin từ QR Code để kiểm tra lại. Trường hợp bị mất CCCD trước ngày thi mà không kịp làm mới CCCD phải có Giấy xác nhận của công an địa phương (xã/phường). Giấy xác nhận của công an có dán ảnh và đóng dấu giáp lai vào ảnh thí sinh dự thi. Bất kỳ gian lận hoặc không trung thực về thông tin dự thi sẽ bị cấm thi và dừng phục vụ thi HSA.

Câu hỏi 34: Em kê khai thông tin cá nhân và đã đăng ký ca thi (hoặc đã nộp lệ phí ca thi) mà muốn sửa thông tin như thế nào?

Hệ thống đăng ký thi HSA kiểm soát rất chặt chẽ thông tin cá nhân thí sinh để phòng chống gian lận. Ngay khi thí sinh hoàn thành khai báo hồ sơ, hệ thống đã cảnh báo trước khi lựa chọn ca thi:

Tat ca thac mac ve ky thi Danh gia nang luc DHQGHN 2024

Sau khi đăng ký ca thi thành công (hoặc đã nộp lệ phí thành công) thí sinh phát hiện thông tin cá nhân sai sót có thể tiến hành theo 1 trong 2 cách sau: (i) Hủy ca thi đã đăng ký để cập nhật lại thông tin (Lưu ý lệ phí nếu đã nộp sẽ không hoàn lại và có thể đợt thi không còn chỗ trống để đăng ký ca thi mới) HOẶC (ii) Gửi 01 email duy nhất (KHÔNG gửi nhiều lần) đề nghị sửa chữa thông tin cá nhân kèm theo ảnh CCCD về địa chỉ khaothi@vnu.edu.vn. Tuy nhiên, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không sửa/thay ảnh chân dung 4x6 cm, không sửa/thay ảnh CCCD, không đảm bảo sẽ sửa đầy đủ thông tin của thí sinh trước ngày thi. Thứ tự các thông tin ưu tiên sửa: ngày sinh > nơi sinh > điện thoại > địa chỉ > khu vực > điểm lớp 10, 11, 12... Bất kỳ sai sót về thông tin cá nhân có thể làm chậm tiến trình thi và công nhận kết quả thi do thí sinh đã không thực hiện đúng Hướng dẫn đăng ký ca thi. Thông tin về ngày cấp CCCD, khu vực, điểm học tập lớp 10, 11, 12 sẽ được cập nhật dần sau đợt thi và không ảnh hưởng đến Chứng nhật kết quả thi. Thí sinh sử dụng ảnh chân dung hoặc số CCCD của người khác (kể cả người thân) để đăng ký dự thi là KHÔNG được chấp nhận và KHÔNG THỂ sửa chữa.

Câu hỏi 35: Phần địa chỉ của em bị lặp lại 2 lần có phải sửa không?

Thí sinh phải sửa tất cả các thông tin trước khi đăng ký ca thi. Sau khi đã chọn ca thi sẽ KHÔNG thể sửa thông tin. Trường hợp địa chỉ bị lặp lại hai lần không cần phải sửa hồ sơ (sau khi đã chọn ca thi) nhưng có thể làm cho nhân viên bưu điện bối rối đôi chút khi phát hành Giấy chứng nhận kết quả thi (có thể làm chậm thời gian nhận thư nhưng không ảnh hưởng đến hồ sơ/kết quả thi HSA). Bạn nên để ý điện thoại khi bưu tá gọi cho bạn sau 1-2 tuần thi HSA .

Câu hỏi 36: Em đã nộp lệ phí thành công (tài khoản Viettel đã trừ kinh phí) nhưng vẫn chưa hiển thị ĐÃ THANH TOÁN ở mục 3 - Lệ phí trong tài khoản thi HSA?

Nếu bạn đã nộp lệ phí thành công (tài khoản Viettel) nhưng vẫn chưa hiển thị ĐÃ THANH TOÁN ở mục 3 - Lệ phí trong tài khoản thi HSA sau 24 giờ, bạn hãy gửi minh chứng đã nộp lệ phí (ảnh chụp tin nhắn giao dịch thành công..) và số CCCD của bạn về địa chỉ khaothi@vnu.edu.vn với tiêu đề: Kiểm tra trạng thái nộp lệ phí. Sau 24 giờ bạn đăng nhập kiểm tra trạng thái Thanh toán. Lưu ý: Thí sinh có thể dùng tài khoản Viettel Money của người khác để nộp lệ phí.

Câu hỏi 37: Em nộp lệ phí bằng cách quét mã QR Code nhưng không hiển thị thông tin nên không thể nộp lệ phí?

Các trường hợp lỗi quét mã QR code mà không hiển thị do khi lấy mã QR xong thí sinh không thanh toán ngay mà lại tắt đi rồi mới vào thanh toán lại sẽ bị lỗi. Hướng xử lý: Thực hiện lại thao tác THANH TOÁN để lấy lại mã QR khác rồi thanh toán ngay. Lưu ý: Thí sinh có thể dùng tài khoản Viettel Money của người khác để nộp lệ phí.

Câu hỏi 38: Em đã đăng ký ca thi (và nộp lệ phí) nhưng không nhận được email (đăng ký ca thi hoặc email nộp lệ phí) từ hệ thống?

Thông thường, sau khi đăng ký ca thi hoặc nộp lệ phí thành công, hệ thống sẽ gửi email tương ứng (đăng ký ca thi hoặc email nộp lệ phí). Thí sinh hãy kiểm tra lại Hộp thư (Inbox), Thư rác (Spam) hoặc các hộp khác. Trường hợp không nhận được email cũng không cần lo lắng vì mọi thông tin của ca thi đều được cập nhật trên tài khoản thi HSA. Thí sinh hãy đăng nhập vào tài khoản thi (chọn TIẾP THEO) vào mục 3 - Lệ phí thi để kiểm tra các thông tin đã đăng ký. Trước ngày thi, Trung tâm sẽ gửi email và thông báo cho thí sinh số báo danh của đợt thi. Thí sinh tra cứu số báo danh ở mục 4- Tra cứu trong tài khoản trước 07 ngày thi.

Câu hỏi 39: Mã ca thi là gì?

Theo hướng dẫn đăng ký ca thi, thí sinh chọn lần lượt: Kỳ thi - Đợt thi -- Địa điểm thi - Ca thi. Do đó ca thi sẽ là thao tác cuối cùng được máy tính ghi nhận. Nếu có thông tin sai lệch với ca thi, hệ thống đăng ký sẽ hiệu chỉnh lại đúng với đúng ca thi sau khi rà soát tự động. Thông tin CA THI gồm 02 mã của ĐỢT THI. ĐỊA ĐIỂM THI. NGÀY THI. BUỔI THI. Mã ca thi không thay đổi dù cho lựa chọn không đúng đợt thi hay địa điểm thi. Ví dụ, mã ca thi 401TKT23S1 là đợt thi 401, địa điểm thi TKT (Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN), ngày thi 23, ca thi buổi sáng. Mã địa điểm thi là mã tuyển sinh của các trường đại học gồm 3 ký tự chữ  được tuyên bố trong Đề án tuyển sinh (xem thêm tại Đề án tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đào tạo đại học hoặc mục Địa điểm thi).

Câu hỏi 40: Em không nhận được email thông báo Phiếu báo dự thi nên không biết số báo danh của em là bao nhiêu?

Hệ thống https://hsa.edu.vn kiểm soát rất chặt chẽ việc gửi email. Hệ thống kiểm tra địa chỉ email, lưu lại thời gian gửi email cho thí sinh. Thí sinh hãy kiểm tra lại Hộp thư (Inbox), Thư rác (Spam) hay Thư quan trọng (Important). Trường hợp không nhận được email thông báo hoặc đã bạn xóa email nhận được cũng không cần quá lo lắng, hãy đăng nhập tài khoản tại https://hsa.edu.vn, vào mục Tra cứu (mục 4) sẽ có đầy đủ thông tin về Phòng thi, Số báo danh, Thời gian thi, Địa điểm thi. Hãy dự thi theo thời gian và số báo danh của đợt thi tương ứng. Thí sinh nên xem hướng dẫn thủ tục thi HSA TẠI ĐÂY

Câu hỏi 41: In Phiếu báo dự thi như thế nào và có cần in Phiếu báo dự thi hay không?

Thí sinh chỉ cần nhớ số báo danh và (bắt buộc phải) mang theo CCCD là có thể dự thi HSA (không cần phải in Phiếu báo dự thi). Bản in Phiếu báo dự thi không được mang vào trong phòng thi (nếu bạn cần in Phiếu báo dự thi hãy mở email và đưa chuột máy tính đến góc phải màn hình máy tính có dấu ba chấm để thực hiện lệnh in). 

Câu hỏi 42: Em được mang những gì vài phòng thi?

Thủ tục dự thi và vật dụng được mang vào phòng thi tham khảo TẠI ĐÂY

Câu hỏi 43: Làm sao em có thể sử dụng bản đồ điện tử tìm đến điểm thi dễ dàng nhất?

Bạn hãy đăng nhập tài khoản đăng ký dự thi, vào mục 4 - Tra cứu để biết chính xác thời gian, địa điểm, số báo danh đợt thi. Các địa điểm thi đều được công bố trên cổng https://hsa.edu.vn, mục TRA CỨUĐịa điểm thi. Tại mục Địa điểm thi, sử dụng "Chỉ dẫn bản đồ điện tử" trên thiết bị điện thoại thông minh sẽ tìm đến đúng địa điểm thi.

Câu hỏi 44: Em nhập điểm học kỳ hệ thống tự ghi thành 10.00 thì sửa như thế nào?

Bạn hãy vào mục CHỈNH SỬA ở bước 1 và dùng dấu CHẤM (.) thay cho dấu PHẨY (,) khi nhập điểm học kỳ. Vì dụ: điểm học kỳ 1 lớp 10 là: 8,7. Lưu ý là thông tin học bạ sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đã chọn ca thi. Bạn phải đảm bảo đã kiểm tra đúng các thông tin trước khi chọn ca thi.

Câu hỏi 45: Em bị rơi hay mất CCCD trước ngày thi thì dùng giấy tờ gì để dự thi?

Nếu bạn bị mất CCCD trước ngày thi, hãy liên hệ với công an xã/quận để xin cấp giấy xác nhận nhân thân để dự thi. Tại điểm thi, cán bộ coi thi sẽ chụp ảnh bạn để minh chứng và xác định đối tượng dự thi.

Câu hỏi 46: Em đăng nhập ca thi bị thất bại mặc dù em đã nhập đúng mật khẩu?

Hệ thống đăng ký thi HSA được kiểm soát an ninh rất chặt chẽ. Đa phần thí sinh sẽ để trạng thái lưu mật khẩu tự động đăng nhập trên máy tính (hoặc điện thoại). Nếu bạn thay đổi mật khẩu máy tính (hoặc điện thoại) có thể ảnh hưởng đến mật khẩu đăng nhập tài khoản HSA của bạn. Bạn hãy ghi lại tài khoản và mật khẩu chính xác của bạn và bảo quản cẩn thận. Trường hợp bạn quên mật khẩu, hãy sử dụng chức năng "Quên mật khẩu" để làm lại password mới. 

Câu hỏi 47: Em dùng email khác để lập tài khoản mới đăng ký thi được hay không vì em bị mất email cũ?

Kỳ thi HSA là kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông để xét tuyển đại học, bạn phải thực sự nghiêm túc khi đăng ký thông tin dự thi chính xác nhất. Nếu bạn đã tài khoản thi HSA bằng địa chỉ email nào thì phải đăng nhập bằng đúng địa chỉ email đó. Nếu bạn đã mất email mà không thể khôi phục lại, bạn phải đến Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN kèm theo các minh chứng (công chứng CCCD, Đơn đề nghị thay email, Bản giải trình mất tài khoản) để làm tài khoản mới. Thời gian giải quyết là 6 đến 8 tuần mới có thể giải quyết thay đổi địa chỉ email của bạn. Do đó, hãy bảo quản tài khoản thi HSA một cách nghiêm túc, thận trọng, bảo mật để tránh bị lỡ kỳ thi HSA.

Câu hỏi 48: Em có thể nên nhờ người khác đăng ký ca thi giúp được không?

TUYỆT ĐỐI KHÔNG. Đến thời điểm đăng ký ca thi, trên mạng xã hội thường xuất hiện mời chào đăng ký giúp thí sinh ca thi. Thí sinh tuyệt đối không nên nhờ đồi tượng khác đăng ký ca thi. Việc người lạ (hay cả người quen) đăng ký ca thi cũng thao tác giống như chính bạn thực hiện. Nguy hiểm hơn, các thông tin cá nhân của bạn (họ tên, ngày sinh, số CCCD, điện thoại, địa chỉ) sẽ bị đối tượng lạ lấy cắp phục vụ các mục đích xấu mà bạn sẽ phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra, đối tượng đăng ký cũng có thể hủy ca thi của bạn (sau khi đã nộp lệ phí) mà bạn không biết. Thí sinh tuyệt đối không nhờ người khác lập tài khoản và đăng ký ca thi HSA.

Câu hỏi 49: Khi nào em nhận được Phiếu báo điểm thi?

Thông thường, Phiếu báo điểm sẽ được chuyển qua bưu điện sau 14 ngày thi theo địa chỉ khai báo nhận thư trên tài khoản đăng ký dự thi HSA. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN luôn nỗ lực phát hành Phiếu báo điểm đến tới thí sinh sớm nhất có thể (sau 5 ngày thi). Tuy nhiên, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không chịu trách nhiệm nếu thí sinh khai báo địa chỉ nhận thư không chính xác hoặc thay đổi địa chỉ nhận thư sau khi đã đóng dữ liệu đợt thi để làm số báo danh.

(1) Thí sinh tra cứu điểm thi HSA trên tài khoản thi, tra cứu mã bưu điện để biết Phiếu báo điểm đang ở đâu. Hướng dẫn tra cứu bưu phẩm tại đây: https://khaothi.vnu.edu.vn/tra-cuu/tra-cuu-diem-thi  (2) Trường hợp Phiếu điểm không có người nhận được bưu điện hoàn trả Trung tâm hoặc bưu điện xác nhận thất lạc phiếu báo điểm, thí sinh (hoặc người thân có ảnh CCCD của thí sinh) đến Trung tâm nhận Phiếu báo điểm hoặc xin cấp lại bản sao Phiếu báo điểm (trường hợp bưu điện làm thất lạc phiếu). Thời gian: 14h00 -16h15 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần, địa chỉ: Phòng Đánh giá và Chứng nhận Kết quả, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Tầng 5 Nhà HT2, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Một số trường đại học tạm thời chấp nhận hình ảnh minh chứng kết quả điểm thi chụp từ tài khoản thi HSA để xét tuyển đại học cho các đợt thi chưa cấp Phiếu báo điểm.

Câu hỏi 50: Em có thể đến Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN để nhận Phiếu báo điểm sau ngày thi được không?

Quy trình tổ chức thi, lập phòng thi, số báo danh, in phiếu điểm theo quy trình chặt chẽ, bảo mật và hoàn thiện cho tất cả các thí sinh của đợt thi chứ không tách riêng cho một cá nhân nào đó. Do đó, việc bạn hay người nhà đến nhận Phiếu báo điểm sau đợt thi là không thể (trừ khi Trung tâm Khảo thí có thông báo phát Phiếu báo điểm). Quy trình in Phiếu báo điểm, rà soát, đóng gói theo trật tự chính xác để bưu điện sớm chuyển đến cho thí sinh ngay sau khi hoàn thành. Việc rút phiếu báo điểm của 1 bạn sẽ làm sai lệch trật tự phát phiếu báo điểm. Bạn hãy đợi bưu điện chuyển thư đến tận địa chỉ bạn cung cấp. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không chịu trách nhiệm nếu thí sinh khai báo địa chỉ nhận thư không chính xác hoặc thay đổi địa chỉ nhận thư sau khi đã đóng dữ liệu đợt thi để làm số báo danh. Một số trường đại học chấp nhận hình ảnh minh chứng kết quả điểm thi chụp từ tài khoản thi HSA để xét tuyển đại học cho các đợt thi chưa cấp Phiếu báo điểm.

Câu hỏi 51: Em muốn hỏi về cách xét tuyển đại học bằng kết quả bài thi Đánh giá năng lực (HSA)?

Bài thi Đánh giá năng lực (HSA) là bài thi độc lập, tách biệt hoàn toàn với quy trình xét tuyển đại học. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN là đơn vị đầu mối tổ chức thi Đánh giá năng lực không có chức năng nhiệm vụ xét tuyển đại học/cao đẳng (Trung tâm sẽ hỗ trợ các trường đại học xác minh kết quả trúng tuyển đại học bằng điểm thi HSA). Thí sinh sử dụng kết quả điểm thi HSA để xét tuyển đại học/cao đẳng phải tìm hiểu hồ sơ xét tuyển bằng kết quả HSA, chỉ tiêu xét tuyển, điểm sàn, điểm ưu tiên (nếu có), thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển tại Đề án tuyển sinh của các trường đại học (tại website của các cơ sở giáo dục).

Câu hỏi 52: Em đã nhận được Phiếu báo điểm và muốn xin cấp thêm nhiều bản Phiếu báo điểm để nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học được không?

Từ năm 2022, Hội đồng thi Đánh giá năng lực (HSA) chỉ cấp 01 bản gốc duy nhất Phiếu báo điểm để giảm tỷ lệ ảo trong tuyển sinh. Phiếu báo điểm đã phát hành sẽ không cấp lại nếu thí sinh làm mất hoặc hư hỏng. Thí sinh có thể công chứng Phiếu báo điểm để xét tuyển. Sau khi trúng tuyển, các trường đại học sẽ xác minh điểm thi của bạn với Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN.

Câu hỏi 53: Em dự thi HSA hai lần nhưng lần thứ nhất có kết quả cao hơn lần thứ hai thì có được dùng kết quả lần thứ nhất để xét tuyển đại học hay không?

ĐƯỢC bạn nhé. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN là đơn vị tổ chức thi và cấp Giấy chứng nhận kết quả HSA. Mỗi đợt thi sẽ được cấp miễn phí 01 Phiếu chứng nhận điểm thi. Trung tâm cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của thí sinh (họ tên, số CCCD, điểm thi HSA...) theo Điều 3 - Thỏa thuận sử dụng. Việc thí sinh dùng Phiếu điểm nào để nộp vào trường đại học nào do thí sinh quyết định.

Câu hỏi 54: Em tra cứu trang http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ có mục tra cứu điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội nhưng không biết mã đơn vị tổ chức là gì?

Mã đơn vị tổ chức thi (ĐV TCT) bài thi Đánh giá năng lực (HSA): TKT, tên đơn vị tổ chức thi là Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, mã bài thi: Q00. Những thí sinh khai báo thông tin cá nhân không chính xác gồm: họ tên (tiếng Việt đầy đủ, có dấu theo đúng trật tự, ví dụ: Nguyễn Hóa Học sẽ khác với Nguyễn Hoá Học), số CCCD (12 số), ngày sinh, giới tính...tại https://hsa.edu.vn/ hoặc tại https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn sẽ không thể đồng bộ để tra cứu trên hệ thống dữ liệu chung https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Thí sinh tự do dự thi HSA nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2023 cũng sẽ không thể đồng bộ điểm thi HSA lên hệ thống https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Để xét tuyển đại học bằng điểm thi HSA, thí sinh phải đọc đề án tuyển sinh của các trường đại học và thực hiện đúng. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không chịu trách nhiệm với kết quả xét tuyển của thí sinh.

Câu hỏi 55: Thí sinh dự thi HSA có có hội nhận được các học bổng nào?

Thí sinh có điểm thi HSA cao và dùng để xét tuyển đại học có cơ hội nhận được học bổng do các tổ chức, cá nhân, cơ sở giáo dục trao tặng. Thông tin các học bổng thông qua Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tham khảo tại đây: https://hsa.edu.vn/dien-dan/hoc-bong

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Tất cả thắc mắc về kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQGHN 2024

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH