Thắc mắc miễn thi ngoại ngữ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Rất nhiều học sinh có chứng chỉ IELTS miễn thi ngoại ngữ thắc mắc về việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 phải làm thế nào để được xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học.

Miễn thi ngoại ngữ để xét tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh phải có chứng chỉ ngoại ngữ muộn nhất là ngày 13/5 để xét miễn thi.

Thành viên trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ được miễn thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp. Ngoài ra, các thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế hợp lệ giống hoặc khác với ngoại ngữ học tại trường phổ thông, còn hạn sử dụng ít nhất đến ngày 27/6/2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định của Bộ GD-ĐT cũng được miễn thi ngoại ngữ. Ví dụ với tiếng Anh, thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0, TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm trở lên...

Thí sinh muốn đăng ký miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT phải đánh dấu vào ô xác nhận việc này trên bản đăng ký dự thi cụ thể là mục 15 và nhập minh chứng.

Những trường hợp đủ điều kiện miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT sẽ được tính điểm 10.

Vừa muốn miễn thi ngoại ngữ để xét tốt nghiệp nhưng muốn xét tuyển Đại học theo tổ hợp có ngoại ngữ?

Thí sinh đã đăng ký miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT nhưng vẫn muốn dự thi ngoại ngữ để xét tuyển đại học, cao đẳng có thể đồng thời vừa xác nhận đăng ký miễn thi vừa đăng ký dự thi môn ngoại ngữ.

Điểm 10 ngoại ngữ do được miễn thi chỉ có ý nghĩa khi xét công nhận tốt nghiệp, còn việc có sử dụng điểm 10 này để xét tuyển đại học, cao đẳng hay không tùy thuộc vào quyền của các cơ sở đào tạo. Trên thực tế, hầu như không cơ sở đào tạo nào sử dụng điểm 10 này. Vì thế, muốn xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ với tổ hợp có ngoại ngữ, thí sinh vẫn phải dự thi thêm ngoại ngữ. Cụ thể học sinh cần tích chọn ngoại ngữ ở mục 14 - phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023.

VIDEO HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ THI TỐT NGHIỆP THPT 2023 - TRỰC TUYẾN

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thắc mắc miễn thi ngoại ngữ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH