Tham quan lớp học miễn phí của các thủ khoa, á khoa đại học

Cùng tham quan lớp học miễn phí của các thủ khoa, á khoa đại học, học sinh giỏi quốc gia, quốc tế có tên CLB Hoa trạng nguyên nhé!

Tham gia vào lớp học miễn phí này, ngoài được củng cố kiến thức cần thiết, quan trọng nằm trong chương trình học và luyện thi ĐH, các bạn học sinh còn được chính các anh chị “hoa trạng nguyên” chia sẻ về bí quyết học tập, phương pháp làm bài thi khoa học, kinh nghiệm đạt được điểm thi cao.

Tham quan lop hoc mien phi cua cac thu khoa, a khoa dai hoc
Á khoa ĐH Khoa học Tự nhiên 2012 Vũ Thanh Tùng đang giảng về chuyên đề “Sự điện ly”.

Hiện tại, CLB đã tổ chức được hai buổi dạy với các chuyên đề: “Phản ứng oxi hóa khử và phương pháp bảo toàn electron”, “Dung dịch và sự điện ly”… của môn Hóa học, có sự tham gia giảng dạy và chia sẻ bí quyết của thủ khoa Học viện Ngân hàng 2012 Nguyễn Văn Thu, á khoa ĐH Khoa học Tự nhiên 2012 Vũ Thanh Tùng, thủ khoa ĐH Ngoại thương 2012 Nguyễn Ngọc Thiện, bạn Nguyễn Văn Quang, giải Nhất quốc gia môn Hóa học 2012.

Chỉ với hai buổi học, nhưng những bài giảng của các “Hoa trạng nguyên” cũng như hình thức học tập đặc biệt này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bạn học sinh.

Bạn Dương Đình Dũng, thành viên chịu trách nhiệm chính của hoạt động này, cho biết: “CLB tổ chức các lớp học miễn phí dành cho các em học sinh THPT với mục đích tạo điều kiện cho các bạn học sinh được tiếp thu kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các bạn “thủ khoa” giúp các em dễ dàng ôn luyện các môn thi ĐH. Đồng thời, bọn mình còn mong muốn các em sẽ tiếp tục là những thế hệ ghi tên vào danh sách của giải thưởng Hoa trạng nguyên”.

Tham quan lop hoc mien phi cua cac thu khoa, a khoa dai hoc
Dù học trong 1 phòng học nhỏ không có bàn, nhưng các bạn học sinh rất hào hứng.

Khi tổ chức lớp học, các thành viên của CLB cũng gặp phải rất nhiều khó khăn về soạn tài liệu, bố trí phòng học và tập hợp các em học sinh có nhu cầu tham gia.

“Có lẽ vì tụi mình mới chỉ truyền thông trên mạng xã hội nên chưa có nhiều em biết. Hai buổi học mới chỉ có khoảng 15 -1 6 em trong khi tụi mình dự kiến mỗi lớp có khoảng 30 em học sinh.

Tuy nhiên, các em tham gia học đều tỏ ra rất hào hứng, nhiệt tình dù phải học trong điều kiện chỉ có ghế ngồi mà không có bàn. Sau buổi học, một số em viết email chia sẻ rằng cảm thấy lớp học rất bổ ích. Đó là điều khiến tụi mình cảm thấy vui nhất. Sắp tới, tụi mình sẽ tổ chức thêm nhiều lớp học hơn với mong muốn có nhiều học sinh tham gia hơn, đồng thời, tìm một phòng học tiện nghi hơn, có đầy đủ bàn ghế”, Dũng hồ hởi chia sẻ.

Ngoài hoạt động tổ chức lớp học, CLB còn có chương trình tặng tài liệu học tập do chính các thành viên biên soạn cho các bạn học sinh trên cả nước và tổ chức quay bài giảng trực tuyến để kiến thức, kinh nghiệm của các “Hoa trạng nguyên” sẽ đến được với tất cả các bạn học sinh trên cả nước.

Theo Thethaohangngay 

Từ khóa: thu khoa

Viết bình luận: Tham quan lớp học miễn phí của các thủ khoa, á khoa đại học

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247