Thầy giáo tạt axit khiến 4 người bị thương nặng

Chiều ngày 21/3, thầy giáo Phạm Minh Tiên dạy tại trường THCS Tân Phú, Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã tạt a xit vào 2 lãnh đạo phòng giáo dục huyện Thanh Bình, và 2 đồng nghiệp khiến 4 người bị thương nặng.

Ông Nguyễn Văn Na, Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) xác nhận ông Đỗ Phước Vĩnh, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thanh Bình cùng cấp phó Đinh Văn Cạn bị giáo viên Phạm Minh Tiên (35 tuổi) tạt axít. Tiên còn có hành động tương tự với Hiệu trưởng Nguyễn Văn Chiến và cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang. Cả 4 người bỏng nặng. 

Theo công an huyện, Phạm Minh Tiên từng là giáo viên Trường THCS Thanh Bình, sau đó được chuyển đến Trường THCS Tân Phú công tác vào đầu năm học này.

tat-axit-9089-1395413422.jpg

Các nạn nhân bị bỏng nặng phải chuyển lên TPHCM

Khoảng 16h ngày 21/3, nghi can chạy xe máy đến Phòng giáo dục rồi lên thẳng phòng lãnh đạo tạt axít ông Đỗ Phước Vĩnh - trường phòng giáo dục đào tạo huyện Thanh Bình. Nghe trưởng phòng hô hoán, ông Cạn bước qua kiểm tra cũng bị Tiên hắt ca hóa chất vào mặt rồi bỏ chạy.

Một lúc sau Tiên đến Trường THCS Thanh Bình, cách Phòng giáo dục khoảng 1,5 km. Vừa gặp hiệu trưởng Chiến, y tạt axít vào người ông. Cô giáo Trang chạy đến ứng cứu cũng bị vạ lây.

Trên đường tháo chạy, Tiên bị công an và người dân vây bắt.

Bốn nạn nhân sau khi được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp cấp cứu đã được chuyển lên TP HCM.

Công an huyện Thanh Bình đang điều tra làm rõ động cơ gây án của Tiên.

Vụ việc trên khiến nhiều người bức xúc trước hành động của thầy giáo Tiên:

Bạn Thành nói: "Tôi cũng là người Đồng Tháp. Thật bức xúc khi đọc tin này. Là giaos viên mà tạt acid đến bốn người. Quá ác!! Làm như vậy còn hơn giết người nữa. Nhưng cũng phải hỏi là sao nước ta mua những hoá chất độc hại này dễ dàng quá??"

Bạn Duy Tuấn: "Dù bất kỳ lý do gì thì việc tạt a xít vào người khác là không thể chấp nhận được, lại càng không thể chấp nhận khi người tạt a xít lại là một nhà giáo!"

Bạn Thúy Hằng lên tiếng: "chắc là cũng có nguyên nhân gì đó sâu xa nên giáo viên này mới làm như vậy. Cứ điều tra rõ thì sẽ biết thôi mà..."

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Thầy giáo tạt axit khiến 4 người bị thương nặng

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247