Thêm nhiều tỉnh cho toàn bộ học sinh nghỉ học tránh dịch

Đã có thêm nhiều tỉnh cho tất cả sinh viên, học sinh THPT, THCS, tiểu học, mẫu giáo nghỉ học nhiều ngày để tiếp tục tránh dịch.

Hà Nội: Hà Nội: Nghỉ đến hết 29/3 (THCS trở xuống; THPT đến 22/3)

UBND TP Hà Nội vừa quyết định cho tất cả học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS và các trường dạy nghề nghỉ đến hết 29/3; còn học sinh THPT trước mắt nghỉ đến 22/3

TP.HCM: Quyết định cho học sinh nghỉ đến ngày 5/4

UBND TP.HCM chỉ đạo như sau: Hiện nay dịch COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh phải được đặt lên hàng đầu. 

UBND TP.HCM cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Nghệ An cũng quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ hết ngày 22/3. Học sinh THCS và THPT đi học lại từ ngày 16/3.

Sở GD -ĐT tỉnh Tiền Giang hôm nay có văn bản cho toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tục nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 29/3, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Cà Mau cũng đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, kể cả giáo dục thường xuyên, công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh, được nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 29/3 để phòng, chống Covid-19.
Sinh viên, học viên trường chính trị, trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, TP Cà Mau, các trường cao đẳng, đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn học tập bình thường.

Quảng Ninh: Nghỉ hết 29/3

Sáng nay 13/3, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản hoả tốc kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh, sinh viên từ ngày 16/3 đến hết ngày 29/3. Tỉnh giao Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội khẩn trương thông báo cho học sinh. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện dạy học trên truyền hình và các kênh khác.

Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho học sinh THPT và GDTX, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ 9/3 đến hết 15/3. Riêng học sinh từ mầm non tới THCS nghỉ đến hết ngày 15/3 như thông báo.

Long An: Học sinh THPT nghỉ hết 21/3; mầm non đến THCS nghỉ hết 28/3

Tỉnh Long An cho tất cả trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở nghỉ từ ngày 16/3 đến hết ngày 28/3.
Học sinh THPT, sinh viên nghỉ từ 16/3 đến hết ngày 21/3.

Khánh Hòa nghỉ học từ 13/3 cho đến khi có thông báo mới

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa về việc cho học sinh các cấp học trên địa bàn nghỉ học từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới nhằm phòng tránh dịch Covid-19.

Trong thời gian nghỉ học, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, rà soát, điều chỉnh các kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của Sở GD&ĐT, của từng trường, từng cấp độ, từng tình huống cụ thể để xử lý nhanh, chính xác, không để bị động trong mọi tình huống.

Đồng Nai: Toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 4

Chiều 12/3, trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định về việc cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học.

Theo đó, học sinh THPT, học viên các cơ sở GDTX, sinh viên các trường trung cấp, CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày mai, thứ Sáu, ngày 13/3, cho đến hết ngày 4/4. Các bậc học này đã đi học trở lại vào ngày 2/3. 

>> Theo dõi lịch nghỉ học tất cả các tỉnh được cập nhật liên tục TẠI ĐÂY

Quảng Bình nghỉ học đến ngày 22/3

Theo đó vào ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này về việc thông báo lịch học học của học sinh các cấp trên địa bàn trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, học sinh các trường từ Mầm non đến THCS sẽ tiếp tục nghỉ học đến ngày 22/3. Riêng hệ THPT và giáo dục thường xuyên, sau gần 2 tuần đến trường sẽ tiếp tục nghỉ từ ngày 13/3 đến ngày 22/3.

Bình Thuận: Nghỉ đến khi có thông báo mới

 Sở GD-ĐT Bình Thuận thông báo cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ từ ngày 11/3 đến khi có thông báo mới.

Sở này đề nghị thủ trưởng các đơn vị thông báo sớm nhất đến học sinh, học viên, sinh viên và phụ huynh. Có kế hoạch phân công cán bộ, giáo viên trực tại cơ quan 24/24. Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường liên quan đến dịch bệnh Covid-19 về Sở.

Vĩnh Long: Nghỉ đến khi có thông báo mới

Hiện Sở GD-ĐT Vĩnh Long thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; học viên các trung tâm ngoại ngữ - tin học, dạy thêm học thêm nghỉ học kể từ ngày 16/3.

Học sinh khối lớp 12 các trường THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên Trường CĐ Sư phạm Vĩnh Long tạm nghỉ học kể từ ngày 12/3 cho đến khi có thông báo mới. 

Đà Nẵng: Nghỉ hết 29/3

UBND TP. Đà Nẵng cũng quyết định cho học sinh nghỉ học hết ngày 29/3. Thời gian đi học trở lại sẽ được thành phố thông báo sau.

Đồng Tháp: Nghỉ hết ngày 29/3

Tỉnh Đồng Tháp vừa thống nhất cho tẩt cả học sinh, sinh viên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu trong thời gian này các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Thêm nhiều tỉnh cho toàn bộ học sinh nghỉ học tránh dịch

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!