Thi Cao đẳng tại TP.HCM: 3 thí sinh bị đình chỉ, 1 thí sinh duy nhất thi khối C

Kết thúc buổi thi đầu tiên sáng nay trên toàn TP.HCM có 3 thí sinh vi phạm, 1 thí sinh đi muộn không được vào thi.

Theo thống kê của các trường CĐ, trong buổi thi sáng nay số lượng thí sinh dự thi tăng hơn ngày làm thủ tục, đạt tỷ lê 69,40%. Cao nhất là trường CĐ Sư phạm trung ương TPHCM, có tới 83,72% thí sinh dự thi môn đầu tiên. Kế đến là trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng với 78,70%; trường CĐ Công nghệ Thủ Đức 76,39%; trường CĐ Xây dựng số 2 đạt 76,75%. Các trường như trường CĐ Công thương TPHCM, trường CĐ Giao thông Vận tải III; trường CĐ Giao thông Vận tải TPHCM; CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam đều đạt tỷ lệ trên 72%. Ngược lại, chỉ riêng trường CĐ Viễn Đông lại có thí sinh dự thi giảm hơn ngày làm thủ tục. Ngày làm thủ tục có 60,01% thí sinh thì ngày thi chỉ có 54,87%.

Thi Cao dang tai TP.HCM: 3 thi sinh bi dinh chi, 1 thi sinh duy nhat thi khoi C

Thí sinh tại buổi thi Cao đẳng sáng nay ở TP.HCM

Trong buổi thi môn đầu tiên, trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng có đến 3 thí sinh thi tại trường THPT Trưng Vương bị đình chỉ vì lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi. Còn tại điểm thi vào trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn ngay cơ sở trên đường Phan Văn Hớn (Q.12), 1 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi mở đề nên không được vào thi.

Một điểm thi chỉ có một thí sinh thi khối C

Đó là trường hợp tại điểm thi vào trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thi vào CĐ. So với ngày hôm qua thì tỷ lệ đến thi vào trường này tăng hơn với 35 thí sinh chiếm tỷ lệ 56,45%. Theo đó, có 4 thí sinh thi khối A; 6 thí sinh khối A1; 13 thi khối B, 11 thi khối D và chỉ 1 thí sinh thi khối C.

Dù có ít thí sinh nhưng nhà trường vẫn bố trí 39 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Có 300 sinh viên tình nguyện có mặt hỗ trợ thí sinh tại điểm thi duy nhất của trường.

Theo Lê Phương - Dân trí


>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thi Cao đẳng tại TP.HCM: 3 thí sinh bị đình chỉ, 1 thí sinh duy nhất thi khối C

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH