Thi đánh giá năng lực xong bao lâu biết kết quả?

Hướng dẫn tra cứu điểm thi ĐGNL 2023? Khi nào công bố điểm thi đánh giá năng lực năm 2023? Sau khi thi thì em chờ bao lâu có điểm? Em nhận kết quả bằng cách nào?

1. Thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM

Kết quả thi ĐGNL HCM được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo Lý thuyết Ứng đáp Câu hỏi (Item Response Theory - IRT). Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần Sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Sau khi kết thúc đợt 1, kỳ thi ĐGNL HCM năm 2023 vào ngày 26/3, ngay ngày 27/3, công tác chấm thi sẽ được triển khai. Theo kế hoạch, kết quả đợt 1 kỳ thi này sẽ được công bố vào ngày 4/4 trước khi mở cổng tiếp nhận đăng ký dự thi đợt 2.

Sau khi có kết quả, từ ngày 5/4 đến 28/4, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ bắt đầu mở cổng trực tuyến để thí sinh đăng ký thi đợt 2. Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 28/5, kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 6/6.

Xem kết quả điểm thi và thời gian cấp giấy báo điểm như thế nào?

Thí sinh có thể xem kết quả thi ĐGNL tại Trang cá nhân của tài khoản đã đăng ký trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ từ ngày 04/4/2023 (đối với đợt 1) và 06/6/2023 (đối với đợt 2).

Giấy báo điểm thi sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) theo địa chỉ liên hệ mà thí sinh đã đăng ký khi đăng ký tài khoản. Giấy báo điểm được gửi đi trong vòng 10 ngày kể từ ngày kết quả thi được thông báo trên trang thông tin điện tử http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Khi đăng ký tài khoản, thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin sau để có thể nhận Giấy báo điểm: họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên lạc

Thí sinh đã thi ĐGNL nhưng chưa nhận được giấy báo điểm thì phải làm sao?

Nếu sau 15 – 30 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật) kể từ ngày thông báo gửi Giấy báo điểm mà vẫn chưa nhận được giấy báo điểm (qua đường bưu điện) thì thí sinh cần liên hệ với TTKT&ĐGCLĐT thông qua email thinangluc@vnuhcm.edu.vn hoặc các số điện thoại (028) 37242.162 - (028) 39118.311 hoặc hotline: 0904.927.336 – 0343.889.759 – 0931.344.436 – 0965.200.083 để được hỗ trợ kịp thời.

2. Thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Sau khi thi bao nhiêu lâu thì nhận được kết quả?

Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi ĐGNL, điểm bài thi của thí sinh sẽ hiện trên màn hình máy tính. Thí sinh sẽ biết điểm của mình gồm điểm tổng cả bài thi và điểm thi từng phần của bài thi (Tư duy định lượng, Tư duy định tính và Khoa học).

Sau 14 ngày thi, Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ chuyển đến thí sinh qua thư bảo đảm. Hãy đảm bảo bạn đã khai đúng địa chỉ nhận thư và sẵn sàng nhận cuộc điện thoại từ người phát thư. Địa chỉ nhận thư không nhất thiết phải là địa chỉ ở CCCD.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi sau đợt thi

Sau 14 ngày thi, điểm bài thi của thí sinh được cập nhật tại mục 5 – Kết quả. Thí sinh sẽ nhận miễn phí 01 bản Giấy chứng nhận kết quả thi gửi qua bưu điện. Hãy đảm bảo bạn đã khai báo chính xác địa chỉ nhận thư và sẵn sàng nhận điện thoại từ người đưa thư sau ngày thi. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không chịu trách nhiệm nếu thí sinh khai báo không đúng địa chỉ nhận Phiếu báo điểm. Thí sinh có thể kiểm tra tình trạng phân phát thư qua hệ thống định vị của bưu điện.

Tra cứu Phiếu báo điểm qua bưu điện

Mở đường link tra cứu bưu điện tại Mã bưu điện hoặc truy cập vào VNPOST.VN. Nhập mã bưu điện vào http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham?key= 


Theo TTHN

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thi đánh giá năng lực xong bao lâu biết kết quả?

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!