Thí sinh bị tước quyền ĐKDT nếu đăng ký cả công an và quân đội

Thí sinh sẽ không được đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017 nếu đăng ký đồng thời cả công an và quân đội.

Thí sinh sẽ bị tước quyền đăng ký dự thi nếu đăng ký vào cả trường CAND và trường quân đội

Theo quy định tuyển sinh năm 2017, các trường CAND chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và thí sinh đã đăng ký vào trường CAND thì không được đăng ký vào trường quân đội. Trường hợp thí sinh đăng ký cả hai trường sẽ bị tước quyền đăng ký dự thi.

"Chúng tôi đã có phương án phối hợp với Cục Nhà trường của Bộ Quốc phòng để rà soát. Nếu phát hiện thí sinh đăng ký cả hai khối trường, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý cụ thể", ông Nguyễn Đăng Sáu nhấn mạnh và khuyên thí sinh nên suy nghĩ kỹ về mong muốn và khả năng của bản thân trước khi đăng ký.

Về việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có điểm thi THPT quốc gia, nếu thí sinh không còn nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND thì có thể xét tuyển vào các trường ngoài ngành theo nguyện vọng cá nhân và theo quy định về điều chỉnh nguyện vọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp nếu vẫn có nguyện vọng xét tuyển các các trường CAND thì thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển này là nguyện vọng 1.

"Chúng tôi dự đoán điểm trúng tuyển vào các trường CAND năm nay sẽ rất cao vì chỉ tiêu giảm mạnh. Tôi khuyên thí sinh nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định, đặc biệt phải có những điều chỉnh hợp lý khi biết điểm thi để đạt được nguyện vọng", ông Sáu nói.

Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 2 năm 2014 được xét tuyển các trường CAND

Về thắc mắc của nhiều công an địa phương về việc chiến sĩ nghĩa vụ đợt 2 năm 2014 không được xét tuyển cao đẳng và trung cấp, còn đợt 1 năm 2015 lại được xét, thiếu tá Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Cao đẳng CSND 1, cho biết đã báo cáo lãnh đạo Bộ và được đồng ý cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND nhập ngũ đợt 2 năm 2014 đăng ký xét tuyển.

Như vậy, đối tượng tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp CAND bao gồm các hạ sĩ quan và chiến sĩ nghĩa vụ CAND nhập ngũ đợt 2 năm 2014 và đợt 1 năm 2015, tham gia thi THPT quốc gia năm 2017 và không có môn nào trong 3 môn dự thi bị điểm liệt, không trúng tuyển vào đại học, học viện thuộc lực lượng CAND.

Có 526 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng, trung cấp CAND năm nay. Trong đó, hệ cao đẳng có 200 chỉ tiêu và hệ trung cấp 326. Học sinh THPT không được tham gia xét tuyển vào hệ cao đẳng, trung cấp CAND.

Ông Nguyễn Đăng Sáu cho biết việc không tuyển học sinh THPT không ảnh hưởng đến chất lượng nguồn tuyển vì hiện số lượng hồ sơ xét tuyển đã lên tới hơn 10.000. "Sau khảo sát vài năm gần đây, chúng tôi nhận thấy điểm tuyển sinh của chiến sĩ nghĩa vụ khá cao, có năm trung bình lên 24 điểm", ông Sáu nói.

Theo thethaohangngay

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thí sinh bị tước quyền ĐKDT nếu đăng ký cả công an và quân đội

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH