Thí sinh tự tin trước khi bước vào thi môn Toán

Mặc dù môn Toán là môn khó lấy điểm tuyệt đối, nhưng nhiều thí sinh tại các hội đồng thi tỏ ra khá tự tin trước buổi thi sáng nay.

Hầu hết các thí sinh đều cảm thấy áp lực đã được giảm đi phần nào trong ngày thi thứ 2 này đối với môn thi Toán.

Tại  Hà Tĩnh, các thí sinh có mặt tại các hội đồng thi từ rất sớm. Không ít thí sinh quên cả giấy tùy thân đang đứng trước cổng trường chờ phụ huynh đem tới.  

 Thi sinh tu tin truoc khi buoc vao thi mon Toan

Thí sinh tại Hà Tĩnh đang chờ ngoài phòng thi trước khi vào thi môn Toán

Sáng nay mặt dù thời tiết vẫn nắng sớm, song kèm theo những cơn gió nhẹ tạo không khí dễ chịu hơn ngày hôm qua. Nhiều thí sinh khá tự tin khi bước vào thi môn Toán. Thí sinh Nguyễn Văn Dũng (HĐT trường THPT Cẩm Bình) cho biết: Mặc dù môn Toán khó lấy điểm tuyệt đối, nhưng với đề ở mức đại trà như các năm trước thì em nghĩ mình có thể đạt điểm 7 và 8”.

 Tuy nhiên, cũng không ít thí sinh để lộ nét mặt hồi hộp và một chút lo lắng, nhiều bạn tranh thủ xem lại kiến thức bước vào phòng thi.

 Sáng nay, hơn 12.600 thí sinh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ bước vào môn thi Toán.

 Trong ngày thi thứ 2 tại Nha Trang (Khánh Hòa) thời tiết tại phố biển này rất mát mẻ, gió nhẹ, nắng lên sớm khá lý tưởng cho thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán.

 Thi sinh tu tin truoc khi buoc vao thi mon Toan

Tại Nha Trang thí sinh có mặt từ khá sớm để tranh thủ ôn lại bài trước khi vào phòng thi

Sáng 3/6, trên các tuyến đường tại Nha Trang, do các chiến sỹ công an túc trực phân luồng giao thông sớm nên nhìn chung giao thông đảm bảo, thông thoáng, không có tình trạng ách tắc đường cục bộ. Nhiều phụ huynh vẫn tiếp tục “đồng hành” cùng thí sinh đến điểm thi, ân cần dặn dò thí sinh vững vàng hơn trước khi bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi năm nay.

Theo ghi nhận chung của PV, trong ngày thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, tại các hội đồng thi trên địa bàn TP Nha Trang, công tác bảo vệ thi, cơ cở vật chất, trang thiết bị y tế… phục vụ cho kỳ thi đảm bảo đầy đủ, an toàn, không có điều gì bất thường xảy ra.

Sáng nay tại Hà Nội, nhiều thí sinh đến sớm và tranh thủ xem lại bài vở lần cuối trước khi vào phòng thi Toán. Tại hội đồng thi Trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng), thí sinh Nguyễn Hữu Hà - lớp 12 A2, Trường THPT Thăng Long dự doán môn thi Toán hôm nay có thể vừa sức. Hà tâm sự: “Môn Toán là môn bắt buộc phải thi nên ai cũng chủ động học và ôn. Nội dung thi môn Toán theo hình thức tự luận. Em tham khảo đề thi tốt nghiệp THPT năm 2013, em thấy đề thi không nghiêng hẳn về mảng gì cả”.

Thí sinh Hoàng Tiến Duy - lớp 12T4, trường THPT Thăng Long, cũng dự đoán đề thi sẽ không khó. “Hôm qua, em theo dõi các môn thi đều thấy vừa sức mình. Đề thi Toán chắc chắn sẽ trải dài kiến thức của cả 3 năm học và có thể khung điểm cũng có phần giống với đề thi đại học".  

 Thi sinh tu tin truoc khi buoc vao thi mon Toan

Tại trường THPT Thăng Long, Hà Nội thí sinh đến khá sớm xem số báo dnah ngoài phong phòng thi

Môn thi Toán sẽ là cơ hội ghi điểm của những thí sinh thi đại học khối A và D. Em Phạm Quang Trung - lớp 12 T5, Trường THPT Thăng Long nói: “Năm nào đề Toán cũng ở mức vừa phải. Đặc biệt là thí sinh dự thi đại học khối A như em điều này cũng bình thường. Hai môn hôm qua không phải sở trường của em, hy vọng môn thi hôm nay sẽ là cơ hội gỡ điểm. Nói chung, em dự đoán đề sẽ nằm trong khung chương trình.

 Thi sinh tu tin truoc khi buoc vao thi mon Toan

Thí sinh tỏ ra tự tin trước môn thi Toán

Tại Nghệ An: Để tránh những đợt nắng nắng tiếp diễn, để ổn định tư tưởng và làm bài thi ở môn Toán, các em học sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đến điểm thi từ sáng sớm.

Em Nguyễn Thị Hương chia sẻ: “Nhà em cũng ở kha khá xa nên bố bảo trời nắng nên phải đi sớm cho mát. Hy vọng hôm nay làm bài thi môn Toán sẽ ổn hơn”.

Trao đổi với PV, thầy Cao Thanh Tuấn (Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 4) - Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết, hội đồng có 462 thí sinh, ngoài ra có thêm 2 em thí sinh tự do. Điểm thi có 46 giám thị, với môn thi Toán sáng nay có 20 phòng thi.

Cũng theo thầy Tuấn, thì trong ngày thi hôm qua (2/6), Hội đồng thi Nguyễn Duy Trinh có 1 thí sinh vắng thi vì bị tai nạn trước kỳ thi. Thí sinh này hiện đang được điều trị tại Hà Nội và phía hội đồng cũng như ngành giáo dục đã xem hồ sơ của thí sinh. 

Chia sẻ về một kỳ thi mới, thầy Tuấn cho biết thêm: Kỳ thi năm nay công tác chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, chu đáo và phải cẩn thận, các thao tác phải khẩn trương và chuẩn. Đặc biệt, bố trí thi sinh giữa hai ca thi phải đảm bảo, chuẩn bị tinh thần cho các em đến sớm và qua ngày thi thứ nhất ở Hội đồng thi không có điều gì xảy ra. Tuy nhiên, với việc thi mới này thì giám thị coi thi vất vả hơn.

Tuyensinh247 sẽ cập nhật đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán ngay sau khi môn thi kết thúc, các em nhớ truy cập https://thi.tuyensinh247.com/dap-an-de-thi-tot-nghiep-mon-toan-nam-2014-c28a16987.html để nhận ngay đáp án nhé!

Theo Dân Trí

Viết bình luận: Thí sinh tự tin trước khi bước vào thi môn Toán

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!