Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 bài KHXH tăng mạnh

Tính đến ngày 5/5, số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội tăng cao so với khoa học tự nhiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 cụ thể như sau:

Cụ thể, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 7h21 ngày 05/05/2022, cả nước có 355.369 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến.

Trong đó, số thí sinh tự do: 46.575; Số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên:  97.003; Số đăng ký bài thi Khoa học Xã hội:  176.346.

Bộ GD-ĐT đánh giá, sau ngày đầu tiên đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến, hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt.

Đây là năm đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến.

 

Video hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Trong ngày đầu tiên, tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), một học sinh lớp 12D0 của trường này được phát hiện trùng số căn cước công dân với một thí sinh của Trường THPT Thống Nhất (Thái Nguyên) nên chưa đăng nhập được vào hệ thống.

Được biết thí sinh lớp 12D0 cũng quê Thái Nguyên. Hiện nhà trường đã liên hệ đến Trường THPT Thống Nhất và báo cáo sự việc đến Sở GD-ĐT Hà Nội để có phương án xử lý.

Về việc đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến, Bộ GD-ĐT lưu ý, thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Trường hợp thí sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân và số định danh cá nhân, Hệ thống Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống. 

Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi và bản hướng dẫn ghi Phiếu trước khi thực hiện đăng ký dự thi (cả trực tuyến và trực tiếp).

Theo Báo Dân Trí

Viết bình luận: Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 bài KHXH tăng mạnh

  •  
Lộ Trình Học Sớm 12 - Luyện Thi ĐH