Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học năm 2023 vào tháng 7

Thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường năm 2023 vào tháng 7 tới và theo hình thức trực tuyến giống như năm trước.

Tìm hiểu kỹ quy chế tuyển sinh của các trường trước khi đăng ký xét tuyển

Chia sẻ tại buổi tư vấn, thạc sĩ Hoàng Thúy Nga cho hay theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2023 các trường đều phải công bố đề án tuyển sinh và quy chế tuyển sinh riêng của trường.

"Quy chế tuyển sinh của trường phải cụ thể hóa quy chế tuyển sinh của bộ; những thông tin này rất cần thiết cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển. Thí sinh phải đảm bảo các điều kiện của chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng, mức học phí, thời gian đào tạo và điều kiện sơ tuyển…

Các trường phải công bố các thông tin này trước 30 ngày khi thí sinh đăng ký xét tuyển. Dự kiến thời gian thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào tháng 7/2023", bà Nga chia sẻ.

Về cách thức xét tuyển sẽ giữ ổn định như năm 2022, theo đó thí sinh đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ trên xuống dưới.

Bà Nga cho biết thêm: "Trong thời hạn đăng ký xét tuyển, dự kiến khoảng 20 ngày, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp. Có nghĩa là trong thời gian này các em có thể tìm hiểu thông tin của các trường để lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp nhất".

Bên cạnh đó, bà Nga còn lưu ý thí sinh việc hiện nay các trường tổ chức nhiều phương thức khác nhau, trong đó có nhiều trường tổ chức xét tuyển sớm.

Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại các trường, sau khi có kết quả xét tuyển, nếu đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh vẫn phải đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của bộ.

>> Xem Phương án tuyển sinh của tất cả các trường Đại học năm 2023 TẠI ĐÂY

Thi sinh dang ky xet tuyen Dai hoc nam 2023 vao thang 7

Dự kiến thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH vào tháng 7 tới

Đăng ký xét tuyển chú ý ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và các ngành đào tạo giáo viên sau khi có kết quả thi THPT.

Căn cứ vào ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của bộ, các trường phải công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng của trường chậm nhất 10 ngày đối với thời hạn đăng ký xét tuyển. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ các thông tin này để xem mình có đủ điều kiện về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay không.

Về nguyên tắc xét tuyển, thí sinh được đăng ký nhiều phương thức, nhiều nguyện vọng, các ngành theo từng phương thức, các trường sẽ xét tuyển bình đẳng, không phân biệt thứ tự nguyện vọng.

Sau khi đăng ký xét tuyển xong, thí sinh cần nhớ nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến. Sau khi nộp lệ phí đăng ký xét tuyển, thí sinh mới đủ điều kiện để được các trường xét tuyển.

Nếu trúng tuyển, thí sinh còn phải xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh nào trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học trực tuyến các trường có quyền từ chối quyền nhập học của các em. Đối với xét tuyển bổ sung, thí sinh phải thực hiện theo quy định của các trường.

Theo Báo Tuổi Trẻ

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học năm 2023 vào tháng 7

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH