Thí sinh được đề nghị điều chỉnh thông tin sai đến khi nào?

Sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh thông tin sai sót nếu có. Vậy khi nào thí sinh được điều chỉnh và điều chỉnh đến bao giờ? Xem cụ thể dưới đây.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 27/9 là hạn cuối cùng các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020.

Để bảo đảm cho việc điều chỉnh được chính xác, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, các thí sinh lưu ý cần kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng của mình để kịp thời đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có).

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có từ nay cho đến trước 17h ngày 29/9/2020.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc điều chỉnh này chỉ áp dụng cho những thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp bằng phiếu, không áp dụng với các thí sinh đã thực hiện theo phương thức trực tuyến. 

Tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các điểm thu nhận hồ sơ (trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, phòng giáo dục và đào tạo) bố trí cán bộ hỗ trợ thí sinh đến kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại đâu thì tới đó kiểm tra và đề nghị được hỗ trợ.

Sau khi các thí sinh hoàn thành việc kiểm tra, các điểm thu nhận hồ sơ sẽ cập nhật thông tin về việc điều chỉnh của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian hoàn thành trước 17h ngày 30/9/2020.

Quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ được thực hiện từ ngày 2/10 đến 17h ngày 4/10.

Các trường ĐH sẽ công bố Điểm chuẩn và Danh sách thí sinh trúng tuyển trước 17h ngày 5/10. 

Theo TTHN

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thí sinh được đề nghị điều chỉnh thông tin sai đến khi nào?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH