Thí sinh được thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến từ 26/4

Từ ngày 26/4, thí sinh bắt đầu được thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 theo hình thức trực tuyến.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4, các sở GD-ĐT có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021 - 2022 tài khoản và mật khẩu để các em học sinh truy cập hệ thống quản lý thi, phục vụ việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh được thử đăng ký trực tuyến trên hệ thống quản lý thi từ ngày 26/4 đến hết ngày 3/5. Từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5, thí sinh thực hiện đăng ký trực tuyến chính thức trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông.

Thi sinh duoc thu dang ky thi tot nghiep THPT 2022 truc tuyen tu 26/4

Từ ngày 26/4 - hết 3/5 thí sinh được đăng ký thử thi tốt nghiệp THPT 2022

Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan công an cấp để thay thế.

Với các thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT trước ngày 12/5; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT…

Bộ GD-ĐT lưu ý, học sinh phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.

 Theo Báo Thanh Niên

Viết bình luận: Thí sinh được thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến từ 26/4

  •  
Lộ Trình Học Sớm 12 - Luyện Thi ĐH