Thí sinh được thử điều chỉnh nguyện vọng từ 9/7 đến 11/07

Theo thông tin từ Bộ GD thì từ ngày 9 đến 11/7 Cổng thông tin tuyển sinh thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thí sinh bắt đầu được thực hành điều chỉnh nguyện vọng

 Từ ngày 9 đến 11/7 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thông tin từ lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 9 đến 11/7 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. 

Ngoài ra Bộ GD vừa ban hành 2 tài liệu hướng dẫn chuẩn:

1. Tài liệu HD chuẩn chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (Tại tại đây

2. Tài liệu HD chuẩn thay đổi phương thức trực tuyến (Tải tại đây)

3. Tải mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại đây

Để thực hiện trôi chảy công việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến nếu số lượng điều chỉnh không lớn hơn đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi.

 

Các trường trung học phổ thông, điểm tiếp nhận mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Các sở Giáo dục và Đào tạo cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trong trường hợp điều chỉnh số nguyện vọng tăng lên so với đăng ký ban đầu thì thu phí.

 

Nếu nội dung đề nghị nguyện vọng của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó.

Trong thời gian 24 giờ tính từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu các em ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật.

Thi sinh duoc thu dieu chinh nguyen vong tu 9/7 den 11/07

 

Đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống. 

Theo quy chế và hướng dẫn tuyển sinh 2017 thì học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm. Và để hiểu rõ hơn điều chỉnh học sinh cần lưu ý:

Thứ nhất: Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15/07, chỉ được dùng một trong 2 phương thức điều chỉnh online hoặc mẫu phiếu.

Thứ hai: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Thứ Ba: Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký 

Thứ Tư: Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký

Thứ Năm: Có thể thêm nguyện vọng mới  

Thứ Sáu: Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.

Thứ Bảy: Nếu xét các trường công an và quân đôi bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

Tuy nhiên học sinh cần hiểu rằng việc chọn tốt và cẩn thận các nguyện vọng ngay từ đầu giúp học sinh không mất thời gian, công sức và tiền bạc khi thay đổi nguyện vọng.

 (Theo TTHN)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thí sinh được thử điều chỉnh nguyện vọng từ 9/7 đến 11/07

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH