Thí sinh nên làm gì khi chờ điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020?

Chỉ còn 2 ngày nữa các thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 sẽ biết kết quả thi của mình. Thời điểm này, thí sinh nên làm gì để chuẩn bị cho việc điều chỉnh nguyện vọng sắp tới? Xem chi tiết trong bài.

Chuẩn bị "chiến lược" điều chỉnh nguyện vọng hợp lý:

Thí sinh mong muốn xét tuyển ĐH-CĐ bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 cần chuẩn bị "chiến lược" hợp lý, đặc biệt là không phụ thuộc hoàn toàn vào "điểm chuẩn năm ngoái" khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vì năm nay theo nhận định của nhiều trường, điểm chuẩn sẽ tăng từ 1 - 3 điểm so với năm 2019.

Ở thời điểm hiện tại, trong khi chờ điểm thi được công bố, thí sinh có thể rà soát lại những nguyện vọng đã chọn khi đăng ký đợt đầu, tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về các trường mình đã chọn (hoặc dự kiến sẽ chọn). 

Trong giai đoạn vừa đăng ký nguyện vọng vừa hối hả học tập và ôn thi vừa qua, có thể nhiều bạn chưa dành đủ thời gian tìm hiểu cụ thể về các ngành học, các trường đại học. Việc tìm hiểu thông tin cần thiết sẽ giúp thí sinh thuận lợi hơn nếu cần điều chỉnh nguyện vọng sau này.

Thi sinh nen lam gi khi cho diem thi Tot nghiep THPT 2020?

Thí sinh nên theo dõi thông tin, tìm hiểu cụ thể về các trường đại học mà mình quan tâm

Kết hợp xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển:

Năm nay, các trường ĐH-CĐ trên cả nước đưa ra nhiều phương thức xét tuyển, trong đó, tuyển sinh theo phương thức xét học bạ bậc THPT được nhiều trường lựa chọn. Mặc dù theo lịch dự kiến, ngày 27.8, Bộ GDĐT mới công bố điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng nhiều trường đã “chốt” được khoảng 50% chỉ tiêu nhờ sử dụng phương thức xét tuyển này.

Xét tuyển ĐH-CĐ bằng học bạ THPT cũng là lựa chọn của nhiều thí sinh trong giai đoạn hiện tại. Trước khi đến thời gian được điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh có thể tham khảo các ngành mình yêu thích tại các trường có xét tuyển bằng học bạ bậc THPT.

Như vậy, để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh nên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ tại các trường có ngành mà các em yêu thích.

Các mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng 2020 thí sinh cần chú ý:

-  Thời gian điều chỉnh bằng phiếu: từ 9/9 đến 17 giờ 00 ngày 16/9.

- Thời gian điều chỉnh online: từ 9/9 đến 17 giờ 00 ngày 18/9.

- Thời gian điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu) dự kiến trước 17 giờ 00 ngày 20/9.

>>> Xem thêm: Danh sách các trường công bố điểm chuẩn học bạ năm 2020

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Thí sinh nên làm gì khi chờ điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!