Thí sinh thở phào với đề thi môn anh vừa sức

Chiều nay nhiều sĩ tử khối D ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoái mái và tự tin đạt điểm khá giỏi môn tiếng anh.

Hà Nội

Chiều 9/7, các sĩ tử hoàn thành môn Anh khối D với thời gian 90 phút. Các thí sinh thi khối D đã ra khỏi trường thi với tâm trạng khá thoải mái. Hầu hết các bạn đều cho rằng, đề năm nay ra vừa sức, 80 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 là phù hợp cho thí sinh.

"Đề vừa sức và nằm chủ yếu trong chương trình học. Khoảng 20% câu hỏi mở rộng hơn", Trần Ngọc Dung, thí sinh khoa tiếng Anh học viện Ngoại giao chia sẻ. Nữ sinh này khá hài lòng với bài làm ăn chắc 70% của mình.

"Đề ra tương đối cơ bản. Bài luận hỏi khá chi tiết song không đánh đố học sinh. Người có học lực trung bình cũng phải được 5 - 6 điểm. Hầu hết các bạn trong phòng mình đều làm xong sớm. Riêng mình làm một nửa thời gian. Có lẽ được tầm 8 điểm", Hoàng Huyền, THPT Thanh Oai  thi đại học Ngoại Thương chia sẻ.

Theo bạn gái này, đề thi càng ngày càng có sự phân loại cao. "Bài ngữ pháp những câu dễ thì rất dễ để ai cũng làm được. Nhưng có nhiều câu thật khó nhằn", Huyền phân tích. Trong đợt thi tốt nghiệp vừa qua, Huyền được 10 điểm tiếng Anh.

Nhóm bạn Trâm Anh (THPT Yên Hòa, Hà Nội), Lan Anh (THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội), Kim Chi (THPT Nguyễn Siêu Hà Nội) cũng đồng tình rằng đề không khó. Các nữ sinh này đều làm được 80% chỉ trong nửa thời gian.

"Bài luận hỏi về toàn cầu hóa có hơi dài một chút. Tuy nhiên câu này cũng được ôn nhiều rồi nên mình nghĩ các thí sinh đều làm được".

Bên cạnh những ý kiến cho rằng đề vừa sức, một số bạn nhận xét rằng môn Anh có nhiều câu hơi khó. Tuy nhiên các thí sinh này vẫn làm thừa thời gian và tự tin mình được 7, 8 điểm.

thi-sinh.jpg

 

thi-sinh-Phuong-Dong.jpg

 

thi-sinh-thi-Anh.jpg

 

thi-sinh-thi-Anh-2.jpg

TP HCM

Theo nhiều sĩ tử, đề Anh văn chiều nay có vẻ khó “xơi”, nhiều câu từ vựng lạ khiến các bạn không khỏi băn khoăn. Tại hội đồng thi ĐH KHXH&NV, các sĩ tử sau khi kết thúc môn thi này phải đi ngõ sau để tránh làm ảnh hưởng đến các sĩ tử khối C.

Cơn mưa chiều nay ít nhiều làm ảnh hưởng đến sĩ tử, một bạn cho biết do phải lội mưa ướt cả người nên gần như không còn tinh thần để thi nữa.

Bạn Hồng Vy (THPT Marie Curie) nhăn nhó: “Đề năm nay khó hơn năm ngoái do có nhiều câu lạ và hỏi về từ vựng khá nhiều. Tớ nghĩ mình chỉ làm được 60% đề thi thôi, nhiều câu phải đánh lụi”.

Theo ione

Viết bình luận: Thí sinh thở phào với đề thi môn anh vừa sức

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!