Thí sinh TPHCM không xét nghiệm Covid 19 sẽ không được thi tốt nghiệp

Những thí sinh dự thi đợt 1 là những thí sinh không ở nơi phong toả hoặc thực hiện cách ly xã hội, không thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế và đặc biệt có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 1/7, tại buổi họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do UBND TPHCM tổ chức, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, TPHCM khuyến khích thí sinh ở các tỉnh, thành phố khác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở địa phương cư trú, thời gian lấy mẫu được quy định bắt buộc từ ngày 3 đến ngày 6-7.

Sau đó, những thí sinh này có thể mang theo giấy kết quả xét nghiệm âm tính để được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM. Phó chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, TP sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh này tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM. 

Tuy nhiên, TPHCM tôn trọng quyền chọn lựa của thí sinh. Các em có thể lựa chọn tham gia thi đợt 1 hay đợt 2 theo các quy định và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT

Thi sinh TPHCM khong xet nghiem Covid 19 se khong duoc thi tot nghiep

Liên quan vấn đề ăn ở của thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi, các em sẽ được hỗ trợ chỗ ở tại các ký túc xá trường học thông qua chương trình "Tiếp sức mùa thi" do Thành đoàn và Hội Sinh viên TP hỗ trợ thực hiện.

Bên cạnh đó, ông Dương Anh Đức cũng thông tin, tất cả tình huống phát sinh trong 3 ngày diễn ra kỳ thi sẽ được xử lý theo đúng quy chế tuyển sinh. Tất cả thí sinh chưa tham gia thi đợt 1 sẽ được tạo điều kiện thi đợt 2 (thời gian cụ thể chưa được Bộ GD-ĐT) công bố.

Công tác tổ chức tập huấn cho lực lượng cán bộ coi thi và các lực lượng liên quan sẽ được thực hiện, đảm bảo tất cả lực lượng tham gia đều nắm rõ quy chế, quy trình, nghiệp vụ, quyền và trách nhiệm từng khâu, từng cá nhân, trong đó tập trung các nội dung phòng, chống dịch bệnh.

Theo BS. Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP, trong điều kiện dịch bệnh, lãnh đạo TP đã cân nhắc nhiều phương án tổ chức thi. Quyết định cho học sinh TP tham gia kỳ thi đợt 1 là một quyết định khó khăn nhưng dựa trên cơ sở đã chuẩn bị kỹ, tất cả biện pháp cần thiết từ những ngày dịch bệnh bắt đầu bùng phát từ cuối tháng 4.

Hiện nay, còn một bộ phận người dân chưa thật sự an tâm với việc kỳ thi sẽ diễn ra trong đợt 1 nhưng các ngành đã nỗ lực bằng nhiều biện pháp, đảm bảo khả năng lây nhiễm dịch bệnh ở mức thấp nhất.

Dự kiến, công tác lấy mẫu xét nghiệm sẽ được chuẩn bị và tiến hành trong hai ngày 2 và 3-7 với quy mô khoảng 120.000 người, diễn ra tại 155 điểm. Mỗi ngày sẽ có khoảng 500 nhân viên y tế tham gia lấy mẫu. Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện phân chia theo khung giờ, đảm bảo quy định giãn cách thí sinh.

Địa điểm lấy mẫu sẽ do UBND quận, huyện phối hợp Sở GD-ĐT TP lựa chọn, đảm bảo điểm lấy mẫu không trùng điểm tổ chức thi đề phòng trường hợp phát hiện ca bệnh. Trong 24 giờ sẽ có kết quả xét nghiệm của thí sinh. Nếu phát hiện trường hợp dương tính sẽ được thực hiện các biện pháp cách ly, điều tra dịch tễ như đối với các trường hợp ca bệnh bình thường khác. Những thí sinh có kết quả xét nghiệm sẽ không tham thi đợt 1.

Thí sinh không thực hiện lấy mẫu xét nghiệm xem như không tham gia thi đợt 1. Yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm trước khi vào phòng thi là yêu cầu bắt buộc đối với các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

 Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thí sinh TPHCM không xét nghiệm Covid 19 sẽ không được thi tốt nghiệp

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!