Thi thpt quốc gia 2020 thi những môn gì?

Thi thpt quốc gia 2020 thi những môn thi gì và cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia quy định ra sao.

Cũng theo quy chế thi THPT quốc gia mới nhất thì các em sinh năm 2002 thi kì thi THPT quốc gia 2020 cần lưu ý như sau:

1. Số bài thi THPT quốc gia 2020:

Theo quy chế thi hiện tại thì thi sinh sẽ thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT;

Riêng thí sinh học chương trình GDTX (Giáo dục thường xuyên) thì làm bài tổ hợp khoa học xã hội với tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí.

XEM THÊM KHÓA HỌC LUYỆN THI THPT 2020: TẠI ĐÂY

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ. Hiện tại quy chế tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia như sau.

2. Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 

Thi thpt quoc gia 2020 thi nhung mon gi?

Những thí sinh và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT và cần đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 

Điểm liệt một môn thành phần là <=1 điểm. (Ví dụ em đăng ký bài thi khoa học tự nhiên, mà một trong 3 môn bị điểm liệt thì coi là điểm liệt của cả bài thi này)

(Theo TTHN)

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Thi thpt quốc gia 2020 thi những môn gì?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!