Thi tốt nghiệp THPT 2021 có thể thi trên máy tính

Ngày 5/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm nay và định hướng thi tốt nghiệp 2021 và các năm kế tiếp.

Thông tin đáng chú ý tại hội nghị là theo lộ trình, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về cơ bản giữ ổn định. Từ năm 2021 đến năm 2025, kỳ thi có thể đổi mới theo hướng thi trên máy tính ở nơi có điều kiện, còn lại cơ bản vẫn ổn định. 

Thi tot nghiep THPT 2021 co the thi tren may tinh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị.

Trước đó tại cuộc họp Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực họp về phương án thi THPT quốc gia ngày 25/9/2020 , Bộ GD&ĐT đã báo cáo đề xuất phương án thi sau năm 2020. Cụ thể, từ năm 2021 - 2025, học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 nếu đáp ứng các quy định của Bộ GDĐT thì được Hiệu trưởng trường THPT (hoặc Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên) cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT; nếu có nhu cầu dự thi để được cấp Bằng tốt nghiệp THPT sẽ được tham gia Kỳ thi THPT quốc gia.

Xem thêm: KHÓA HỌC NỀN TẢNG 2021 VÀ LUYỆN THI THPT CHO 2K3 TẠI ĐÂY

Về phương án thi, Bộ GD&ĐT đề xuất, tổ chức thi trên giấy như hiện nay và đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi trên máy tính theo lộ trình đảm bảo tính khả thi. Đối với phương thức tổ chức thi trên máy tính, thí sinh có thể tham gia dự thi một số đợt trong năm tại các địa điểm của các tổ chức khảo thí độc lập đáp ứng theo qui định của Bộ GDĐT.

(Theo TTHN)

 

>>Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Thi tốt nghiệp THPT 2021 có thể thi trên máy tính

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!