Năm 2022 bắt đầu đổi mới thi tốt nghiệp THPT

Tại Hội nghị Giáo dục, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ phải đổi mới để năng động hơn, thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh tuyển sinh đại học là một vấn đề mà lãnh đạo Bộ GD-ĐT đang quan tâm, các vụ, cục tham mưu cũng đang xây dựng phương án. Tinh thần là sẽ có sự đổi mới để thích nghi với việc kỳ thi THPT sẽ phải năng động hơn trước ảnh hưởng của dịch bệnh và có đổi mới trong tăng cường phân cấp để các địa phương chủ động hơn.

Nam 2022 bat dau doi moi thi tot nghiep THPT

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu kết luận Hội nghị

Năm 2022 là một bước đi đầu, có khả năng là một năm có tính chất giao thời chuẩn bị để thực hiện đổi mới toàn diện hơn vào năm sau” Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói. 

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, về phương án cụ thể, kịch bản đổi mới thi tốt nghiệp THPT 2022 và tuyển sinh, Bộ sẽ lấy ý kiến các đơn vị và sẽ trao đổi để hoàn thiện trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên có một việc có thể làm ngay là hai đại học quốc gia, các đại học vùng cần bắt tay ngay vào củng cố, xây dựng một hệ thống các trung tâm khảo thí. Đặc biệt các đại học vùng sẽ đóng vai trò là các hạt nhân cho các hoạt động kiểm tra, đánh giá, tuyển sinh trong thời gian sắp tới.

Người đứng đầu ngành giáo dục nhấn mạnh, hiện các đại học vùng, một số đơn vị đã có trang thiết bị nhưng một số nơi còn chưa có. Vì vậy, Vụ kế hoạch tài chính trao đổi với các đại học vùng, tập trung các dự án, các nguồn đầu tư thường xuyên và trung hạn của năm 2022, ưu tiên cao cho xây dựng hệ thống các trung tâm khảo thí kiểm tra đánh giá để tạo tiền đề cơ sở vật chất cho các chủ trương đổi mới thi trong thời gian tới.

Theo Báo Vietnamnet

Viết bình luận: Năm 2022 bắt đầu đổi mới thi tốt nghiệp THPT

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!