Thi vào lớp 10 chuyên năm 2013 ở Tiền Giang: Học sinh có 7 nguyện vọng

Sở GD-ĐT Tiền Giang cho biết học sinh thi vào Trường THPT chuyên Tiền Giang sẽ có bảy nguyện vọng (NV) theo thứ tự ưu tiên: ba NV vào lớp chuyên, NV vào lớp không chuyên và ba NV vào các trường THPT khác trong tỉnh (có thể chỉ đăng ký một hoặc hai môn chuyên).

 

Thi vao lop 10 chuyen nam 2013 o Tien Giang: Hoc sinh co 7 nguyen vong

Học sinh thi vào lớp 10 chuyên năm 2013 ở Tiền Giang sẽ có 7 nguyện vọng. AMH

Theo phương án tuyển sinh, Trường THPT chuyên Tiền Giang sẽ tuyển chín lớp chuyên (toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, tiếng Anh, lịch sử, địa lý) và một lớp không chuyên. Chỉ tiêu mỗi lớp chuyên là 30 học sinh (môn sử, địa là 15 học sinh), lớp không chuyên là 40 học sinh. Học sinh dự thi phải trải qua hai vòng xét tuyển.

Vòng 1 sơ tuyển để chọn những học sinh đủ điều kiện về hồ sơ (trong đó có học sinh thi vào trường chuyên phải là học sinh đang học lớp 9 tại các trường thuộc tỉnh Tiền Giang hoặc có hộ khẩu tại Tiền Giang; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên). Vòng 2 tổ chức thi tuyển, học sinh dự thi các môn ngữ văn, toán, tiếng Anh và các môn chuyên (mỗi học sinh được đăng ký dự thi ít nhất một môn chuyên và tối đa là ba môn chuyên theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3). Nhóm các môn chuyên như sau: môn chuyên 1 chọn một trong hai môn toán hoặc văn; môn chuyên 2 chọn một trong ba môn lý hoặc Anh hoặc sinh; môn chuyên 3 chọn một trong bốn môn hóa hoặc tin học hoặc sử hoặc địa. Học sinh muốn xét tuyển vào lớp 10 ngoài công lập phải thi thêm môn thứ ba (do Sở GD-ĐT quy định).

Ngày thi từ 30-6 đến 3-7. Thời gian phát hành và nộp hồ sơ: nhận phiếu đăng ký nguyện vọng tại các trường THCS (trung tâm giáo dục thường xuyên) từ ngày 30-5 đến 4-6; nộp hồ sơ dự thi tại Trường THPT chuyên Tiền Giang từ 5-6 đến 11-6; nhận thẻ dự thi tại Trường THPT chuyên Tiền Giang từ 24-6 đến 27-6.

- Điều kiện xét tuyển vào Trường THPT chuyên: chỉ xét tuyển thí sinh được tham gia thi tuyển, thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

- Xét tuyển vào lớp chuyên: căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Khi xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét theo thứ tự ưu tiên sau: điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; điểm sơ tuyển cao hơn; điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

- Xét tuyển vào lớp không chuyên: căn cứ điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu lớp không chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm thi môn chuyên tham gia tính điểm xét tuyển vào lớp không chuyên cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

- Nếu học sinh không trúng tuyển vào trường chuyên sẽ được xét tuyển vào các trường THPT khác trong tỉnh theo ba NV như các học sinh thi vào các trường THPT khác.

THÚY HẰNG (TT)

 

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Thi vào lớp 10 chuyên năm 2013 ở Tiền Giang: Học sinh có 7 nguyện vọng

  •  
Ôn thi vào 10 - Tuyensinh247