Thi vào lớp 10 Khánh Hòa 2019 có thể chuyển hình thức tuyển sinh

Giám đốc Sở GD-ĐT Khánh Hòa: “Có thể chuyển hình thức tuyển sinh lớp 10 vào năm tới\", tức là năm học năm học 2019-2020.

Sáng 19/7, trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, năm học 2019-2020 tới, dự kiến sẽ chuyển hình thức tuyển sinh vào lớp 10 công lập trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 Khánh Hòa dự định chuyển hình thức tuyển sinh vào lớp 10 công lập vào năm học tới

Khánh Hòa dự định chuyển hình thức tuyển sinh vào lớp 10 công lập vào năm học tới

 

Theo ông Lê Tuấn Tứ, hiện nay ở Nha Trang thì dân số tăng lên, cư dân các nơi đổ về sinh sống nhiều. Số lượng học sinh hàng năm tăng không chỉ ở cấp THPT mà còn ở cấp tiểu học, THCS.

Từ đó, TP Nha Trang đã đề nghị Sở GD-ĐT cho tăng sĩ số/lớp để lấy thêm một số học sinh ở các lớp tiểu học và THCS. Hiện nay, ở cấp tiểu học, THCS chưa có trường ngoài công lập.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm nay là năm thứ 5 Khánh Hòa xét tuyển vào lớp 10 công lập. Trong thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng, xét tuyển đã lâu nên cân nhắc chuyển hình thức tuyển sinh vào lớp 10.

“Ngành giáo dục cũng đã có dự kiến có chuyển hình thức đi nữa cũng phải đảm bảo được dạy chữ, dạy người. Cho nên là, có thể sang năm, tức là năm học 2019-2020 thì chúng ta sẽ chuyển hình thức tuyển sinh, vừa xét tuyển, vừa thi tuyển”, ông Tứ nói.

Trước đó, sau khi Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 thì hàng trăm học sinh khá, giỏi ở cấp THCS đã trượt trường công lập. Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản trình UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị cho tuyển bổ sung hơn 300 học sinh.

Trong một diễn biến liên quan, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho hay sẽ kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa giữ lại cơ sở cũ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) để “đón đầu tương lai”, phục vụ cho ngành giáo dục khi dự báo nhu cầu trường lớp tăng trong thời gian tới.

Viết Hảo

Tham Gia Group Zalo 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Thi vào lớp 10 Khánh Hòa 2019 có thể chuyển hình thức tuyển sinh

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247