Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2013

Khi nào có điểm thi tốt nghiêp THPT năm 2013 là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm ngay sau khi kết thúc ngày thi cuối cùng. Cùng Tuyensinh247 cập nhật thông tin về điểm thi sớm nhất tại đây nhé!

Thoi gian cong bo diem thi tot nghiep THPT nam 2013

Thí sinh vui vẻ sau buổi thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. AMH

Theo lịch công tác kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 thì việc tổ chức chấm thi sẽ bắt đầu từ ngày 6/6. Chậm nhất ngày 18/6 công bố kết quả tạm thời của kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp 2013 của các tỉnh sẽ bắt đầu công bố  từ ngày 15/6 đến hết ngày 18/6/2013. Các bạn có thể truy cập:  

Click http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-thi-tot-nghiep-thpt.html để tra cứu điểm thi miễn phí và nhanh nhất!

Tham khảo ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT sớm nhất qua 03 năm gần đây:

1. Năm 2012: Ngày 15/06/2012 - Sở GD tỉnh Quảng Trị và Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

2. Năm 2011: Ngày 14/06/2011: Sở GD-ĐT Lai Châu là đơn vị đầu tiên đã công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm học 2011

3. Năm 2010: 14/6/2010 - Sở giáo dục thái nguyên là tỉnh đầu tiên công bố điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2010.

        -------------------------------------------------------------

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đối với môn tự luận phải bố trí đủ giám khảo chấm thi tự luận (bình quân 1 giám khảo chấm 75 - 100 bài/ngày) để chấm đúng tiến độ đề ra. Tiến hành nghiên cứu, thảo luận kỹ về đáp án, biểu điểm và thực hiện nghiêm túc khâu chấm chung ban đầu theo quy định của Quy chế; nếu một sở GD-ĐT có nhiều Hội đồng chấm thi thì các công việc này được tiến hành chung, thống nhất giữa các Hội đồng.Bố trí giám khảo chấm lần 1 và lần 2 ngồi ở 2 phòng chấm khác nhau.

Tổ trưởng tổ chấm thi phải thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của các giám khảo trong tổ chấm thi. Trước khi giao bài đã chấm xong 2 vòng độc lập cho 2 giám khảo thống nhất điểm, phải đối chiếu điểm của bài thi trên phiếu chấm cá nhân của 2 giám khảo đó, phát hiện những trường hợp chênh lệch từ 1,0 điểm trở lên để theo dõi, xác định nguyên nhân, kết quả xử lý thống nhất của 2 giám khảo nhằm phòng ngừa các sai sót, vi phạm Quy chế. Đồng thời, quán triệt giám khảo không được sửa chữa điểm trên phiếu chấm cá nhân và trên bài thi trong quá trình thống nhất điểm. Xử lý thật nghiêm đối với những bài làm vi phạm Quy chế hoặc cán bộ không thực hiện đúng Quy chế chấm thi; khắc phục những biểu hiện dễ dãi, bỏ qua lỗi trong bài làm của thí sinh, dẫn đến kết quả chấm không phản ánh đúng thực chất.

Để tránh để xảy ra sai sót trong khâu hồi phách và vào điểm thi, mỗi Hội đồng chấm thi tiến hành khớp phách ngẫu nhiên ít nhất 20% số bài thi tự luận để kiểm tra độ chính xác của việc quản lý chấm thi bằng máy tính.

Năm nay, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT thành lập tổ chấm kiểm tra bài thi tự luận, độc lập với các tổ chấm thi. Mục đích của chấm kiểm tra là giúp Chủ tịch Hội đồngchấm thi phát hiện nhanh, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình chấm thi.

Bộ GD-ĐT yêu cầu phải bố trí đủ giám khảo chấm thi tự luận để thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi, theo tiến độ chấm của Hội đồng chấm thi đúng với quy định. Tổ chức cho các thành viên của Tổ chấm kiểm tra nghiên cứu, thảo luận đáp án, biểu điểm cùng với các tổ chấm thi.

Lãnh đạo Hội đồng chấm thi lựa chọn ngẫu nhiên một số bài đã chấm (có thể chọn cả túi) hoặc chọn ra những bài có nghi vấn (được 2 giám khảo cho điểm khác nhau nhiều trước khi thống nhất điểm,...) và giao cho Tổ chấm kiểm tra để chấm kiểm tra; Cuối mỗi buổi chấm thi hoặc khi cần thiết Tổ trưởng Tổ chấm kiểm tra báo cáo kết quả chấm kiểm tra, kiến nghị đề xuất với Chủ tịch Hội đồng chấm thi về những vấn đề cần điều chỉnh (nếu có) đối với các tổ chấm thi, đối với giám khảo; Các thành viên của Tổ chấm kiểm tra chỉ trực tiếp làm việc với các tổ chấm thi có liên quan theo chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng chấm thi.

Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ra quyết định thành lập Hội đồng chấm thẩm định bài thi tự luận của các Hội đồng chấm thi; Hội đồng chấm thẩm định chịu trách nhiệm cuối cùng và trình Bộ trưởng việc xử lý điểm chính thức của bài thi.

S.H (Tuyensinh247.com)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

5 bình luận: Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2013

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH