Thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 2018

Sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Vậy thời gian điều chỉnh nguyện vọng là khi nào?

Theo lịch tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Bộ GD mới công bố, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi, thời gian bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng cụ thể như sau:

1. Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến: Từ ngày 19/7 đến 17 giờ 00 ngày 26/7/2018

2. Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT: Từ ngày 19/7 đến 17 giờ 00 ngày 28/7/2018.

Thoi gian dieu chinh nguyen vong DKXT 2018

Một số lưu ý đối với thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển: 

- Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

-   Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;

-   Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền  đầy đủ  thông  tin  vào  Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Tải mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại đây 

Theo TTHN

>> Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 2018

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!