Thông tin mới nhất về tuyển sinh Đại học 2022

Tại buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 tối 10/3. Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo đã chia sẻ những thông tin mới nhất về mùa tuyển sinh năm nay.

Đây là chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) thực hiện, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và đào tạo chia sẻ:

1. Năm 2022, không sửa quy chế thi THPT, giữ nguyên như năm 2021.

2. Tùy vào tình hình dịch bệnh, Bộ sẽ tham vấn các đơn vị chức năng, địa phương để quyết định thời gian thi và số lần thi THPT 2022 đảm bảo thuận lợi, tính công bằng cho các thí sinh. Bộ sẽ công bố sớm nhất cho các em thí sinh được biết.

3. Như năm 2021, nội dung thi chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12 và đề thi mẫu có thể áp dụng, vận dụng như năm 2021.

4. Bộ đang hoàn thiện phần mềm để thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT TRỰC TUYẾN trên cổng dịch vụ công Quốc Gia và cổng thông tin của Bộ giáo dục và đào tạo.

5. Việc đăng kí xét tuyển theo các phương thức sẽ chủ yếu thực hiện TRỰC TUYẾN, trừ trường hợp đặc biệt sẽ đăng kí trên giấy.

6. Khi đăng kí xét tuyển các em vẫn xét tuyển vào các ngành, trường khác nhau thì các em vẫn sắp xếp các NV theo thứ tự ưu tiên và em sẽ trúng tuyển NV tốt nhất theo năng lực bản thân của em.

7. Dự kiến việc đăng ký thi tốt nghiệp thì đăng ký bình thường trước khi thi, còn đăng ký xét tuyển đại học sẽ tiến hành sau khi thi tốt nghiệp xong. Chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị đủ tài liệu hướng dẫn, có thể cả video để làm rõ các thao tác thực hành, thời gian đăng ký cũng khá dài, các thí sinh có thể yên tâm vì được tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể.

8. Dự kiến các em đăng kí xét tuyển chỉ 1 lần

Một lần không có nghĩa là thí sinh không thể hay mất hoàn toàn quyền lợi thay đổi. Một lần ở đây là trong khoảng thời gian quy định, khi thí sinh đã suy nghĩ, cân nhắc tất cả các lựa chọn, thay đi thử lại, nhưng cuối cùng, khi đã "submit" - chấp nhận đăng ký nguyện vọng thì sẽ không cần thay đổi nữa.

Tất nhiên, khoảng thời gian này rất thuận lợi cho thí sinh. Ví dụ, khoảng thời gian đăng ký này bắt đầu sau khi kỳ thi tốt nghiệp tốt THPT diễn ra và kéo dài cho đến khi biết điểm. Tức là khi đó, các em đã nắm được điểm số, khả năng của bản thân, để từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, chính xác, không cần mất nhiều lần thay đi đổi lại như những năm trước. Điều này không hề làm mất quyền lợi của thí sinh

9. Bộ sẽ rà soát chính sách ƯU TIÊN sao cho phù hợp quy định pháp luật như: Khu vực, đối tượng…..

10. Bộ sẽ đề nghị các Sở giáo dục rà soát kết quả học tập học sinh THPT để cập nhật lên cơ sở dữ liệu ngành phục vụ xét tuyển ĐH - Cao đẳng, thuận lợi cho tất cả các bên liên quan, đặc biệt các em học sinh sử dụng kết quả học tập xét tuyển vào Đại học.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Viết bình luận: Thông tin mới nhất về tuyển sinh Đại học 2022

  •  
Lộ Trình Học Sớm 12 - Luyện Thi ĐH