Thông tin tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2020

Đại học Y dược TPHCM thông báo phương án tuyển sinh, chỉ tiêu xét tuyển năm 2020 với 2.151 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT.

Điểm mới trong đề án tuyển sinh của trường ĐH Y dược TPHCM năm nay chính là ngành Dược học xét thêm tổ hợp A00 (toán, lý và hóa) bên cạnh tổ hợp truyền thống B00 (toán, hóa và sinh). Cả hai tổ hợp được xét tuyển chung với nhau, không quy định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp. Tổ hợp xét tuyển vào các ngành còn lại vẫn là B00 (toán, hóa và sinh).

Ngoài ra, năm nay có thêm ngành Răng-hàm-mặt và Điều dưỡng sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng ngành, khối ngành Đại học Y dược TPHCM 2020:

Thong tin tuyen sinh Dai hoc Y duoc TPHCM 2020

Thong tin tuyen sinh Dai hoc Y duoc TPHCM 2020


Năm 2020, trường tuyển khoảng 2.312 chỉ tiêu với 2 phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đối với tất cả các ngành đào tạo). Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển B00 hoặc A00 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển = tổng điểm các bài thi/môn thi (a) + các điểm ưu tiên (b)

(a) = điểm bài thi toán + điểm môn thi sinh học + điểm môn thi hóa học

hoặc:

(a) điểm bài thi toán + điểm môn thi vật lý + điểm môn thi hóa học

(b) = điểm ưu tiên đối tượng, khu vực

Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược học và Điều dưỡng (25% chỉ tiêu của từng ngành).

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi theo tổ hợp xét tuyển và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ xác định, điểm xét trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh trường quy định. Đồng thời có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Đơn vị cấp chứng chỉ TOEFL iBTlà Educational Testing Service (ETS) và IELTS là British Council (BC); International Development Program (IDP).

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển = tổng điểm các bài thi/môn thi (a) + điểm ưu tiên (b)

(a) = điểm bài thi toán + điểm môn thi sinh học + điểm môn thi hóa học

hoặc: (a) điểm bài thi toán + điểm môn thi vật lý + điểm môn thi hóa học

(b) = điểm ưu tiên đối tượng, khu vực

Điểm trúng tuyển của các thí sinh ở phương án 2 không được thấp hơn điểm trúng tuyển ở phương án 1 trong cùng 1 ngành là 2 (hai điểm).

Trường dự kiến sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 2/9. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học dự kiến trước 17h ngày 3/10 (tính theo dấu bưu điện). Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường sẽ được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có).

Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm trúng tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu được phê duyệt của Bộ GD&ĐT cho từng ngành đào tạo của trường do bằng nhau về điểm xét tuyển, nhà trường áp dụng ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Sở GD&ĐT, điểm thu nhận hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT dự kiến theo lịch đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng từ 15/6-30/6.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh trực tiếp tại trường từ ngày 24/8 đến 17h ngày 26/8.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu.

Ngoài ra, trường cũng có chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng vào học các ngành. Đối tượng là thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, môn hóa được tuyển thẳng vào học ĐH ngành dược học hoặc kỹ thuật xét nghiệm y học. Môn sinh được tuyển thẳng vào học ĐH một trong các ngành (trừ ngành dược học).

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn sinh giải nhất được tuyển thẳng vào học ĐH ngành Y khoa hoặc Răng-Hàm-Mặt. Giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào học ĐH một trong các ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng. Môn hóa giải nhất được tuyển thẳng vào học ĐH ngành Dược học. Giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào học ĐH ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tạo tổ chức đã tốt nghiệp THPT có dự án hoặc nội dung đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực y, sinh học và nội dung đề tài phù hợp với ngành đào tạo:

Cụ thể giải nhất được tuyển thẳng vào học ĐH ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng. Giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào học ĐH một trong các ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng. Lĩnh vực hóa học, dược học và nội dung đề tài phù hợp với ngành đào tạo. Giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào học ĐH ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thông tin tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2020

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học