Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Gia Lai năm 2015

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015 - 2016 tỉnh Gia Lai, các trường THPT tiếp tục phương thức xét tuyển, trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức thi tuyển riêng.

1. Hình thức tuyển sinh

-     Thi tuyển: Tổ chức thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên Hùng Vương theo Quy chế tô chức và hoạt động của trường THPT chuyên (cỏ kê hoạch riêng).

-   Xét tuyển: với khối THPT, năm học 2015 - 2016 vẫn tiếp tục sử dụng hình thức xét tuyến ở tất cả các trường THPT (trừ trường THPT chuyên Hùng Vưong).

Địa bàn xét tuyển: các trường thực hiện việc tuyên sinh theo địa bàn huyện, thị xã, thành phổ. Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS ở địa phương nào thì đăng ký xét tuyến vào lóp 10 ở các trường THPT đứng chân trên địa bàn địa phương đó. Học sinh tỉnh ngoài và tuyển sinh trái tuyến Sở GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn sau.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 - 2016 ở các trường THPT trên toàn tỉnh khoảng 19.000 học sinh.

3. Thời gian và phương án tổ chức tuyển sinh

-    Tổ chức thi tuyến vòng 2 vào trường THPT chuyên Hùng Vương: Ngày 17/6 đến 19/6/2015.

-    Tổ chức xét tuyển vào 02 Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh từ 05/7 đến 09/7/2015.

Các trường THPT DTNT cấp tỉnh cần có văn bản tham vấn UBND các huyện thuộc địa bàn tuyển sinh của mình đế xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 phù họp với yêu cầu đào tạo cán bộ địa phương trước khi xây dựng phương án tuyển sinh.

Khi xây dựng phương án tuyển sinh của các trường THPT DTNT cần lưu ý đến việc tuyến bố sung học sinh đã nghỉ học của các lớp trước. Việc tuyến bố sung học sinh chỉ thực hiện một năm một lần cùng lúc với tuyển sinh lớp 10. Những yêu cầu về đối tượng tuyến sinh, địa bàn tuyển sinh, lý lịch, sức khoẻ... đối với học sinh tuyến bố sung như yêu cầu đối với học sinh tuyển vào lớp 10. Có hai hình thức tuyển bổ sung:

+ Tăng chỉ tiêu tuyển sinh bù vào chỉ tiêu tuyển lớp 10 (nếu số lượng ít).

+ Tuyển bổ sung trực tiếp các khối lớp thiếu học sinh (khối lớp 11, 12) bằng cách chuyến trường. Nếu sử dụng hình thức này các trường phải đưa vào phương án tuyển sinh hằng năm như tuyển sinh vào lớp 10. Việc xét học sinh chuyên trường có thế căn cứ vào điếm tống kết hàng năm của các năm học THPT như cách tính điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT (nhưng áp dụng cho kết quả của các năm THPT). Sau khi xét tuyển xong phải thực hiện thủ tục chuyển trường cho những học sinh này như chuyển trường các học sinh học THPT ở các trường không phải là trường DTNT.

-    Tuyển sinh THPT:

Thời gian tổ chức xét tuyển: Từ 14/7 đến 19/7/2014, ngay sau khi kết thúc tuyển sinh, trường THPT nào có nhu cầu tuyển sinh bổ sung thì lập tờ trình báo cáo Sở GD&ĐT xem xét.

Hội đồng tuyển sinh: Thực hiện theo quy chế, mỗi trường THPT thành lập một Hội đồng tuyển sinh, chịu trách nhiệm về công tác xét tuyến và phân ban của đơn vị mình.

4. Báo cáo và duyệt kết quả tuyển sinh

-   Hồ sơ duyệt bao gồm:

+ Biên bản của Hội đồng tuyển sinh.

+ Danh sách thí sinh trúng tuyển (mẫu 03S) được đóng thành tập có bìa cứng và đĩa CD chứa danh sách.

+ Thời gian duyệt: Từ ngày 21/7 đến muộn nhất ngày 25/7/2015 các trường chuyển hồ sơ vê Sở trình duyệt. Trong quá trình tổ chức công tác tuyển sinh, Sở sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra để giám sát quy trình làm việc của các đơn vị.

Nguồn Sở GD&ĐT Gia Lai

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Gia Lai năm 2015

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!