Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Hải Phòng năm 2023

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hải Phòng năm học 2023 - 2024 có 1 số thay đổi so với năm trước như tăng thời gian làm bài thi môn ngoại ngữ. Xem chi tiết phương án, môn thi, thời gian thi được cập nhật dưới đây.

1. Tuyển sinh vào trường THPT chuyên Trần Phú

- Thực hiện theo Thông tư số 20/VBHN-BGDĐT ngày 30/5/2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên.

- Bài thi môn tiếng Anh không chuyên (tiếng Anh điều kiện) thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi môn tiếng Anh chuyên và tiếng Nhật chuyên gồm 2 phần (phần trắc nghiệm làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, chấm bằng máy và phần viết chấm tự luận); các bài thi còn lại thi theo hình thức tự luận.

- Thời điểm tổ chức thi và đề thi các bài thi không chuyên (Toán và Ngữ văn) chung với đề thi tuyển sinh vào các trường THPT công lập.

- Các nội dung khác thực hiện theo Thông tư số 20/VBHN-BGDĐT đã được triển khai trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong các năm học trước.

- Đăng ký nguyện vọng và xét tuyển chung với các trường THPT.

2. Tuyển sinh vào trường THPT công lập

2.1. Bài thi: Gồm 3 bài thi:

+ Bài thi môn Toán.

+ Bài thi môn Ngữ văn.

+ Bài thi môn Ngoại ngữ.

Phần thi ngoại ngữ (thi sinh đăng ký một trong các ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc).

2.2. Hình thức thi, thời gian làm bài, thang điểm, hệ số điểm bài thi

Bài thi Hình thức thi Thời gian làm bài Thang điểm bài thi Hệ số điểm bài thi
Toán Tự luận 120 phút 10 Hệ số 2
Ngữ văn Tự luận 120 phút 10 Hệ số 2
Ngoại ngữ Trắc nghiệm 60 phút 10 Hệ số 1

2.3. Nội dung đề thi

- Nội dung đề thi các môn Toán, Ngữ văn như Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023; môn Ngoại ngữ sẽ ban hành Cấu trúc (có điều chỉnh) trước ngày 15/02/2023.

- Đề thi được tạo lập từ ngân hàng câu hỏi thi của Sở GDĐT.

2.4. Phương thức xét tuyển

* Đối với các trường THPT công lập

- Điểm xét tuyển theo công thức: (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ Văn) x 2 + Điểm bài thi ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có))

- Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi, điểm mỗi bài thi môn Toán, Ngữ văn và điểm thi môn Ngoại ngữ đều đạt trên 1,0 điểm. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối củng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm trung bình các môn cả năm lớp 9 cao hơn; có tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của 2 môn Ngữ văn và Toán cao hơn.

* Đối với các trường THPT ngoài công lập

- Các trường THPT ngoài công lập xây dựng phương án tuyển sinh của trường báo cáo Sở GDĐT để phê duyệt trước khi thực hiện.

2.5. Lịch thi

- Tổ chức thi tuyển vào đầu tháng 6 năm 2023.

- Nếu trường THPT ngoài công lập sử dụng điểm thi làm căn cứ xét tuyển thì không có bài thi nào có điểm 0 (không).

- Sở GDĐT công bố cụ thể lịch thi tuyển ngay sau khi Bộ GDĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

2.6. Tổ chức ra đề, coi thi và chấm thi

Thực hiện theo Quy chế thi và Hướng dẫn tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (Sở GDĐT sẽ ban hành trước kì thi).

Theo TTHN

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Hải Phòng năm 2023

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247