Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An 2020

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 sẽ được giảm xuống 1 môn thi trong bài thi tổ hợp. Xem tất cả thông tin dưới đây.

Kỳ thi năm nay vẫn được thực hiện theo hình thức thi tuyển và xét tuyển căn cứ vào số lượng hồ sơ của các học sinh dự thi đăng ký vào trường. Thi tuyển nếu số hồ sơ nhiều hơn chỉ tiêu được giao và xét  tuyển với các trường còn lại.

 

Về hình thức thi tuyển, năm nay vẫn tổ chức thi ba môn là Toán, Ngữ văn và Tổ hợp. Tuy nhiên, nếu như những năm trước bài thi tổ hợp gồm ba môn là Ngoại ngữ và 2 môn còn lại được bốc thăm ngẫu nhiên trong số các môn thuộc lĩnh vực KHTN và KHXH thì năm nay số môn thi trong bài tổ hợp đã giảm xuống còn 2 môn.

Cụ thể, đề thi  môn tổ hợp gồm 50 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, trong đó có 33 câu cho môn ngoại ngữ và 17 câu cho môn còn lại được chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân. Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn lấy hệ số 2 và môn Tổ hợp lấy hệ số 1.

Thong tin tuyen sinh vao lop 10 Nghe An 2020

Tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An 2020 diễn ra vào đầu tháng 6/2020

Dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi là ngày 6,7/6/2020.  Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu là học sinh lớp 9.

Như vậy, với việc thay đổi này, tại Kỳ thi năm nay học sinh thi vào lớp 10 đã giảm được rất nhiều áp lực trong quá trình ôn thi. Trước đó, trong nhiều năm, Nghệ An tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với 3 môn, trong đó Toán và Ngữ văn là môn bắt buộc, môn thứ 3 là môn bắt thăm ngẫu nhiên.  

Từ hai năm trở lại đậy, việc tổ chức môn thi thứ 3 là môn Tổ hợp với ba môn thi khiến nhiều giáo viên và học sinh gặp nhiều khó khăn, nhất là thời điểm từ khi biết môn thi đến khi tổ chức kỳ thi chỉ có khoảng hơn 2 tháng ôn tập.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An 2020

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!