Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Bình 2023

UBND tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT, lớp 10 THPT chuyên năm học 2023 - 2024 trên địa bàn tỉnh cụ thể như sau:

Theo đó, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, lớp 10 Trường PT DTNT tỉnh năm học 2023-2024 tổ chức thi 03 môn gồm Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp gồm 03 môn chung (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) và môn chuyên.

          Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, lớp 10 Trường PT DTNT tỉnh diễn ra trong hai ngày 06, 07/6/2023; thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ diễn ra trong các ngày 06, 07, 08/6/2023.

>> Xem thêm lịch thi chi tiết TẠI ĐÂY

I. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT

1. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển với xét tuyển

2. Đăng ký tuyển sinh

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng (NV) dự tuyển vào hai trường THPT trên địa bàn tỉnh, xếp theo thứ tự NV1, NV2. Học sinh không được thay đổi NV dự tuyển sau khi đã đăng ký.

6. Môn thi, thời gian làm bài thi, điểm bài thi, hệ số điểm bài thi

- Môn thi: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

- Thời gian làm bài thi:

+Môn Ngữ văn, Toán: 90 phút/môn.

+Môn Tiếng Anh: 60 phút.

- Điểm bài thi: Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

- Hệ số điểm bài thi: Hệ số 1.

 Đề thi

- Hình thức, cấu trúc đề thi: Thực hiện theo hướng dẫn đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Nội dung đề thi: Nằm trong phạm vi chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9, đã được điều chỉnh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ của học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thị. Mỗi môn có đề thi chính thức và đề thi dự bị với mức độ tương đương về yêu cầu nội dung, thời gian làm bài. Mỗi đề thi phải có hướng dẫn chấm và biểu điểm kèm theo.

Điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Tiếng Anh + Điểm thi môn Toán + Tổng điểm rèn luyện và học tập của 04 năm học cấp THCS + Điểm ưu tiên (nếu có).

II. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

4. Đăng ký tuyển sinh

- Mỗi học sinh được đăng ký dự thi vào 01 lớp chuyên của Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp; đồng thời, được đăng ký NV xét tuyển vào Trường PT DTNT tỉnh (nếu đủ điều kiện) và đăng ký NV dự tuyển vào hai trường THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh, xếp theo thứ tự NV1, NV2.

Đối với những học sinh đăng ký vào các lớp chuyên, được đăng ký NV dự tuyển vào lớp không chuyên của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

- Đối với những học sinh đăng ký lớp chuyên Toán được đăng ký thêm NV vào lớp chuyên Tin.

5. Tổ chức tuyển sinh

5.1. Vòng 1: Sơ tuyển.

a) Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định tại Khoản 3, Mục III của Kế hoạch này.

b) Điểm sơ tuyển dựa vào các tiêu chí sau:

Tiêu chí 1:

Kết quả học lực 04 năm học ở cấp THCS, quy định như sau:

- Mỗi năm đạt loại giỏi: 1,0 điểm.

- Mỗi năm đạt loại khá: 0,5 điểm.

- Điểm của tiêu chí này là tổng điểm của 04 năm học ở cấp THCS.

Tiêu chí 2:

Kết quả tốt nghiệp THCS:

- Loại giỏi: 2,0 điểm.

- Loại khá: 1,0 điểm.

Tiêu chí 3:

Kết quả thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng trong phạm vi tổ chức cấp tỉnh, cấp toàn quốc, khu vực và quốc tế, quy định như sau:

- Học sinh đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông:

+ Giải Nhất/Huy chương Vàng: 2,0 điểm.

+ Giải Nhì/Huy chương Bạc: 1,5 điểm.

+ Giải Ba/Huy chương Đồng: 1,0 điểm.

+ Giải Khuyến khích/Bằng khen: 0,5 điểm.

- Học sinh đoạt giải học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh các môn văn hóa:

+ Giải Nhất: 1,5 điểm.

+ Giải Nhì: 1,0 điểm.

+ Giải Ba: 0,5 điểm.

c) Điểm bài thi, hệ số điểm bài thi

- Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25 (riêng bài thi môn chuyên Tiếng Anh điểm lẻ đến 0,1).

- Hệ số điểm bài thi: Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

d) Miễn thi môn Tiếng Anh (chung): Thực hiện theo quy định tại Khoản

g) Điểm xét tuyểntổng điểm các bài thi môn không chuyên và bài thi môn chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ 

- Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm các bài thi không chuyên và điểm bài thi môn chuyên (đã tính hệ số) tương ứng với lớp chuyên.

- Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là số 1).

Theo TTHN

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Bình 2023

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247