Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Ninh 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản số 884/SGDĐT-TCCBQLCL, "V/v hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021 - 2022" như sau:

I. Tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên

1. Đối tượng, điều kiện dự tuyển

1.1. Trường THPT công lập không chuyên biệt: Học sinh được tham gia dự tuyển khi có đủ các điều kiện sau:

a) Đã tốt nghiệp THCS tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hoặc có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Ninh nhưng đã tốt nghiệp THCS tại tỉnh khác;

b) Có độ tuổi quy định tại Điều 33 của Điều lệ trường trung học, cụ thể:

- Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi (sinh năm 2006). Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

- Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định.

- Các trường hợp khác, trường THPT lập danh sách báo cáo Sở GDĐT để xem xét, giải quyết ngay sau khi kết thúc đăng ký dự tuyển.

1.2. Trường phổ thông dân tộc nội trú: Người học đủ các điều kiện quy định tại mục B-I-11, đồng thời thuộc một trong các đối tượng sau:

a) Là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (gọi tắt là vùng đặc biệt khó khăn);

b) Là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc theo quy định của UBND tỉnh (gọi tắt là vùng khó khăn);

c) Là người dân tộc Kinh có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng đặc biệt khó khăn (không quá 5% trong tổng số chỉ tiêu được tuyển mới hằng năm).

Thong tin tuyen sinh vao lop 10 tinh Quang Ninh 2021

Theo TTHN

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Ninh 2021

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!