THPT Thực hành sư phạm - ĐH Cần Thơ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016

Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2016 – 2017 như sau:

I. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN.

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS, chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên.

Tuổi tuyển sinh: Tuổi của học sinh vào lớp 10 là 15 tuổi (tính từ năm sinh đến năm đăng ký dự tuyển). Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định.

Địa bàn tuyển sinh: Các tỉnh, thành trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

II. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH.

Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển (theo kế hoạch của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ).

Các môn thi: Thi viết 3 môn gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh (trong đó môn Toán và môn Ngữ văn điểm hệ số 2; môn Tiếng Anh điểm hệ số 1).

Thời gian làm bài thi:

       –  Môn Toán: 120 phút;

       –  Môn Ngữ văn: 120 phút;

       –  Môn Tiếng Anh: 60 phút.

Điểm thi tuyển là tổng điểm của 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích (tối đa không quá 5 điểm). Thí sinh trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm 0.

Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do BGD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 144 học sinh (chia thành 4 lớp).

 III. CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN, KHUYẾN KHÍCH

Đối tượng được cộng điểm ưu tiên

       – Cộng 3,0 điểm cho các học sinh: Con của liệt sĩ; con của thương binh, bệnh binh  mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh” mà người được cấp giấy này bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

       – Cộng 2,0 điểm cho các học sinh: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con của thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh” mà người được cấp giấy này bị suy giảm khả năng lao động dưới 81% .

       – Cộng 1,0 điểm cho các học sinh: Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; là người dân tộc thiểu số; là người đang sinh sống và học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Đối tượng được cộng điểm khuyến khích

       Học sinh đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa. Học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với ngành từ cấp tỉnh/thành phố trở lên tổ chức ở cấp THCS trong các kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao GDQP; thi vẽ; thi viết thư quốc tế; thi văn hay chữ tốt; thi giải toán trên máy tính cầm tay; thi giải toán trên internet, thi tiếng Anh trên internet; thi thí nghiệm thực hành một trong các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học; thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn. Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD&ĐT tổ chức ở cấp THCS.

       * Giải cá nhân:

       – Cộng 2,0 điểm cho các học sinh: Đạt giải quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh/ thành phố hoặc huy chương vàng.

       – Cộng 1,5 điểm cho các học sinh: Đạt giải nhì cấp tỉnh/thành phố hoặc huy chương bạc hoặc được cấp chứng nhận nghề phổ thông loại giỏi.

       – Cộng 1,0 điểm cho các học sinh: Đạt giải ba cấp tỉnh/thành phố hoặc huy chương đồng hoặc được cấp chứng nhận nghề phổ thông loại khá.

       – Cộng 0,5 điểm cho các học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông loại trung bình.

       * Giải đồng đội (hội thao giáo dục quốc phòng an ninh, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca,…): Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia. Mức điểm được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định nêu trên.

       Lưu ý:

       – Những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

       – Điểm cộng thêm tối đa cho các đối tượng ưu tiên, khuyến khích là 5 điểm.

IV. HỒ SƠ TUYỂN SINH VÀ GIẤY BÁO DỰ THI

Hồ sơ tuyển sinh:

       – Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Sở GD&ĐT  thành phố Cần Thơ;

       – Ảnh 3×4: 3tấm.

       Lưu ý: Sau khi trúng tuyển vào trường, thí sinh sẽ nộp hồ sơ theo quy định:

       – Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

       – Học bạ THCS (bản chính);

       – Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính);

       – Giấy chứng nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). 

Nơi phát hành phiếu đăng ký thi tuyển vào lớp 10: Phiếu đăng ký thi tuyển vào lớp 10 theo mẫu thống nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ. Học sinh có thể nhận phiếu đăng ký tuyển sinh (miễn phí) tại Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ hoặc tại trường mà học sinh đang học hoặc trên Website của Sở Giáo dục và Đào tạo (www.cantho.edu.vn).

Nơi nhận hồ sơ: Văn phòng Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ. Cổng C, Khu 2- Đường 3/2 – Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ.

       Điện thoại: 0710.3734758.

       Thời gian: Từ 23/5/2016 – 01/6/2016.

Phát giấy báo dự thi và sinh hoạt qui chế thi: 8 giờ 30 phút thứ hai, ngày 6 tháng 6 năm 2016 tại Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ. (Ghi chú: Giấy báo dự thi sẽ được phát tại phòng thi).

V. THI TUYỂN

      1. Thời gian thi và lịch thi:

Ngày thi Buổi thi Môn thi Thời gian làm bài Thời gian phát đề thi Thời gian tính giờ làm bài Thời gian thu bài
07/6/2016 Sáng Toán 120 phút 07 giờ 25 07 giờ 30 09 giờ 30
Chiều Tiếng Anh 60 phút 13 giờ 55 14 giờ 00 15 giờ 00
08/6/2016 Sáng Ngữ văn 120 phút 07 giờ 25 07 giờ 30 09 giờ 30

Địa điểm thi: Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ.

       Cổng C, Khu 2- Đường 3/2- Quận Ninh Kiều- Thành phố Cần Thơ.

Thời gian công bố kết quả tuyển sinh: Ngày 17 tháng 6 năm 2016 (dự kiến).

       Lưu ý:

Đối với thí sinh trúng tuyển: Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, nhà trường hướng dẫn thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học. Nếu sau 07 ngày, thí sinh không đến trường làm thủ tục nhập học thì nhà trường xóa tên thí sinh trong danh sách trúng tuyển.

Đối với thí sinh không trúng tuyển: Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, nhà trường hướng dẫn học sinh làm đơn xin phúc khảo bài thi nếu học sinh có nhu cầu.

Thời gian công bố kết quả phúc khảo: Ngày 28 tháng 6 năm 2016 (dự kiến).

Tuyensinh247.com 

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: THPT Thực hành sư phạm - ĐH Cần Thơ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!