Thủ khoa kép Đại học Sư phạm Hà Nội, Y Hải Phòng

Nguyễn Ngọc Anh - thủ khoa kép 2 trường ĐH lớn năm 2014: ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Y Hải Phòng, cũng chính là 1 trong 4 thí sinh lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia diễn ra vào cuối tuần.

Đỗ thủ khoa 2 đại học lớn tiếp tục lọt chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Nguyễn Ngọc Anh (THPT Cầu Xe, Tứ Kỳ, Hải Dương) đã trở thành thủ khoa kép của mùa thi đại học 2014 khi đỗ đầu khối A vào khoa Toán, ĐH Sư phạm Hà Nội với 28,5 điểm và khối B vào ĐH Y Hải Phòng với 28,75 (làm tròn 29 điểm).

Nguyễn Ngọc Anh còn là thí sinh đầu tiên có mặt trong trận chung kết năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm nay. Trong ba cuộc thi tuần, tháng và quý trước đó, Ngọc Anh đều giành vòng nguyệt quế bằng những chiến thắng sít sao khi chỉ hơn người đứng thứ hai 10 điểm.

 Ngọc Anh chia sẻ muốn theo nghề giáo của mẹ (mẹ Ngọc Anh - bà Phạm Thị Dương, 56 tuổi là giáo viên dạy Anh văn ở Trường THPT Cầu Xe, mới về hưu được vài tháng - PV). Chàng "thủ khoa kép" đặt cho mình mục tiêu trở thành nhà nghiên cứu Toán học.

Bà Phạm Thị Dương luôn bên con trai trong tất cả các cuộc thi.

Thủ khoa kép Nguyễn Ngọc Anh cùng mẹ

Chia sẻ về việc chuẩn bị lên thủ đô Hà Nội chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” vào chủ nhật tuần này 3/8, Ngọc Anh cho biết em cảm thấy rất thoải mái vì không đặt mục tiêu gì mà chỉ là vui khi tham gia sân chơi cùng 3 bạn khác. Đó là các bạn: Vũ Tiến Đạt (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Điện Biên, nhất quý II); Nguyễn Hoàng Bách (Trường THPT Năng khiếu TPHCM, nhất quý III) và Nguyễn Trọng Nhân (Trường THPT Chuyên Tiền Giang, Tiền Giang, nhất quý IV).

 Đánh giá về các đối thủ sẽ thi cùng mình trong trận chung kết, Ngọc Anh cho biết, đây đều thí sinh đáng gờm khi họ đều giành điểm số cao và chiến thắng thuyết phục trong các vòng thi trước. Họ cũng là học sinh của trường có truyền thống thi Đường lên đỉnh Olympia.  

thu-khoa-kep-2550-1406708297.jpg

Nguyễn Ngọc Anh sẽ thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia vào ngày 3/8

“Chủ nhật tuần này, em sẽ thi chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia”, em không đặt mục tiêu gì lớn lao, nhưng sẽ thi hết mình để không phụ lòng mẹ và thầy cô giáo trong trường, các bạn của em” - Ngọc Anh tâm sự.

 Vào chủ nhật 3/8 sắp tới, chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” sẽ diễn ra tại trường quay S14 (Đài Truyền hình Việt Nam), Trường THPT Cầu Xe được phát 20 vé tham dự. Trường THPT Cầu Xe dành vé cho gia đình Ngọc Anh, các thầy cô ban lãnh đạo nhà trường và các bạn trong  lớp 12A đi cổ vũ động viên “thủ khoa kép” thi đấu thật tốt.

Theo Thethaohangngay

1 bình luận: Thủ khoa kép Đại học Sư phạm Hà Nội, Y Hải Phòng

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247