Thủ khoa Khối B Quảng Ngãi - Phạm Phú Phong

Phạm Phú Phong - thủ khoa của tỉnh Quảng Ngãi là một học sinh trường THPT huyện Tư Nghĩa

Phạm Phú Phong là học sinh trường THPT huyện Tư Nghĩa. Em đã trở thành thủ khoa của tỉnh Quảng Ngãi khi đạt tổng điểm là 27 điểm (Toán 9, Hóa 8,75, Sinh học 9,25).

Phong là cậu bé có tố chất thông minh. Học đều tất cả môn, cậu là học sinh giỏi trong 12 năm liền. Riêng môn Toán, Phong đã đạt nhiều giải nhì, giải ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhưng đây là lần đầu tiên em đứng đầu trong một kỳ thi lớn.

Thu khoa Khoi B Quang Ngai - Pham Phu Phong

Phong chia sẻ, bí quyết học tập của em là cố gắng thẩm thấu kiến thức thầy cô dạy ở trường, khi về nhà, cậu không đi học thêm ở ngoài mà tự học trên mạng. "Các bài tập và đề thi trên Internet luôn có những kiến thức cập nhật và đa dạng, em thường biết những dạng bài mà các bạn chưa biết". Bài tập nào đã nghiền ngẫm nhiều vẫn chưa hiểu, Phong sẽ nhờ sự trợ giúp của thầy cô ở trường. Phong còn chăm chỉ ôn luyện các bộ đề thi để làm quen với cấu trúc đề cũng như tự kiểm tra kiến thức của mình. 

Với thành tích xuất sắc như vậy, Phong dự định nộp hồ sơ vào Đại học Y dược TP HCM. Khi được hỏi về lí do chọn trường, em nói: “Em ước mơ trở thành bác sĩ. Đã lường trước những khó khăn, thử thách phía trước, nhưng em sẽ cố gắng trở thành bác sỹ giỏi, rèn y đức để cứu chữa cho nhiều bệnh nhân, giúp đỡ nhiều người nghèo”.

Theo TTHN


 


>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thủ khoa Khối B Quảng Ngãi - Phạm Phú Phong

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH