Thủ khoa tốt nghiệp THPT 2023 đạt 57.3 điểm

Thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2023 là thí sinh Vũ Thị Vân Anh (lớp 12A5 Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đạt 57.3 điểm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 18/7, thí sinh Vũ Thị Vân Anh (lớp 12A5 Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) cho biết bản thân rất vui và khá bất ngờ khi biết mình là thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Theo Vân Anh, sau khi làm xong hết các bài thi, em nghĩ bản thân được khoảng 50 điểm nhưng thực tế được 57,3 điểm. 

Chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân, nữ sinh cho biết luôn cố gắng nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, khi làm bài thì lựa câu dễ làm trước để chắc chắn mình không được sai, sau đó mới chuyển đến câu khó.

Thu khoa tot nghiep THPT 2023 dat 57.3 diem

Đặc biệt, trước khi bước vào kỳ thi, em cũng chỉ ôn tập bình thường và luôn giữ tâm lý thoải mái, hứng khởi đón nhận bài thi. Trong các môn học, Vân Anh nổi trội nhất ở môn tiếng Anh và phương pháp học môn này là nắm nhiều từ vựng, học trên lớp kết hợp với trên mạng.

"Em không đi học thêm, mà tất cả đều tự học là chính. Trong ba năm cấp ba có nằm trong top của lớp nhưng cũng chưa được giải thưởng gì lớn, nên rất hạnh phúc khi biết mình là thủ khoa kỳ thi THPT 2023" - Vân Anh chia sẻ.

Về định hướng học tập trong thời gian tới, Vân Anh cho biết sẽ đăng ký vào ngành kinh tế quốc tế của Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Theo Báo Tuổi Trẻ

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thủ khoa tốt nghiệp THPT 2023 đạt 57.3 điểm

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH