Thưởng tết ngân hàng 2015 không tăng

Mức thưởng tết của khối ngân hàng luôn được người lao động quan tâm. Thưởng tết ngân hàng năm 2015 dự kiến không tăng so với năm ngoái, thưởng tết từ 1 - 2 tháng lương.

"Do điều kiện kinh tế khó khăn, sẽ có nhiều doanh nghiệp có mức thưởng khiêm tốn" - Theo thứ tưởng Bộ LĐ - TB&XH cho biết.

Thưởng tết ngân hàng

Trưởng bộ phận tín dụng (thuộc một phòng giao dịch Ngân hàng TMCP An Bình - ABBANK) tại quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, còn 20 ngày nữa là hết năm nhưng vẫn chưa hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch cho vay. “Hiện, tôi và một cán bộ nữa vẫn thiếu tới 2 tỷ đồng trong tổng số 30 tỷ đồng phải giải ngân cho khách hàng theo chỉ tiêu được giao”, vị này nói. Cũng theo vị này, năm ngoái, nhận được khoản tiền thưởng Tết bằng 2 tháng lương (khoảng 18 triệu đồng), nhưng năm nay “chưa biết thế nào vì phải chờ lãnh đạo ngân hàng họp quyết định”.

Thuong tet ngan hang 2015 khong tang

Mức thưởng tết của các ngân hàng những năm gần đây giảm khá nhiều

Theo phó giám đốc một chi nhánh Ngân hàng BIDV tại Hà Nội, thời điểm này đã vượt chỉ tiêu so với kế hoạch nhưng vẫn chưa dám nói đến chuyện thưởng Tết. “Cấp trên chưa có công văn xuống nên lãnh đạo chi nhánh chưa dám quyết thưởng. Dù năm nay, chúng tôi đạt tăng trưởng tốt, số lượng giải ngân gói 30.000 tỷ đồng ngày một tăng nhưng không kỳ vọng mức thưởng Tết sẽ cao”, vị này nói. Chi nhánh này có 146 nhân viên, lương trung bình nhân viên giao dịch khoảng 7 triệu đồng/tháng. “Năm ngoái, mỗi nhân viên thưởng 1 tháng lương. Làm cương vị lãnh đạo như tôi, ai cũng nghĩ thưởng nhiều nhưng năm ngoái đưa về cho vợ được 15 triệu đồng. Năm nay, nếu không có gì thay đổi, sẽ vẫn giữ nguyên mức thưởng năm ngoái”, vị này nói.

Được biết, mức thưởng tết năm 2014, nhiều ngân hàng chỉ thưởng tết dương lịch (tháng lương 13) và tết âm không có thưởng.

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Thưởng tết ngân hàng 2015 không tăng

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!