Tỉ lệ có việc làm sau khi ra trường Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm TPHCM vừa công bố kết quả khảo sát tình hình việc làm sinh viên năm 2018. Theo đó, tỉ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm là khá cao 80,6% cho các ngành sư phạm cụ thể các ngành như sau:

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố kết quả khảo sát tình hình việc làm sinh viên năm 2018. Trong đó, tỷ lệ sinh viên có việc làm chung cho các ngành hệ sư phạm là 80,6%, các ngành ngoài sư phạm 84,1%.

Ti le co viec lam sau khi ra truong Dai hoc Su pham TPHCM

Dù tỷ lệ có việc làm một số ngành khá cao nhưng thực tế số lượng sinh viên có phản hồi khảo sát so với tổng số tốt nghiệp từng ngành chưa nhiều. Chẳng hạn, ngành ngôn ngữ Pháp tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt 100% nhưng đây chỉ là tỷ lệ của 15 sinh viên có trả lời khảo sát trong số 35 sinh viên tốt nghiệp. Ngôn ngữ Nhật có 104 sinh viên tốt nghiệp nhưng chỉ có 30 người trả lời khảo sát, 27 người có việc làm và tỷ lệ đạt 93,3%. Ngành sư phạm ngữ văn cũng có tỷ lệ sinh viên phản hồi đạt trên 38% và tỷ lệ việc làm đạt gần 87%.

 

Ngành giáo dục quốc phòng và an ninh tỷ lệ đạt 52,9% nhưng thực tế tỷ lệ này chỉ của 17 sinh viên phản hồi trong tổng số 53 người tốt nghiệp.

Tổng sinh viên tốt nghiệp đợt này là 2.336 người, trong đó 984 sinh viên phản hồi (chiếm khoảng 42%).

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Tỉ lệ có việc làm sau khi ra trường Đại học Sư phạm TPHCM

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH